Escape Room Game

Escape Room Game

          โดยทั่วไปของ เกมคอมฯ PC คอนโซล และเกมการหาทางออกที่มีความยากในระดับกลาง ๆ มันก็จะมีการบอกใบ้ หรือมีจุดสังเกตอะไรให้เล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อที่จะช่วยให้เราออกไปได้แบบไม่ถอดใจไปก่อน แต่ถ้าใครที่มีฝีมือในด้านนี้อยู่แล้ว และอยากลองเล่นเกมที่ไม่มีคำใบ้อะไรให้เลย งั้นก็อยากให้มาลอง Escape Room Game ดูหน่อย เพราะว่านอกจากทักษะของตัวเองล้วน ๆ แล้วมันไม่มีตัวช่วยอะไรเลยจริง ๆ ใครที่หวังจะหาการเฉลยไม่ต้องคิดเลย ทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวเองทั้งหมด

ระบบ Gameplay Escape Room Game

          รูปแบบการเล่นในเกมEscape Room Game ก็เป็นการหาทางออกทั่วไป ที่เราต้องมองหาอะไรบางอย่างที่จะเป็นตัวช่วย โดยการเคลื่อนไหวของเกมนี้จะมีการบอกวิธีไว้ที่ฝาผนัง ซึ่งจะเป็นการใช้ปุ่มบน Keyboard ในมุมมองแบบ FPS ที่ไม่รู้สึกมึนหัวเหมือนกับเกมอื่น ๆ ส่วนการดูรอบ ๆ ให้ใช้การหมุน Mouse ผสมกันไป ถ้าถามเรื่องของความยากมันก็ต้องบอกว่ามีทั้งง่ายทั้งยากปนกันไป ยิ่งไม่มีตัวช่วยแล้วยิ่งคนเล่นไม่เคยเล่นมาก่อน ก็ยิ่งทำให้รู้สึกว่ายากเข้าไปอีก พูดง่าย ๆ ว่าอะไรที่สามารถลองได้ก็ลองให้หมด และถ้าให้พูดถึงหมดองค์ประกอบของห้อง มันก็มีไม่เยอะแต่ต้องสังเกตให้ดีว่าอะไรที่ใช้ได้ หรืออะไรที่ถูกซ่อนอยู่ บางอย่างก็มาเป็นตัวหลอก ส่วนการเปลี่ยน Level ดูแปลกตา เพราะว่ามันจะไม่ใช่การเปลี่ยนแบบการกดลูกศร หรือกด Next อย่างเกมอื่น แต่ตัวเกมจะให้เราหยิบกล่องไม้มุมห้อง ไปวางบนแผ่นเหล็กถึงจะสามารถเปลี่ยน Level ได้ หรือไม่ถ้าจะเป็นการเปิดห้องอื่นก็ต้องทำแบบนี้เหมือนกัน ถ้าเอาออกเมื่อไหร่ก็แปลว่าห้องนั้นจะถูกปิดไว้เหมือนเดิม

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

          ภาพในเกมEscape Room Game มีการใช้ลายเส้นที่เรียบง่าย ใช้สีไม่กี่สีเป็นหลัก การเล่นก็เข้าใจได้ง่าย ไม่ซับซ้อนมาก แต่ต้องใช้การสังเกต ส่วนข้อเสียก็น่าจะเป็นเรื่องของตัวช่วยที่ไม่มีมาให้ ซึ่งถ้าผู้เล่นเป็นมือใหม่ก็จะทำให้ถอดใจได้ง่าย แต่โดยรวมแล้วก็โอเคอยู่ไม่ได้มึนอะไรขนาดนั้นหรอก

สรุป

          สำหรับEscape Room Game อาจจะเป็นเฉพาะกลุ่ม เกมคอมฯ PC คอนโซล ก็ได้ เพราะถ้าคนที่เล่นจนชินก็อาจจะว่ามันง่าย แต่ใครที่ไม่เคยเล่นก็อาจจะคิดว่ายากจนไม่น่าเล่น ดังนั้น ถ้าเกมมีตัวช่วยเข้ามาเพิ่มให้สักหน่อย ก็น่าจะทำให้หลายคนมีกำลังใจที่จะสามารถเล่นได้เยอะขึ้นกว่าเดิม

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#EscapeRoomGame #เกมไขปริศนา

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE