Desert Car Racing

Desert Car Racing

การรักความเร็วแล้วปล่อยพลังไม่ใช่เรื่องผิด แต่ต้องไม่ใช่สถานที่สาธารณะที่มีผู้อื่นร่วมใช้ ดังนั้น การเร่วความเร็วในสนามน่าจะเป็นตัวเลือกที่ลงตัวที่สุด เพราะว่ามันเป็นสถานที่การแข่งแบบจริงจัง ไม่ใช่การแข่งขันบนท้องถนนที่อาจก่อให้เกิดความเสียหาย เพราะถึงแม้ว่าจะเกิดอุบัติเหตุบ้างก็จริงอยู่ แต่ตัวผู้ขับจะไม่ค่อยเป็นอันตรายมาก เนื่องจากว่าผู้ขับจะมีอุปกรณ์ป้องกันที่ดี และถ้าใครอยากประลองความเร็วกับคันอื่น ๆ ดูบ้าง เกม Desert Car Racing นี้ก็มีให้เล่น

ระบบ Gameplay Desert Car Racing

รูปแบบการเล่นของเกมDesert Car Racing จะเป็นเกมแนวแข่งรถทั่วไป ไม่ได้มีอะไรที่พิเศษมากนัก แต่บอกไว้ก่อนว่ามันทำให้หัวร้อนได้ตั้งแต่แรก ไม่ใช่เพราะว่ามันยาก หรือเข้าใจยาก แต่การควบคุมมันทะลุไปไกลแล้วก็มีการกระตุกอยู่ตลอดเวลา ขนาดในสนามมีแค่ 3 คันยังขนาดนี้ งั้นก็คงไม่ต้องพูดถึงสนามที่มีรถนับสิบแล้ว แถมโฆษณายังเยอะแล้วก็บ่อยอีก ถ้าใครคิดว่าน่าจะปราบเซียนได้ก็ขอให้มาลอง แต่ดูแล้วไม่น่าจะมีใครอดทนได้ขนาดนั้น โดยตัวเกมออกแบบสภาพแวดล้อมที่แทบจะเรียกได้ว่า เป็นการวัดทักษะแบบจริง ๆ จัง ๆ เพราะว่าเส้นทางมันโหดหินตั้งแต่แรก ถ้าใครเป็นสายลุยก็ขอให้มาลองดู

ส่วนการควบคุมจะใช้ลูกศรเป็นตัวบังคับ หากใครอยากเร่งความเร็วด้วยการใช้ Nitro ก็สามารถกดไปได้ที่ปุ่ม Spacebar ซึ่งในการเปลี่ยนเป็นด่านใหม่เราจะต้องเล่นด่านแรกให้ผ่านก่อน ตัวเกมถึงจะยอมเปิดด่านใหม่ให้ ถ้าไม่ผ่านไม่ต้องหวังด่านต่อไปนะ เพราะตัวเกมDesert Car Racing ไม่มีการใจอ่อนให้ใช้เงินซื้อ หรือว่าจะสามารถกด Skip ข้ามไปได้ ซึ่งบางครั้งการเลือกใช้รถก็มีส่วนช่วยให้ชนะได้ โดยในโรงรถก็จะมีรถแบบต่าง ๆ มาให้เลือกซื้อ แต่ต้องเงินถึงด้วย โดยเราสามารถไปหาได้จากการแข่งขัน แล้วก็สะสมไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะครบ ซึ่งตัวเกมจะให้มาก่อน $100 เหรียญ แต่การซื้อจะใช้ $200 เหรียญ ถ้าพยายามดี ๆ ไม่แน่ว่าอาจจะสามารถซื้อรวบทั้งหมดเลยก็ได้ เอาเป็นว่าผ่านด่านแรกแบบไม่หัวร้อนให้ก่อนแล้วกัน

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

          ภาพในเกมDesert Car Racing ออกแบบมาอย่างเรียบง่าย สไตล์ภาพการ์ตูนเด็ก ๆ บวกกับความสมจริงบ้างนิดหน่อย ซึ่งก็ไม่ได้แย่ ส่วนการเล่นโดยรวมเข้าใจได้ง่าย เพียงแต่ว่ามันมีการสะดุดบ่อย แล้วก็กะจังหวะการควบคุมได้ค่อนข้างยาก มันก็เลยอาจทำให้เกมนี้ไม่เป็นที่นิยมสักเท่าไหร่

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#DesertCarRacing #เกมแข่งรถ

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE