Zombie Zone : Undead Survival

Zombie Zone : Undead Survival

          ไม่น่ามีเกมซอมบี้ไหนที่เข้าใจง่ายเท่ากับ Zombie Zone : Undead Survival อีกแล้ว เพราะว่ามันเป็นเกมการหนีซอมบี้ที่ต้องเอาตัวรอดด้วยการหลบเลี่ยง แต่ไม่ใช่การวิ่งหนีอย่างที่เคยเล่นกัน เพราะเกมนี้เราจะไม่ต้องไปคอยวิ่งใส่ แต่จะต้องคอยวิ่งหลบไม่ให้พวกมันมาชน แล้วมันก็ไม่ได้คิดจะโจมตีเราด้วย บางคนอาจจะคิดว่าการเล่นแบบพื้น ๆ นี้คงจะไม่น่าสนุกเท่าไหร่ ซึ่งมันก็อาจจะจริงอย่างที่ว่า แต่ก็อยากให้ไปเปิดใจเล่นดูก่อน เพราะสิ่งที่คิดว่ามันง่ายก็มักจะมีความยากซ่อนอยู่เสมอ เช่นเดียวกับเกมนี้เลย

ระบบ Gameplay Zombie Zone : Undead Survival

รูปแบบการเล่นในเกม Zombie Zone: Undead Survival ออกแบบมาให้เราหลบทางพวกซอมบี้ โดยใช้ปุ่มลูกศรในการเคลื่อนไหวซ้าย – ขวา ส่วนการวิ่งไปข้างหน้าจะเป็นการวิ่งแบบ Auto ซึ่งความยากมันอยู่ตรงนี้นี่แหละ ถึงแม้ว่ามันจะไม่มาเข้าหาเราแบบจะ ๆ ก็ตาม ถ้าสกิลนิ้วของเราไม่เร็วพอก็จะทำให้เราต้องเผชิญหน้ากับซอมบี้ได้โดยง่าย แล้วขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าเราไม่สามารถสู้กับมันได้นะ ถ้าหากด่านที่เล่นยังไม่มีเงื่อนไขในการกำจัดพวกมัน เราก็ต้องหลบอย่างเดียวอย่าคิดไปต่อกรกับมัน เพราะยังไงเราก็จะเป็นผู้ที่ถูกฆ่าไปในรอบนั้นอยู่ดี แต่ถ้าใครที่สามารถวิ่งฝ่าฟันไปจนถึงด่านที่สามารถต่อสู้ได้ นั่นก็แปลว่ามีโอกาสที่จะได้ลงมือจัดการศัตรูทื่อ ๆ เหล่านี้แล้วล่ะ ส่วนด่านของเกมถือว่ามีน้อยมาก แต่ขนาดว่ามีแค่ 4 ด่าน ซึ่งได้แก่ The Dead Zone, Carnage Drive, Crack Headed และ Stincky Fear ก็ยังแทบจะเล่นด่านแรกไม่ผ่านเลย แถมยังใช้เวลาไปเยอะทีเดียว ใครที่บอกว่าง่ายสงสัยต้องลองคิดใหม่ดูซะแล้ว

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

          ภาพในเกม Zombie Zone: Undead Survival เป็นการใช้ภาพที่ไม่สมจริง ทุกอย่างดูแข็งทื่อไปหมดก็เลยทำให้เสียอรรถรสเล็กน้อย แต่ก็ยังไม่ถึงกับแย่อะไรมาก เพราะในส่วนของการเล่นก็ยังดูลื่นไหลอยู่ ถือว่าพอทดแทนกันได้ แล้วเราก็ไม่ต้องอารมณ์เสียเหมือนกับบางเกมที่ ชอบมีอะไรมาคั่นในเวลาที่เราจำเป็นต้องเอาตัวรอด

สรุป

          ใครที่สนใจเกมทื่อ ๆ พอเล่นฆ่าเวลาได้อย่าง Zombie Zone: Undead Survival ก็ไปหามาเล่นกันดูได้นะ แต่มันอาจจะไม่ท้าทายเท่าไหร่ เพราะมันมีภารกิจแค่การสะสมระยะทาง แล้วก็มีเงื่อนไขด่านใหม่เพิ่มนิดหน่อยในการกำจัดซอมบี้

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมซอมบี้ #เกมแนวเอาชีวิตรอด

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE