The Emerald Maiden

The Emerald Maiden

สำหรับ เกมคอมฯ PC คอนโซล การรับชมฉาก Animation ก่อนที่จะเข้าสู่ตัวเกมถือเป็นการปูเรื่องราวสั้น ๆ ก่อนที่จะไปเจอของจริง และส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นแบบนั้นเสมอ แต่สำหรับเกมนี้แล้วต้องบอกว่ามันมาแปลก เพราะจะไม่มีอะไรให้เราได้ตั้งตัวก่อนเลย เนื่องจากตัวเกม The Emerald Maiden จะให้เราไปสัมผัสกับเรื่องราวแบบทีเดียว ซึ่งมันก็เป็นเรื่องดีเหมือนกันเราจะได้ไม่ต้องขาดตอนในการอ่าน แต่ว่ามันจะสนุกหรือไม่ต้องไปดู แต่ก็ไม่แน่ว่ามันอาจจะมีอะไรให้ทำมากกว่าเกมที่มีฉาก Animation นำก็ได้

ระบบเนื้อเรื่อง The Emerald Maiden

เรื่องราวในเกม The Emerald Maiden เกิดขึ้นในลอนดอนโดยพูดถึงสาวสวยคนหนึ่ง ที่เธอได้ถูกทิ้งให้เป็นเด็กกำพร้าหน้าสถานสงเคราะห์ เธอเฝ้าใฝ่ฝันมาตลอดว่าอยากจะพบหน้าคนที่นำเธอมาทิ้งไว้ที่นี่ จนเวลาล่วงเลยไป 25 ปี เธอก็ได้รับจดหมายลึกลับที่มีใจความเชื้อเชิญให้เธอไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งอาจจะทำให้เธอได้พบเจอกับพ่อแม่ เธอจึงไม่รอช้าแล้วก็ตัดสินใจออกเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางทันที แต่ทว่ามันไม่ใช่เมืองบนพื้นดินธรรมดา เพราะเธอต้องนั่งเรือดำน้ำลงไปเพื่อพบเจอกับคฤหาสน์ที่อยู่ใต้น้ำลึกต่างหาก ถ้าอยากรู้ว่าเธอจะสมความปรารถนาหรือไม่ก็ไปลุ้นเอา

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม The Emerald Maiden ก็ออกแนวนี้ทั่วไปที่เราจะต้องหาสิ่งต่าง ๆ มาใช้เพื่อเป็นเบาะแสในการตามหาสิ่งที่ต้องการ แล้วมันก็จะมีความลึกขึ้นไปเรื่อย ๆ จากที่ต้องไล่ลำดับจาก 1 – 2 – 3 ก็อาจจะมีการสลับตำแหน่งแบบไม่ต้องเรียงกันก็ได้ แล้วแต่ว่าตัวเกมจะออกแบบมาให้ซับซ้อนแค่ไหน ซึ่งในเกมนี้ก็มีทั้งการหา Item ตามรายชื่อเพื่อนำไปใช้ต่อ และการหาชิ้นส่วน Item ที่ต้องนำไปประกอบกัน ยกตัวอย่างเช่น การหาชิ้นส่วนของกล้องเพื่อดูภาพแบบ Hologram ที่น่าทึ่งมาก ๆ จนทำเรารู้สึกว่าเหมือนดูการ์ตูนไปด้วย

ในขณะเดียวกันนั้นเอง The Emerald Maiden ก็มีหลายส่วนที่ถูกออกแบบมาให้เราคิดด้วยว่า สิ่งที่เห็นมันเป็นความจริง, ความฝัน หรือเป็นภาพที่เกิดจากมายากลกันแน่ ซึ่งมันก็ทำให้เราลุ้นอยู่ทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนฉาก ส่วนความซับซ้อนของ เกมคอมฯ PC คอนโซล ต้องบอกว่ามีเยอะพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการหา หรือว่าการประยุกต์ใช้ เพราะว่ามันต้องสลับสับเปลี่ยนไปหลายที่จนอาจทำให้ลืมได้ แต่ทั้งนี้เราก็ยังสามารถใช้ Hint เพื่อเป็นตัวช่วยหากเราไม่รู้ว่าจะไปต่อทางไหน

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#Adventure #ไขปริศนา

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE