Fantasy Warrior

Fantasy Warrior

หากเห็นชื่อเกม Fantasy Warrior แล้วหลายคนน่าจะคิดว่า มันเป็นเกมการต่อสู้ในสนามแบบเป็นกองทัพแน่ ๆ แต่ถ้าได้ลองเล่นแล้วจะรู้ว่าคิดผิดถนัดเลย เพราะว่ามันไม่ใช่การต่อสู้แบบนั้นสักนิด เนื่องจากว่าเราจะต้องเดินเกมด้วยตัวเองคนเดียวแล้วก็เผชิญหน้ากับศัตรูไปเรื่อย ๆ แต่บอกก่อนว่ามันอาจจะไม่เหมาะกับคนทุกคน ถ้าใครที่ชอบการเล่นแบบเป็นทีมแล้วมาเล่นแบบนี้คนเดียวน่าจะดูเหงาอยู่ แล้วก็คงจะต้องเปลี่ยนไปเล่นเกมแนวอื่น แต่ถ้าคิดว่าอยากลองเล่นฆ่าเวลาดูก็ไม่เสียหายอะไร

ระบบ Gameplay Fantasy Warrior

          รูปแบบการเล่นในเกม Fantasy Warrior จะเป็นการผสมผสานกันระหว่างลูกศรในการเคลื่อนที่ บวกกับการใช้ Spacebar เพื่อกระโดดไต่ขึ้นไปเรื่อย ๆ แล้วก็ใช้ Mouse เพื่อฟาดฟันศัตรู การเล่นลื่นไหล เล่นเรื่อย ๆ แต่ดูสนุก ซึ่งระหว่างทางเราจะเจอศัตรูแค่ 2 ประเภทเท่านั้น โดยมีแมงมุมกับนักรบมาขวางทาง แต่ต้องระวังอย่างหนึ่งเรื่องของการปีน เพราะว่าถ้าเรากระโดดไม่พ้นแล้วตกลงไปด้านล่าง ก็จะทำให้เราตายในรอบนั้นทันที ซึ่งก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมถึงเป็นแบบนั้น แค่เดินลงพื้นก็ตายถือเป็นเรื่องที่ดูงง ๆ หน่อย นอกจากการฟาดฟันแล้วก็ไม่มีอะไรอย่างอื่น ไม่ว่าจะเป็นการเก็บ Item อย่างการเพิ่มพลังชีวิต, การอัพเกรดให้มีประสิทธิภาพ หรือว่าการเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่

          เมื่อเราจัดการศัตรูเสร็จแล้ว Fantasy Warrior จะแสดงสีเขียวออกมาเพื่อเป็นการแสดงให้รู้ว่า เราสามารถปราบศัตรูตัวนั้นได้เรียบร้อยแล้ว และเวลาที่ปีนขึ้นไปด้านบนต้องพยายามปีนให้ถึงก่อนที่ศัตรูจะเดินเข้ามา เพราะไม่อย่างนั้นจะทำให้เราเสียเปรียบหลายอย่างทั้งเรื่องของการถูกโจมตี แล้วก็เรื่องของการขึ้นไปยืนได้ช้ากว่าปกติ เนื่องจากศัตรูจะยืนขวางอยู่ตรงนั้นไม่ไปไหน แล้วเราก็จะไปต่อได้ยากหน่อย และถ้าจัดการไม่ได้ก็จะทำให้ต่อไปทางอื่นไม่ได้เช่นกัน ดังนั้น ทางออกที่ดีที่สุดของเกมนี้น่าจะอยู่ตรงที่การระวังตัว และการบังคับการเคลื่อนไหวให้ชินมือมากกว่าการทำอย่างอื่น

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

          ภาพในเกม Fantasy Warrior ออกแบบมากึ่ง ๆ สมจริง แล้วก็มาในโทนมืดหน่อย แต่มันก็ไม่ได้ถือว่าดูยากอะไรขนาดนั้น แถมศัตรูยังมาทีละตัวทำให้ค่อนข้างที่จะดูง่าย แล้วก็จัดการได้ค่อนข้างดี ส่วนองค์ประกอบอื่นก็มีการจัดวางได้อย่างดี ไม่รกจนเกินไปแล้วก็มีการเน้นเฉพาะจุดที่ต้องการใช้ ทำให้ทุกอย่างดูลงตัวดี

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#FantasyWarrior #เกมแนวต่อสู้

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE