Forest Plague

Forest Plague

          การเดินทางในป่าเป็นเรื่องที่อันตราย หากคน ๆ นั้นไม่มีความเชี่ยวชาญจริง ๆ เพราะว่าการที่เราจะเข้าไปในถิ่นที่ไม่ใช่ของตัวเอง โดยไม่มีคนนำทางน่าจะไม่ใช่ความคิดที่ดีเท่าไหร่ แถมบางครั้งอาจจะทำให้เสียหายจนถึงแก่ชีวิตได้เลย แต่ถ้าใครที่ไม่เชื่อว่าความอันตรายมันมากขนาดนั้นจริง ๆ หรือไม่ งั้นก็มาลองเล่นเกมที่มีชื่อว่า Forest Plague ดูจะได้รู้ว่าที่บอกไปนี่เรื่องจริงชัด ๆ ดังนั้น ไม่ต้องรอช้าเตรียมตัวให้พร้อม ตั้งสติให้ดีแล้วก็เข้าไปพิสูจน์ด้วยกัน

ระบบ Gameplay Forest Plague

          รูปแบบการเล่นในเกม Forest Plague ถูกออกแบบมาในป่าเขาลำเนาไพร ที่มีแต่สิ่งอันตรายอยู่เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ป่าอย่างสุนัขจิ้งจอก, หมี ไปจนถึงซอมบี้ ซึ่งต้องบอกว่าการต่อสู้ในป่าเป็นเรื่องที่ยากมาก ๆ เพราะพวกมันมากันเป็น Wave รอบทิศทาง แล้วก็รุมเข้ามาอย่างเร็วด้วย แถมเราก็ยังไม่มีที่กำบังใด ๆ อีกต่างหาก ทางเดียวที่เราจะรอดก็คือ การวิ่งหนีไปตั้งหลักสลับกับการยิง โดยตัวละครจะมีกระสุน 100 นัด แต่จำไว้ว่ายิ่งศัตรูมาพร้อมกันมากเท่าไหร่ ก็ทำให้การเล่นยิ่งยากเข้าไปอีก สุดท้ายก็ตายอยู่ดี และนี่ก็คือความยากทั้งหมดของเกม แต่ถ้าคนที่รักในการเล่นเกมแนวนี้จริง ๆ ก็อย่างเพิ่งถอดใจไป เพราะว่าการที่เราสังหารศัตรูได้หมด จะทำให้เราได้รับรางวัลเป็นเหรียญ เพื่อใช้ในการอัพเกรดตัวละคร ไม่ว่าจะเป็นด้านร่างกาย, การฟื้นฟู และการป้องกัน หากเราทำการอัพเกรดสิ่งเหล่านี้ได้ครบ ก็เชื่อเถอะว่าความยากที่คิดไว้แต่แรก มันจะค่อย ๆ บางลงจนอาจทำให้เรารู้สึกชิลกว่าเดิมก็ได้

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

          ภาพในเกม Forest Plague ถูกออกแบบมากึ่ง ๆ สมจริง มีการใส่ลูกเล่นอย่างฝนที่ตกลงมา เพิ่มบรรยากาศที่ให้เรารู้สึกมีส่วนร่วมเข้าไป การเล่นเข้าใจง่าย แต่ความยากเริ่มมาตั้งแต่แรก ถ้าคนไม่เคยเล่นเกมแล้วมาเจอแบบนี้เป็นอย่างแรก ก็น่าจะไม่อยากเล่นอะไรอีกต่อไป

สรุป

          หากไม่พูดถึงเรื่องโฆษณาคงไม่ได้ เพราะมันมาแบบบ่อยมาก ๆ แต่ถ้าใครที่พอจะมีกำลังก็สามารถซื้อตัวเต็มแบบไม่มีโฆษณามาคั่นได้อยู่ ซึ่งใครที่ชอบความท้าทายแบบนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็ไม่น่าที่จะพลาดเกมแนวนี้ ไม่แน่ว่าเล่นไปเล่นมาอาจจะอยากลองเข้าป่าจริงเลยก็ได้นะ

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#ForestPlague #เกมแอคชั่น

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE