Agent Walker

Agent Walker

เกมมือถือ ที่เกี่ยวกับการทำสงครามมีหลายแบบ ทั้งแบบที่เป็นการต่อสู้แบบเดี่ยว ๆ หรือไม่ก็มีการผสานกับเกมการตะลุยด่าน แต่สำหรับ Agent Walker เป็นเกมที่ไม่ได้มาในรูปแบบอย่างที่คุ้นเคย เพราะเราจะไม่ต้องไปทำการอัพเกรดอาวุธ ไม่ต้องไปเพิ่มประสิทธิภาพ หรือไม่ต้องจัดการตั้งค่า Perk ต่าง ๆ ให้ยุ่งยาก เพราะว่าเกมนี้จะเป็นเกมการเก็บหลักฐานตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งเน้นไปที่การแก้ไขปริศนา บวกกับการใช้ความคิดในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า แต่อาจจะมีความยากกว่าเกมที่เป็นแนวนี้อยู่บ้าง

ระบบ Gameplay Agent Walker

          รูปแบบการเล่นในเกมนำเสนอคล้าย ๆ กับการค้นพบสถานที่ที่ถูกลืม โดยเราจะต้องออกตามหาสิ่งต่าง ๆ ที่จะสามารถทำให้เราหาทางเปิดถ้ำเพื่อลงไปสำรวจได้ ถึงแม้ว่า Agent Walker จะมีตัวเลือกแบบง่ายสุดมาให้ แต่มันก็ยังทำให้รู้สึกว่าตัวเกมยากอยู่ดี ยิ่งเฉพาะในส่วนของการหาของที่ต้องเอาไปใช้ต่อ ยิ่งมีความยากกว่าที่เคยเจอมา เพราะของแต่ละอย่างจะไม่ได้วางให้เห็นแบบชัด ๆ แต่มันอาจจะซ่อนอยู่ที่ใดที่หนึ่ง เช่น ในกล่อง หรือในขวด แล้วก็ไม่ใช่ว่าจะสามารถหยิบใช้ได้เลยนะ เพราะเราอาจจะต้องไปหาอะไรสักอย่างมาใช้ในการเปิดก่อนถึงจะหยิบของออกมาได้

ซึ่งหลังจากเราเข้าไปในเมืองที่ถูกซ่อนอยู่ได้แล้วตามหาสิ่งสำคัญจนเจอ ตัวเกม Agent Walker ก็จะตัดสลับกับการเดินเรื่องราว ที่เราจะถูกผู้ร้ายผลักลงไปในช่องด้านล่าง และเพื่อนของเราที่มาพร้อมกันก็จะถูกสังหาร ทำให้เราต้องดิ้นรนเพื่อเอาตัวรอดไปจากที่นี่ให้ได้ แต่ต้องเล่น Mini Game จากด้านล่างให้ผ่าน โดยตัวเกมจะออกแบบให้ตัวละครของเราปีนขึ้นมาด้านบน หากสามารถจับตำแหน่งการปีนได้ถูกต้องก็จะสามารถขึ้นมายังเบื้องบนได้ แต่ถ้าเลือกพลาดตัวเกมก็จะให้เลือกใหม่อีกครั้ง โดยสามารถเล่นได้เพลิน ๆ ส่วนการนับถอยหลังของ Hint เร็วมาก แทบจะเรียกว่าไม่ได้ใช้เลยก็ยังได้

ส่วนการแก้ไขปริศนาน่าจะต้องใช้การสังเกตกันอยู่หน่อย ๆ เพราะว่าการซุกซ่อนของเกมนี้ค่อนข้างจะอยู่แบบกลมกลืนกัน ถ้าเราไม่สังเกตให้ดีก็แทบไม่มีโอกาสได้เห็นเลย ซึ่งภาพของ Agent Walker เรียกว่าเป็น เกมมือถือ มีการออกแบบมาได้อย่างดี เพราะนอกจากภาพสวยแล้วยังมีความสมจริง แล้วก็มีความลื่นไหลในการเล่นดี ทำให้เวลาที่เล่นรู้สึกอินไปกับเกมด้วย หากใครที่ชอบเกมแนวนี้อยู่แล้วก็อย่าพลาดเกมนี้แล้วกัน

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#AgentWalker #เกมไขปริศนา

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE