Doll Wants to Play

Doll Wants to Play

ตุ๊กตาส่วนใหญ่ที่ถูกวางจำหน่ายตามที่ต่าง ๆ ล้วนแต่มีหน้าตาที่น่ารักน่าจับจอง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเมื่อเวลาที่เด็ก ๆ เดินผ่านแล้วมักจะต้องร้องขอให้นำพวกมันกลับไปด้วย และเมื่อได้ในสิ่งที่ต้องการแล้วปกติทั่วไปเด็กน้อยก็ต้องมีความสุขกับตุ๊กตาที่ตัวเองเลือก ซึ่งมันก็น่าจะจบลงด้วยดี แต่ถ้าหากเรารู้ถึงเบื้องลึกเบื้องหลังของมันว่า ภายใต้ความน่ารักนั้นมันมีความน่ากลัวอะไรซ่อนอยู่บ้าง เรายังจะเก็บตุ๊กตาไว้ข้างกายเหมือนเดิม หรือจะเลือกทิ้งไปก่อนที่จะสายดี ถ้าใครยังนึกภาพไม่ออกว่าการที่ตุ๊กตามีชีวิตเป็นอย่างไรก็ตามมาดูที่ เกมน่าเล่น Doll Wants to Play นี้ได้เลย

ระบบ Gameplay Doll Wants to Play

รูปแบบการเล่นในเกมDoll Wants to Play จะมอบบทบาทให้เราเป็นคนที่ต้องเข้าไปยังโรงงานตุ๊กตาร้าง หากมีการเข้าไปเป็นทีมก็ไม่น่ากลัวเท่าไหร่ แต่นี่เราจะต้องเข้าไปเพียงคนเดียว โดยมีจุดประสงค์หลักว่าต้องเข้าไปนำตุ๊กตาแสนน่ารักทั้ง 6 ตัวออกมาให้ได้ ถ้าฟังแบบเผิน ๆ แล้วก็ไม่น่าจะใช่เรื่องยาก อันนั้นมันก็ใช่เพราะว่าเราไม่ต้องไปแก้ไขปริศนาอะไรให้ปวดหัว แต่ความยากมันอยู่ที่ภายในโรงงานร้างไม่ได้มีเราแค่คนเดียว เพราะมันยังมีตุ๊กตาชั่วร้ายอีกมากมายที่พร้อมสังหารเราทุกเมื่อ เราก็เลยต้องพยายามหาตุ๊กตาให้เร็วที่สุดแล้วพาตัวเองออกไปให้ได้ ก่อนที่เหล่าตุ๊กตาชั่วร้ายจะเข้ามาจัดการ

และการที่ตุ๊กตาชั่วร้ายจะล้มลงไปได้ เราจะต้องใช้อาวุธฟาดฟันไปที่ตัวพวกมันจนกว่าเกจจะหมด จากนั้นก็ให้เรารีบออกตามหาตุ๊กตาที่เหลือก่อนที่ชุดใหม่จะมาอีก ส่วนการควบคุมการเคลื่อนไหวจะใช้ W, A, S, D ไม่สามารถใช้ลูกศรแทนได้ เพราะว่ามันจะใช้ในการเปลี่ยนอาวุธระหว่างปืนกับมีด หรือถ้าไม่ถนัดจะใช้การคลิกขวาก็ได้ ส่วนการหมุนดูรอบ ๆ ก็ใช้ Mouse แบบปกติ, การหมอบใช้ตัว X, การ Reload กระสุนใช้ตัว R, การหยิบของใช้ตัว F, การกระโดดใช้ปุ่ม Spacebar ซึ่งสไตล์การเล่นของDoll Wants to Play จะใช้มุมมองแบบ FPS

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกมDoll Wants to Play ออกแบบมาในบรรยากาศมืดสลัว เนื่องจากเรามีเพียงแค่ไฟฉายติดตัวกระบอกเดียว จึงทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นไม่กว้างมาก ส่วนการเล่นไม่ได้ยากอย่างที่คิด แค่พยายามหาตุ๊กตาให้เจอแล้วก็ทำเวลาให้ทันแค่นั้น แต่ถ้าใครที่กลัวความตกใจแม้เพียงเล็กน้อยก็ไม่แนะนำให้เล่นใครที่สนใจ เกมคอมฯ PC คอนโซล แนวนี้แล้วก็มาลองเกมนี้ดู

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#ผจญภัย #ระทึกขวัญ

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE