เกม Apex Legends

เกม Apex Legends ในรูปแบบ Battle Royale

ระเบิดความมันไปกับเกมใหม่จากค่าย Respawn Entertainment กับเกม Apex Legends ในรูปแบบ Battle Royale ที่เน้นการบุกเข้าไปโจมตี มากกว่าการซุ่มยิง เพราะว่าฝ่ายตรงข้ามจะมีพลังชีวิตที่ค่อนข้างสูง จึงทำให้ล้มได้ยากหน่อย

และใครที่กลัวว่าจะเล่นไม่ได้ ก็ไม่ต้องกลัวไปเพราะว่า Apex Legends ระบบการสอนที่ดีมาก ๆ เนื่องจากมีการอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับตัวเกมได้เป็นอย่างดี ทำให้เราเข้าใจถึงรูปแบบการเล่น รวมไปถึงการทดลองใช้อาวุธก่อนที่จะลงสนามจริง

ขอบคุณภาพจาก : online-station.net

ระบบ Gameplay

โหมดการเล่นของเกม Apex Legends จะจำกัดการเล่นเพียงทีมละ 3 คน เท่านั้น ใครมีเพื่อนที่รู้ใจ และเป็นงาน ก็จะทำให้การเล่นกันเป็นทีมง่ายขึ้น แต่ถ้าใครที่ไม่เพื่อนก็จะต้องไปเจอกับระบบสุ่มทีม ที่ขึ้นอยู่กับดวง ซึ่งถ้าโชคดีก็จะเจอกับผู้เล่นอื่นที่พากันรอด แต่ถ้าโชคร้าย ก็อาจจะเจอผู้เล่นที่ตามใจตัวเอง ไม่เล่นเป็นทีมจนทำให้เกมจบไวก็เป็นไปได้

การแบ่งหน้าที่ในเกม Apex Legends ขึ้นอยู่กับสกิลของตัวละครที่มีมาให้เลือกจำนวน 8 ตัวละคร และมี 4 บทบาท ซึ่งสกิลเหล่านี้จะใช้ได้ดีก็ต่อเมื่อจับมารวมเป็นทีมเดียวกัน หากเลือกแล้วสามารถไปด้วยกันได้ ก็จะทำให้เรารู้สึกว่าการเล่นเกมดูมีอะไรมากขึ้น

ขอบคุณภาพจาก : online-station.net

ในเกมอื่น ๆ ที่อยู่ในรูปแบบ Battle Royale ส่วนใหญ่ หากตัวละครตายแล้วก็จะต้องรอการเกิดใหม่ หรือการซื้อเพชรเพื่อเกิดขึ้นตรงที่เดิม แต่ว่าถ้าเราตายในเกม Apex Legends เราสามารถให้เพื่อนชุบชีวิตให้ได้ ในขณะเดียวกันเราก็สามารถชุบชีวิตเพื่อนได้ด้วยเช่นกัน โดยการเกิดใหม่จะกระจายไปตามจุดต่าง ๆ บนแผนที่ในตัวเกม ซึ่งตรงนี้เป็นข้อดีที่ทำให้เราได้มีโอกาสที่จะต่อสู้เพื่อชัยชนะได้อีกครั้ง

ขอบคุณภาพจาก : online-station.net

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

นอกจากภาพที่สวย แสง, เงาในฉากต่าง ๆ ก็ดีไม่แพ้กัน ที่สำคัญเกม Apex Legends ก็แถมลูกเล่นใหม่เข้ามาใส่ในเกม อย่างเช่น เราสามารถไปกับบอลลูน แล้วกระโดดลงมาได้ แถมลูกเล่นอีกอย่างที่น่าจะถูกใจเหล่าเกมเมอร์ นั่นก็คือ การบอกสถานะของทีมต่าง ๆ ว่ามีทีมไหนที่อยู่ในพื้นที่นั้นบ้าง ทำให้เรารู้ตำแหน่งของทีมอื่น ๆ ได้ง่าย

สรุป

ภาพโดยรวมของเกม Apex Legends จะแตกต่างจากเกมอื่นทั้งในรูปแบบการเล่น และลูกเล่นที่ถูกเพิ่มเติมเข้ามา เรียกได้ว่าเป็นอีกเกมหนึ่งที่น่าลอง เพราะว่าทีมพัฒนาสามารถจับสไตล์เกมหลายเกมมารวมกัน ไว้ได้ในที่เดียว

#เกมApexLegends #เกมคอมฯ

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE