Endless Fables 3

Endless Fables 3

          ความลึกลับเป็นเรื่องที่ช่วยกระตุ้นความอยากรู้ของคน มันก็เลยไม่แปลกที่เรามักจะตัดสินใจเลือกเล่นเกมที่ดูมืด ๆ ดูมีความลับ ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่ตอบโจทย์ได้อย่างดี เพราะ เกมคอมฯ PC คอนโซล เหล่านั้นมันก็มีอะไรให้ทำเยอะมากจริง ๆ ซึ่ง Endless Fables 3 ที่เป็นเกมภาคต่อก็เป็นแบบนั้น มันถึงได้มีหลายภาคที่นำเสนอเรื่องราวออกมาเรื่อย ๆ ยิ่งบวกกับภาพที่สวยสะดุดตาด้วยแล้ว ก็ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมถึงมีคนเล่นเยอะ แถมมันยังเลือกความยากในการเล่นได้อีก เรียกว่าเอาใจทั้งคนเล่นฝีมือเก๋า และมือใหม่ที่ไม่เคยเล่นมาก่อนได้เป็นอย่างดี ว่าแต่มันจะสนุก หรือน่าสนใจขนาดไหนต้องไปดู

ระบบเนื้อเรื่อง Endless Fables 3

เรื่องราวมนเกมEndless Fables 3 มีความลึกลับที่ดูแล้วน่าสนใจ เป็นเรื่องของเมือง ๆ หนึ่งที่ทุกคนใช้ชีวิตอย่างปกติสุข และแสนจะสงบ อยู่ ๆ วันหนึ่งก็ถูกปีศาจร้ายเข้ามาปกครองจนทำให้บ้านเมืองแย่ลง ซึ่งเราจะต้องรับหน้าที่การเดินทางไปยังเมืองนี้ด้วยรถม้ากับคนขับที่ชื่อ Walter โดยในการเดินทางครั้งนี้เรามีภารกิจในการช่วยทำเค้กให้กับ Nora ลูกสาวของ Walter แต่ในคืนนั้นเองก็มีปีศาจมาจับตัวเธอไป พร้อมกับทำร้าย Walter จนขาหัก เราก็เลยต้องออกไปช่วยสาวน้อยให้ได้

ระบบ Gameplay

          รูปแบบการเล่นในเกมEndless Fables 3 จะเป็นการทำภารกิจสลับกับการเดินเรื่อง ที่มันเชื่อมต่อไปเรื่อย ๆ มีฉาก Jump Scare ที่ดูน่ากลัวเป็นบางฉาก หากเราไม่ได้ตั้งตัวก็อาจเกิดอาการสะดุ้ง แต่มันก็ไม่ได้มากมายอะไร ถือว่าเป็นสีสันหนึ่งของเกมที่ไม่เงียบจนเกินไป ส่วนการ Design บางฉากก็มีความเก๋ตรงที่ว่าทุกอย่างจะเชื่อมโยงกันหมด เช่น ตัวเกมต้องการให้เราหาเหรียญไปเปิดลิ้นชัก พอเปิดลิ้นชักก็จะได้กุญแจอะไรแบบนี้ ถือว่าสนุกมาก ๆ เพราะมันช่วยให้เราได้ใช้ความคิด แล้วก็ทักษะในการสังเกตสิ่งต่าง ๆ รอบตัวได้ดีขึ้น ซึ่งบางอย่างก็เหมือนมีไว้หลอกเฉย ๆ

          แต่อย่าเพิ่งคิดว่าของที่เก็บมาได้จะใช้แบบเดี่ยว ๆ ได้เลย เพราะบางอย่างในEndless Fables 3 นั้นจะต้องนำไปประกอบกับอย่างอื่นด้วย เช่น ในตอนต้นเกมมีบางอย่างที่ไม่สามารถอธิบายได้ วิ่งมาตัดหน้ารถจนทำให้เสียหลัก แล้วมันก็มีข้าวของเสียหาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือล้อรถที่หลุดออก เราจะต้องหาแม่แรงมาเพื่อยกรถก่อน แล้วก็ต้องใช้ค้อนเพื่อซ่อมแซม ซึ่งทางแก้ก็คือ การหาให้เจอ นับว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่เล่นได้สนุกดีใน เกมคอมฯ PC คอนโซล

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมแก้ไขปริศนา #เกมผจญภัย

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE