Alcatraz Escape

Alcatraz Escape

          ในโลกนี้ไม่มีใครที่ชอบการถูกคุมขัง แต่มันก็ต้องดูด้วยว่าคน ๆ นั้นมีความผิดใด สมมติว่าเป็นเด็กเล็กที่ทำความผิดเล็กน้อย อย่างเช่น การไม่เชื่อฟัง หรือต่อต้าน ผู้ปกครองบางคนก็ลงโทษด้วยการขังให้อยู่ในห้องคนเดียวสักพักเพื่อเป็นการสงบสติอารมณ์ หรือบางคนที่เป็นผู้ใหญ่ที่ก่อความผิดจนถึงขั้นต้องถูกลงโทษด้วยการจับเข้าคุก ก็แล้วแต่ว่าคดีนั้นเป็นคดีอะไร ถ้าหากมีการสำนึกผิดก็พออภัยได้ แต่บางคนที่ไม่รู้สึกผิดแถมยังคิดจะหลบหนีด้วย ซึ่งเราจะมาลองรับบทนี้ในเกม Alcatraz Escape กันดู

ระบบ Gameplay Alcatraz Escape

          รูปแบบการเล่นในเกAlcatraz Escape มีการนำเสนอในสไตล์เกี่ยวกับการหลบหนีของนักโทษ โดย Level ทั้งหมด 15 Level ซึ่งมันจะเริ่มจากห้องขังแรกก่อน แล้วก็ค่อย ๆ หาทางออกไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเจอประตูที่นำไปสู่การออกไปโลกภายนอก ซึ่งถ้าถามถึงระดับความยากต้องบอกว่า มันก็ไม่ได้ยากมาก แต่ต้องสังเกตเอาหน่อยว่าอะไรที่สามารถเข้าไปสำรวจได้ หรือว่าอะไรที่เราสามารถเลือกได้ เพราะบางอย่างเราทำได้แค่การกดเข้าไปดู ส่วน Item บางอย่างก็อาจจะไม่ได้วางอยู่แบบโล่ง ๆ ให้เห็น แต่อาจจะไปแอบอยู่ที่ใดที่หนึ่ง บางครั้ง Item ที่ได้มาก็ไม่ใช่ว่าจะใช้ได้เลย แต่อาจจะต้องมีการรวมก่อนถึงจะใช้ได้ เช่น เราเก็บสว่านได้อย่างเดียวมันก็ยังใช้ไม่ได้ จนกว่าเราจะเจอดอกของมันแล้วค่อยมารวมอะไรแบบนี้ หากส่วนไหนไปต่อไม่ได้แล้วเราต้องการเฉลย มันก็ทำได้นะแต่ต้องแลกกับการดูวีดีโอ เพราะตัวเกมไม่มีการเฉลยแบบฟรีให้เลยแม้แต่ครั้งเดียว ซึ่งก็เป็นไปได้ว่าตัวเกมอาจจะให้เราเติมเงินเพื่อซื้อ แต่ข้อเสียบางส่วนคือ ส่วนไหนที่เราใช้ไปครบแล้ว มันยังสามารถกดเข้าไปได้อีก ซึ่งถ้าเป็นเกมทั่วไปมันจะถูกปิดการใช้งานไปเลย

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

          ภาพในเกม Alcatraz Escape เป็นภาพที่ไม่ค่อยสมจริง จะบอกว่าเป็นภาพจริงก็ไม่เหมือน หรือจะบอกว่าเป็นภาพการ์ตูนมันก็ไม่ใช่อีก ก็เลยไม่รู้ว่ามันจะทำให้เราอินไปในด้านไหน แต่ส่วนของการเล่นก็ถือว่าพอใช้ได้เข้าใจง่ายอยู่

สรุป

          หากใครที่อยากลองรับบทนักโทษหลบหนี Alcatraz Escape ก็ได้มอบสิ่งนั้นมาให้แล้ว อยู่ที่ว่าใครจะสามารถฝ่าฟันออกไปได้แค่ไหน แต่สำหรับเกมนี้น่าจะสบายกับสายเติมเงินหน่อย เพราะถ้าตรงไหนไม่ได้ถ้าเงินถึงก็สามารถผ่านได้โดยง่ายเลยล่ะ

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#AlcatrazEscape #เกมแนวหลบหนี

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE