Mental Hospital Escape

Mental Hospital Escape

          เกมคอมฯ PC คอนโซล นั้นเกมการหาทางออกแต่ละเกมมีการออกแบบมาไม่เหมือนกัน โดยส่วนใหญ่จะเป็นการหาทางออกจากห้องภายในบ้าน แต่น้อยนักที่เราจะเห็นว่ามันมีสถานที่อื่น ๆ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เหมือนกับเกมในวันนี้ที่เราจะไปเล่นกันอย่าง Mental Hospital Escape ที่เป็นเกมการหาทางออกของผู้ป่วยภายในโรงพยาบาล โดยเราอาจจะไม่รู้ว่าผู้ป่วยคนนั้นเป็นโรคอะไร แล้วก็อยากจะหนีออกไปเพราะอะไร ถ้ายังงั้นเราผู้ซึ่งมีความสามารถในการให้ความช่วยเหลือได้เพียงคนเดียว ก็ต้องยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือหน่อยแล้ว

ระบบ Gameplay Mental Hospital Escape

          สำหรับเกมหลบหนีออกจากโรงพยาบาลที่ชื่อว่า Mental Hospital Escape เป็นเกมที่เล่นง่ายด้วยการคลิก Mouse โดยตัวเกมมีทั้งหมด 2 Chapter แบ่งเป็น Chapter ละ 20 Level ซึ่งเราสามารถกดดูบริเวณรอบ ๆ ห้องได้ 3 ด้าน คือ ด้านซ้าย, ตรงกลาง และด้านขวาเพื่อตามหา Item บางอย่าง ที่จะสามารถช่วยให้เราออกไปจากห้องได้ ซึ่งหน้าที่หลัก ๆ ของเราก็มีแค่นั้น โดย Item ส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นกุญแจ และในบางด่าน Item ที่เคยมองเห็นได้ง่ายก็เปลี่ยนตำแหน่งไป เพราะมันอาจจะเพิ่มความซับซ้อนขึ้น เช่น มันอาจจะถูกซ่อนอยู่ตามตู้ หรือใต้หมอน ดังนั้น การสำรวจทุกที่จึงเป็นเรื่องที่ต้องทำมากที่สุดแล้วในเกมสไตล์นี้ แต่อย่าลืมการสังเกตสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วยนะ

แต่บางครั้งถ้าหากเราเจอกุญแจก็ไม่ได้หมายความว่าMental Hospital Escape จะให้เราใช้ได้เสมอไป เพราะบางครั้งการใช้ค้อนทุบกำแพงหลังตู้อาจจะมีโอกาสหนีออกไปได้มากกว่า หรือ Item บางอย่างก็มีให้เก็บไปอย่างนั้นแหละ เพราะเก็บมาก็ไม่ได้ใช้เหมือนมันมีไว้หลอกมากกว่า ส่วนอุปสรรคที่เห็นก็น่าจะมีอย่างเดียว คือ คุณหมอที่คอยนำยามาให้ ซึ่งจริง ๆ แล้วตามปกติเวลาที่ได้ยามากินก็จะเป็นการรักษา แต่ในเกมนี้หากเผลอไปดื่มอาจจะกลายเป็นยาพิษ หรือบางครั้งคุณหมอก็อาจจะนั่งทับกุญแจอยู่ เราก็ต้องคอยเขย่าตัวให้คุณหมอถูกสปริงทิ่มก่อนแล้วก็ค่อยหยิบกุญแจมา ทางที่ดีลองพิจารณาอย่างอื่นให้รอบคอบก่อนดีกว่า

สรุป

          หากใครที่ต้องการเล่นเกมแนวหาทางออก เกมคอมฯ PC คอนโซล แบบไม่กดดันMental Hospital Escape ก็เป็นอีกเกมหนึ่งที่มีความน่าสนใจ เพราะว่ามันเป็นเกมที่เข้าใจได้ง่าย แล้วก็ใช้ภาพเคลื่อนไหวที่ดูน่ารัก มันก็เลยทำให้เราแอบรู้สึกว่าตัวเกมไม่ได้ยากขนาดนั้น แถมยังทำให้เราได้ใช้ความคิด และการวิเคราะห์สิ่งรอบตัวได้อีกว่า อะไรที่น่าจะเป็นประโยชน์ บางครั้งก็ได้ใช้ความคิดที่ซับซ้อนขึ้น ไม่ใช่เพียงแค่ว่าเล่นสนุกเฉย ๆ เท่านั้น

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมไขปริศนา #เกมแนวหลบหนี

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE