Water Pipes

Water Pipes

เกมอะไรก็ตามที่ต้องใช้ความคิดก็ถือว่า มันเป็นสิ่งที่ช่วยฝึกทักษะได้ดีอย่างหนึ่งไม่ว่าจะออกมาในรูปแบบไหน โดยมันอาจถูกนำเสนอในรูปแบบของวิชาการ หรือการเล่นแบบเด็ก ๆ ที่เข้าถึงง่ายก็ได้ แล้วแต่ว่าผู้เล่นชอบแบบไหน ซึ่งเกมที่เราจะไปทำความรู้จักกันในวันนี้เป็นเกมที่หลายคนน่าจะเคยเห็นมาบ้างแล้ว เพียงแต่ว่าอาจจะมีความแตกต่างกันในด้านออกแบบ โดย เกมน่าเล่น ที่มีชื่อว่า Water Pipes นี้ เป็นเกมการเชื่อมต่อท่อน้ำให้ถึงกัน และถ้าหากฟังแค่นี้ก็ทำให้หลายคนรู้สึกว่ามันไม่ใช่เรื่องยากเลย เพราะมันก็แค่การนำท่อที่มีมาต่อกันเท่านั้นเอง แต่ยังไงก็ตามอยากให้ลองลงมือเล่นดูก่อน จะได้รู้ว่าสิ่งที่เห็นกับสิ่งที่คิดมันไม่เหมือนกัน

ระบบ Gameplay Water Pipes

รูปแบบการเล่นในเกม Water Pipes เป็นแนวการต่อท่อน้ำที่ต่างจากเกมอื่น ถึงแม้ว่าจุดประสงค์หลัก ๆ ของมันจะเป็นการเชื่อมต่อถึงกันก็ตามที แต่ว่าในเกมนี้จะมีความท้าทายมากกว่า จากปกติที่ท่อต้นทางกับท่อปลายทางจะแบ่งออกไปทางซ้ายกับทางขวา จากนั้นเราก็จะต้องลากท่อที่มีต่อกันไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะถึงปลายทาง และเมื่อทั้งสองเชื่อมกันเรียบร้อยน้ำก็จะถูกปล่อยมาจากท่อต้นทาง หากต่อได้สำเร็จน้ำก็จะไปถึงปลายทางอย่างสมบูรณ์ วางแผนให้ดีแล้วกัน

ซึ่งในเกม Water Pipes นี้ก็ต้องทำแบบนี้แหละเพียงแต่ว่า มันมีเกจเวลาเข้ามากดดันทำให้เราต้องรีบคิด ถ้าเมื่อไหร่ที่เกจด้านบนวิ่งเป็นสีเขียวจนเต็มแล้ว นั่นก็หมายความว่าน้ำจะถูกปล่อยมาทันที ถึงแม้ว่าจะยังต่อไม่เสร็จก็ตาม แค่วิธีเล่นคร่าว ๆ ก็ดูยากแล้วแต่มันก็ยังไม่ยากพอ เพราะทั้งท่อต้นทางกับปลายทางไม่ได้อยู่คนละฝั่ง แต่มันอาจจะอยู่ในตำแหน่งไหนก็ได้ในตาราง มันก็เลยทำให้เราต้องรีบคิดก่อนที่น้ำจะถูกปล่อยมา

และนั่นก็ใช่ว่าจะจบความยากที่ว่ามาแล้วหรอกนะ เพราะว่าเกม Water Pipes ยังมีเรื่องของลักษณะท่อแบบต่าง ๆ มาให้เลือกใช้ครั้งละ 6 ท่อ ซึ่งมันจะถูกวางอยู่ที่ช่องด้านขวามือ จะใช้อันไหนก็คลิกช่องที่จะวางได้เลย ถ้าคิดนานไปก็อาจจะไม่ทันแต่ถ้าคิดเร็วก็จะไม่สมบูรณ์อีก และเมื่อผ่านด่านไปได้ก็จะมีท่อแบบใหม่ ๆ มาหลอกตา พร้อมกับอุปสรรคอย่างก้อนหินที่ขวางทางอีก ใครที่สนใจ เกมคอมฯ PC คอนโซล แนวนี้แล้วก็มาลองเกมนี้ดู

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#ฝึกทักษะ #ลับสมอง

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE