Mystery Society 3

Mystery Society 3

แค่ได้เห็นชื่อเกมหลายคนน่าจะเริ่มเดาทางออกแล้วว่า มันจะต้องเป็นเกมแนวการแก้ไขปริศนาแน่ ๆ แต่แค่ไม่รู้ว่ามันจะเป็นการแก้ไขปริศนาแบบไหน อาจจะเป็นแนวการเคลียร์วัตถุ หรือไม่ก็อาจจะเป็นการหาเบาะแสต่าง ๆ เพื่อหาทางไปต่อ แต่ว่าพอได้ลองเข้าไปเล่นแล้วจะเห็นว่ามันไม่ใช่อย่างที่คิด เพราะมันก็เป็นเกมหาสิ่งของตามรายชื่อธรรมดา ๆ นั่นแหละ และด้วยความที่มันมีหลายเมืองให้เข้าไปเล่น ดังนั้น คนที่คิดว่าเกมนี้น่าจะจบได้ภายในเวลาไม่นานต้องเก็บความคิดไปเลย เพราะว่ามันจะเป็นการสลับเมืองไปมา ถ้าใครที่ชอบเกมแนวนี้ก็ลองมาเล่น Mystery Society 3 ดูได้เลยว่าจะเจ๋งแค่ไหน

ระบบ Gameplay Mystery Society 3

          รูปแบบการเล่นในเกม Mystery Society 3 จะเป็นการตามหารายชื่อสิ่งของตามที่ตัวเกมกำหนดมาให้ โดยตัวเกมจะให้เราได้ทดลองเล่นในระบบ Tutorial ก่อนเป็นอันดับแรก พอเราเข้าใจวิธีการเล่นทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว ทีนี้ก็ต้องไปตามหาของตามภารกิจตามเมืองต่าง ๆ เหมือนประมาณว่าพอเสร็จจากเมืองหนึ่ง ก็ต้องไปไล่เก็บอีกเมืองหนึ่งอะไรแบบนี้แหละ แต่หาของอย่างเดียวนะ ไม่ได้มีการสร้างเมืองอะไรเพิ่มเติม แล้วคำศัพท์ก็จะทยอยเพิ่มขึ้นไปทีละหน่อย แล้วแต่ว่าเมืองนั้นเราจะต้องไปหาอะไร

และในระหว่างการเดินเกมก็จะมีบทสนทนาสลับกันเข้ามาเรื่อย ๆ เพราะทางทีมงานน่าจะคิดว่าบางครั้งการเล่นเกมก็ไม่ควรที่จะโฟกัสตัวเกม Mystery Society 3 มากเกินไป ก็เลยหาเรื่องราวอะไรมาใส่เป็นการเบรกไปในตัวด้วย แต่อย่างหนึ่งที่ต้องขอติเลยก็คือ เรื่องของเสียงดนตรีประกอบที่ไม่สามารถปิดไม่ได้ เพราะในการหาสิ่งของเราก็อยากจะใช้สมาธิ หากเป็นเพลงคลอเบา ๆ ก็ไม่ทำให้เสียอรรถรสมาก แต่เสียงในเกมนี้มีความดังมากเกินไปจนอาจทำให้เราคิดไม่ออกว่าคำศัพท์นั้นแปลไทยว่าอะไร

ส่วนเรื่องสุดท้ายที่ต้องขอเตือนไว้ก่อนเลยก็คือ ในเกม Mystery Society 3 นี้มีการใช้คำศัพท์เป็นภาษาอังกฤษที่ไม่ใช่คำในชีวิตประจำวันหลายคำ แต่ดีว่าในเกมมีตัวช่วยมาให้เยอะก็เลยไม่ต้องกังวลในส่วนนี้เท่าไหร่นัก หากใครที่สนใจอยากลองเล่นเกมเพื่อเพิ่มคลังคำศัพท์ เกมนี้ก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่ดี เพราะถึงแม้ว่าคำศัพท์บางคำมันจะยาก แต่อย่างน้อยก็ถือว่าทำให้เราได้รู้จักกับคำศัพท์ใหม่ ๆ ไม่แน่ว่าในอนาคตอันใกล้ เราอาจจะได้นำเอาคำศัพท์จากเกมเหล่านี้ไปใช้ก็ได้ใครจะรู้

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#MysterySociety3 #เกมการแก้ไขปริศนา

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE