Rikis Tailless Dog

Rikis Tailless Dog

สำหรับ เกมคอมฯ PC คอนโซล การวางแผนถือเป็นอีกเกมหนึ่งที่สามารถเรียกได้ว่าเป็นการฝึกสมอง เพราะการที่เราจะผ่านด่านใดด่านหนึ่งได้มันไม่ใช่แค่คลิก ๆ แล้วจบ ถ้ามันเป็นเกมสำหรับเด็กมันก็มีโอกาสที่จะเป็นแบบนั้นได้ แต่ถ้ามาเล่นเกม Rikis Tailless Dog นี้แล้วจะรู้ว่ามันไม่ง่ายเท่าไหร่ และถึงแม้จะเห็นว่าตัวเกมมีเพียง 19 Level แต่กว่าจะเล่นผ่านในแต่ละด่านต้องใช้เวลาพอสมควร หากใครที่อยู่ว่าง ๆ แล้วหาอะไรทำแก้เหงาอยู่ มาลองเล่นเกมนี้ก็เป็นความคิดที่ไม่เลวนะ

ระบบ Gameplay Rikis Tailless Dog

รูปแบบการเล่นในเกมRikis Tailless Dog เป็นการใช้ Mouse คลิก และลาก โดยตัวเกมจะไม่มีการสอนอะไรมาก นอกจากให้ตัวละครที่เป็นเจ้าหมาน้อยสอนผ่านความคิด ซึ่งในช่วงแรกจะยังไม่มีเงื่อนไขอะไรมาจำกัด เหมือนเป็นการลองฝึกมือในการเล่นให้เป็นก่อนมากกว่า โดยการออกแบบหน้าจอจะมีการแบ่งอย่างชัดเจน โดยฝั่งซ้ายมือจะเป็นจุดเริ่มต้นที่เจ้าหมาน้อยยืนอยู่ ส่วนฝั่งขวาสุดจะเป็นปลายทางที่มีกระดูกวางไว้ให้เก็บ ส่วนด้านบนซ้ายจะเป็นพวก Item ต่าง ๆ ที่จะคอยช่วยให้เจ้าหมาน้อยเดินผ่านไปได้อย่างง่ายขึ้น ส่วนตรงกลางจะเป็นก้อนเมฆที่มีระยะห่างกัน แถมด้านบนยังมีดาวให้เก็บสะสมอีกด้วย

และหน้าที่ของเราก็คือนำ Item ที่Rikis Tailless Dog มีมาเชื่อมต่อกันเพื่อให้เกิดเป็นทางเดินไปยังจุดสิ้นสุด ยกตัวอย่างเช่น ตัวเกมจะมอบ Item แท่งเหล็กมาให้แบบไม่จำกัด เราก็จะต้องนำแท่งเหล็กเหล่านั้นวางพาดบนก้อนเมฆไปจนกว่าจะถึงปลายทาง เมื่อพร้อมแล้วก็ให้กดปุ่มเล่นเพื่อให้เจ้าหมาน้อยเดินเองแบบ Auto หากเราทำสำเร็จ และเก็บกระดูกได้เรียบร้อยจะถือว่าผ่านด่าน ซึ่งหลักการเล่นคร่าว ๆ ก็จะเป็นแบบนี้ แต่ในด่านหลังเราจะได้รับ Item ใหม่เพิ่ม เช่น เก้าอี้สปริง ที่เราสามารถเหยียบเพื่อให้เจ้าหมาน้อยกระโดดไปเก็บดาวที่สูงขึ้นได้

ที่ยิ่งไปกว่านั้นRikis Tailless Dog จะมีการเพิ่มเงื่อนไขที่มักจะเข้ามาเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระยะทางที่ยาวขึ้น, ระยะห่างที่มากขึ้น, เวลานับถอยหลังที่ได้รับแค่ 80 วินาที, การเปลี่ยนผ่านจังหวะลมพัดที่สามารถพัดให้เจ้าหมาน้อยหันหลังกลับได้ รวมไปถึงจำนวนของ Item ที่เริ่มมีการจำกัดจำนวน หากเราไม่มีการวางแผนให้ดีก่อน ก็จะทำให้ภารกิจที่รับมอบหมายไม่สำเร็จ หรือถ้าใครที่คิดว่าการวางแผนเกิดการผิดพลาดไปแล้ว ก็สามารถกดย้อนกลับเพื่อเริ่มใหม่ได้เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหา เกมคอมฯ PC คอนโซล มาเล่นฆ่าเวลา

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#RikisTaillessDog #เกมแนวผจญภัย

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE