Bubble Rescue

Bubble Rescue

การให้ความช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม มันเป็นสิ่งที่มนุษย์ควรจะทำให้ติดเป็นนิสัย แต่ก็ต้องดูว่าสามารถช่วยได้ในขอบเขตแค่ไหน ไม่ใช่ว่าอยากช่วยจนตัวเองลำบากแบบนั้นก็คงไม่ดีเท่าไหร่ แต่ถ้าถามถึงทางที่ดีที่สุดน่าจะเป็นการไม่ทำร้ายกันดีกว่า ซึ่งเกม Bubble Rescue ที่เราจะไปเล่นกันในวันนี้เป็น เกมมือถือ ง่าย ๆ ที่เราจะต้องทำภารกิจในการช่วยเหลือสัตว์ที่ติดอยู่ใน Bubble ให้ได้ แต่จะช่วยได้หมดหรือไม่ต้องลองไปจัดการดูเอาเอง

ระบบ Gameplay Bubble Rescue

          รูปแบบการเล่นของเกม Bubble Rescue มีกติกาง่าย ๆ คือ ตัวเกมจะให้เราเคลื่อนย้ายสัตว์ต่าง ๆ เช่น เต่า, นกเพนกวิน หรือปลาที่ถูกขังไว้ในฟอง Bubble ซึ่งลอยขึ้นมาจากด้านล่าง เพื่อไปยังช่องว่างที่อยู่ด้านบน ซึ่งภายในแถวเดียวกันก็จะมีหนามน้ำแข็งเกาะอยู่ ถ้าเราปล่อยให้สัตว์เหล่านั้นโดนหนามน้ำแข็งทิ่มแทงบ่อย ๆ จะทำให้จบรอบได้ไว แต่ถ้าเราสามารถเคลื่อนย้ายพวกมันขึ้นไป ให้ตรงกับช่องว่างในระยะนั้นได้ ก็จะได้รับคะแนนในจำนวนมากตามไปด้วย แต่ถึงอย่างนั้นก็ใช่ว่าจะไม่มีอุปสรรคมาขวาง เพราะนอกจากการที่มีหนามน้ำแข็งแล้ว มันยังสามารถเลื่อนไปมาได้อีก

ดังนั้น เราก็เลยต้องทำการกะจังหวะให้ดี ไม่อย่างนั้นมีหวังเราจะไม่สามารถช่วยเหลือสัตว์ต่าง ๆ ได้อย่างแน่นอน แล้วก็อย่าเพิ่งหมดหวังไป เพราะเรายังเหลือตัวช่วยที่เป็นนาฬิกาซึ่งเป็นการ Save เวลามาให้ แต่ถ้าเจอ Bubble ที่มีปูถือระเบิดอยู่ไม่ต้องช่วยเหลือก็ได้ ปล่อยให้มันถูกหนามทิ่มไปได้เลย ขืนปล่อยไว้มันจะเป็นอันตรายกับเรา เมื่อจบรอบในรอบหนึ่งตัวเกมก็จะสรุปคะแนนที่ทำได้มาให้ดู หรือถ้าไม่พอใจกับคะแนนที่ได้จะเล่นใหม่ Bubble Rescue มันก็จะค้างคะแนนของรอบที่แล้วไว้ให้ดู ซึ่งมันเป็นการวัดฝีมือในการเล่น แต่ไม่ต้องซีเรียสเล่นขำ ๆ พอ

หากใครที่มีเพื่อน หรืออยากจะเล่นกันในครอบครัว ก็สามารถนำเกม Bubble Rescue นี้ไปทำ Challenge กันได้ แล้วดูว่าใครจะเป็นผู้ที่ทำคะแนนได้สูงสุด ส่วนบทลงโทษก็แล้วแต่กำหนดเอาเองเลย และถ้าให้มองถึงภาพโดยรวมของเกมแล้ว ต้องบอกว่ามันเป็นเกมที่เล่นได้เรื่อย ๆ ไม่ได้ยากมาก ถ้าหากควบคุมได้จนชินมือแล้วก็ไม่ต้องห่วงว่าจะเล่นไม่ได้ ใครสนใจ เกมมือถือ นี้สามารถไปโหลดมาเล่นได้ฟรี แถมไม่มีโฆษณามาขัดจังหวะการเล่นด้วย ถือว่าเป็นอะไรที่ดีที่สุดแล้ว

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมแนวผจญภัย #BubbleRescue

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE