Tim the Fox – Travel Free

Tim the Fox - Travel Free

ในสายตาของผู้ใหญ่บางคนมองเห็นการเล่นเกมของเด็กเป็นเรื่องไร้สาระ แต่ความจริงแล้วมันก็ยังมี เกมน่าเล่น อีกมากมายที่เป็นการฝึกทักษะในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการสังเกต, การฝึกความจำ หรือว่าการวัดความรู้ ซึ่งทั้งหมดนี้เราสามารถหาเล่นแบบฟรี ๆ ได้เลย เหมือนกับเกม Tim the Fox – Travel Free ที่ปล่อยออกมาเป็น Version ฟรี ซึ่งข้อดีของการเล่นเกมแบบนี้ก็คือ เราไม่จำเป็นต้องเสียเงินลงทุนตั้งแต่แรก เพราะเราสามารถทดลองเล่นดูก่อนได้ว่าแนวเกมแบบนี้เหมาะกับเราหรือไม่ ถ้าไม่ถูกใจก็แค่เปลี่ยนไปเล่นเกมอื่นที่ดีกว่าได้แบบไม่ต้องเสียอะไร แต่ถ้าเล่นแล้วรู้สึกชอบก็สามารถจ่ายเงินเพิ่มเพื่อซื้อตัวเต็มมาเล่นได้

ระบบ Gameplay Tim the Fox

รูปแบบการเล่นในเกม Tim the Fox – Travel Free เป็นไปตามที่บอกข้างต้นว่ามันเป็นเกมฝึกทักษะด้านต่าง ๆ ซึ่งมันอาจจะเหมาะกับเด็กมากกว่า แต่ผู้ใหญ่ก็สามารถเล่นได้ไม่ผิดอะไร และด้วยความที่มันเป็นเกมฟรีนี่แหละทำให้เราเล่นได้เพียงเล็กน้อยเป็นการชิมลาง 3 ด่าน คือ ด่านแรกจะเป็นการหาสิ่งของที่อยู่ภายในบ้าน โดยตามหาจากเงาในกระเป๋าสะพาย แต่ก็ใช่ว่าหามาแล้วจะถูกหรอกนะ เพราะว่าตัวเกมก็มีการหลอกด้วยการเอาสิ่งที่คล้ายมาวางไว้ให้เห็น

ถ้าเราหยิบไปใส่กระเป๋าแล้วไม่ถูกมันก็จะตกลงมาที่เดิม แต่ถ้าอันไหนถูกแล้วตัวเกม Tim the Fox – Travel Free ก็จะเก็บใส่กระเป๋าไป ส่วนฉากในด่านแรกจะมีอยู่ 2 ฉาก โดยเราสามารถเลื่อนไปมาได้แล้วก็เล่นกับสิ่งของต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดผ้าม่าน, การเปิดผ้าห่ม หรือแม้แต่การหยิบลูกบิดไปใส่ประตูตู้เพื่อเปิด ด่านต่อมาจะเป็นการช่วยเหลือเหล่ามดตัวน้อยที่กำลังแบกผลไม้กลับรัง แต่มันก็มีก้อนหินขวางทางอยู่ เราก็จะต้องทำการคิดเลขแล้วตอบให้ถูกเพื่อจะได้หยิบก้อนหินออกไป

ในด่านสุดท้ายของเกม Tim the Fox – Travel Free จะเป็นการเก็บสะสมดาวให้ครบ โดยระหว่างทางจะมีอุปสรรคที่เป็นก้อนหินขวางหน้า เราจะต้องทุบเพื่อเก็บดาวให้ได้ แต่ก็ต้องระวังไม่ให้เผชิญหน้ากับหอยทาก เพราะไม่อย่างนั้นมันจะลากเราไปด้วยทำให้เก็บดาวไม่ได้ ส่วนการออกแบบทำออกมาได้อย่างน่ารักดูแล้วสบายตา สบายใจ ใครอยากให้เด็ก ๆ ที่บ้านได้ลองฝึกความช่างสังเกตก็ลองไปหา เกมมือถือ นี้มาเล่นดู อย่างน้อยก็เป็นการฝึกทักษะได้อย่างหนึ่ง

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมฝึกทักษะ #ลับสมอง

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE