The Forest

The Forest เกมแนวเอาชีวิตรอด

ฟังจากชื่อ The Forest แล้ว หลายคนคิดว่ามันต้องเป็นเกมเกี่ยวกับการผจญภัยในป่าแน่ ๆ ซึ่งผู้เขียนก็ต้องบอกแหละว่าใช่ แต่ว่าจะไปทำอะไรในป่านั้นต้องตามไปดูกัน 

The Forest คือเกมแนวเอาชีวิตรอดด้วยการหาอาหารป่ายังชีพ พร้อมทั้งต้องหลบซ่อนจากอันตรายภายในป่านานัปการ พูดง่าย ๆ ว่าถ้าพลาดเมื่อไหร่มีโอกาสตายได้ โดยในตอนแรกเกมนี้ถูกออกแบบมาให้เป็น Single Player แต่เพราะความยากในการใช้ชีวิต ภายหลังทีมผู้พัฒนาจึงได้ปรับปรุงให้เป็นแบบ Multi Player เพื่อความสนุกเร้าใจมากยิ่งขึ้น

ขอบคุณภาพจาก : amorerana.com

ระบบเนื้อเรื่อง

เปิดฉากของ The Forest จะเป็นเรื่องราวของอุบัติเหตุทางอากาศที่ตกลงไปบนเกาะแห่งหนึ่ง โดยที่ผู้โดยสารทุกคนตายทั้งหมด ยกเว้นเราแค่คนเดียวที่ยังมีชีวิตรอด (เฉพาะในโหมด Single Player หากเล่น Multi Player ผู้รอดชีวิตก็จะมากกว่านี้)

ระบบ Gameplay

หลังจากที่พบว่าตัวเองรอดชีวิต สิ่งที่ต้องทำต่อไปใน The Forest ก็จะเป็นการหาทรัพยากรรอบ ๆ ตัวว่ามีอะไรที่พอจะใช้เป็นเครื่องในการดำรงชีพได้บ้าง อย่างเช่น อาหาร หรือน้ำดื่ม, อุปกรณ์ที่จะสามารถสร้างที่พักพิง สำหรับหลบสัตว์ร้าย หรือคนป่า เป็นต้น

ขั้นตอนต่อไปเราจะต้องทำการแก้ไขปริศนาของเกม The Forest พร้อมกับทำภารกิจเสริมที่ ด้วยการค้นหาตัวผู้สูญหายที่อยู่ภายในเกาะตามรายชื่อที่ตัวเกมให้มา และยิ่งไปกว่านั้นพวกศัตรูในเกมที่เป็น AI จะไม่ใช่ศัตรูแบบกาก ๆ อีกต่อไป เพราะว่ามันสามารถเรียกพวกเข้ามาช่วยเหลือ แถมยังสามารถวิ่งหนีโดยที่ไม่ให้เราบุกเข้าไปทำร้ายมันได้ ฉลาดมากจริง ๆ AI สมัยนี้

ขอบคุณภาพจาก : amorerana.com

นอกจากคุณสมบัติข้างต้นแล้วในเกม The Forest ยังมีมนุษย์กลายพันธุ์ที่ดุร้ายกว่านั้นอีก เพราะมันสามารถโจมตีเราให้สิ้นชีวิตไปในเวลาอันรวดเร็ว ดังนั้น เวลาที่เล่นเกมเราจะได้ประสบการณ์อันลุ้นระทึกอย่างจัดหนัก จัดเต็ม

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

สำหรับภาพกราฟิกใน The Forest ต้องขอชื่นชมทีมออกแบบ เพราะว่าสามารถเก็บรายละเอียดได้ดีในทุกเรื่องจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งในส่วนของตัวละคร, ฉาก, ทรัพยาการต่าง ๆ ล้วนสวยงามจริง ภาพที่ปรากฎแก่สายตาล้วนคมกริบ บวกกับบรรยากาศ และเสียงดนตรีประกอบชวนขนลุก เหมือนกับว่าได้หลงเข้าไปอยู่ ณ สถานที่แห่งนั้นจริง ๆ

ขอบคุณภาพจาก : amorerana.com

เกม The Forest เป็นเกมที่ให้อิสระกับผู้เล่นอย่างมากมาย เพราะว่าเราสามารถสร้างที่พักได้ตามใจ โดยไม่ต้องคำนึงว่าที่พักของเราจะไปอยู่ในส่วนไหน เพียงแค่เรามีวัตถุดิบสำหรับสร้างแค่นั้นก็เพียงพอแล้ว

แหล่งอ้างอิง : https://www.amorerana.com/articles/detail/TheForest

#เกมเอาชีวิตรอด #เกมThe Forest #เกมดัง

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE