The Wild Case

The Wild Case

สำหรับ เกมคอมฯ PC คอนโซล ในการแก้ไขปริศนา หรือว่าการเก็บหลักฐานต่าง ๆ จำเป็นต้องให้ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ตรวจสอบ เพราะหากมีสิ่งใดสิ่งหนึ่งตกหล่นไป อาจทำให้เรื่องราวพลิกผันได้ง่าย ๆ หากใครที่มีนิสัยช่างสังเกต, รอบคอบ, มีความระมัดระวังสูง ก็น่าจะทำหน้าที่นี้ได้เป็นอย่างดี และถ้าใครที่อยากสัมผัสกับประสบการณ์ในการตามหาเบาะแสต่าง ๆ แต่ไม่รู้จะไปตรงไหนดีก็มาลองเล่นในเกมที่มีชื่อว่า The Wild Case ดูได้เลย แต่บอกก่อนนะว่ามันมีความยากแบบจัดเต็มมาก ๆ หากใครไม่เคยเล่นเกมแนวนี้มาก่อนหน้า อาจจะถอดใจตั้งแต่ฉากแรกเลยก็เป็นได้

ระบบเนื้อเรื่อง The Wild Case

เรื่องราวในเกม Wild Case ไม่ได้บอกเล่าอะไรมากมาย นอกจากการนำเสนอเรื่องของชายคนหนึ่งที่นั่งรถไฟออกจากเมือง เพราะว่ามีบางอย่างกำลังคุกคามเมืองที่เขาอาศัยอยู่ ทำให้ทุกคนต่างหนีเอาตัวรอดออกไปจากเมืองนี้ และระหว่างการเดินทางนั้นเอง อยู่ ๆ รถไฟก็หยุดชะงักลง พร้อมกับบางสิ่งที่มีลักษณะสูงใหญ่ มีดวงตาสีแดงจากเงามืด จนทำให้เขาต้องลงไปดูถึงสิ่งที่เกิดขึ้น

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม Wild Case เป็นการแก้ไขปริศนาตามภารกิจ โดยการเดินเกมจะเริ่มตั้งแต่เรื่องราวจบสิ้นลง เราจะต้องหาทางออกจากรถไฟด้วยสิ่งของที่หาได้ หลังจากออกมาแล้วเราจะต้องไปทำการพูดคุยกับผู้คนที่อยู่ในสถานีรถไฟ หรือไม่ก็ตามหาเบาะแสต่าง ๆ ที่มันเชื่อมโยงถึงกัน จนนำไปสู่การเสร็จสิ้นภารกิจ เช่น การขับรถเข้าเมือง แต่ก่อนหน้านั้นก็จะต้องขออนุญาตเจ้าของรถ แล้วก็ทำการซ่อมแซมรถให้อยู่ในสภาพดีก่อน ซึ่งการเล่นในเกมนี้ฟังดูเหมือนจะง่าย แต่จริง ๆ แล้วยากจนแทบไม่อยากไปต่อ อย่างเกมอื่นถ้าเราไปต่อไม่ได้แล้ว เราสามารถกดใช้ Hint เพื่อดูการเฉลยได้ว่าต้องไปตรงไหน ทำให้ไปต่อได้จนถึงจุดสิ้นสุด

แต่ในเกม Wild Case นี้ไม่มีตัวช่วยอะไรทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการบอกใบ้, การเฉลย หรือการชี้ตำแหน่ง เราจะต้องใช้ความรู้สึกที่มีเข้าไปสำรวจในทุกฉาก แล้วก็ดูเอาเองว่าสมควรจะทำอะไร ซึ่งบางอย่างก็เป็นสิ่งที่คาดไม่ถึงแล้วก็ไม่รู้วิธี มันก็เลยทำให้การเล่นเกมแนวนี้ที่ปกติใช้เวลานานอยู่แล้ว คูณเวลาไปอีกหลายชั่วโมง เพราะเราหาทางออกไม่ได้ ส่วนฉากต่าง ๆ สามารถเข้าถึงได้หลายฉาก เพราะเหมือนว่าตัวเกมต้องการให้เราเดินไปเดินมา แล้วในบทสนทนาของตัวละครก็จะมีคำตอบให้เลือกพูดคุยด้วย สำหรับใครที่สนใจ เกมคอมฯ PC คอนโซล แนวนี้อย่าลืมไปหามาเล่นกัน

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมผจญภัย #เกมไขปริศนา

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE