My Nuts

My Nuts

          อาหารการกินของแต่ละสิ่งบนโลกไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นคน หรือสัตว์ก็มีประเภทของอาหารที่เหมาะสมแตกต่างกันไป ยกตัวอย่างเช่น เสือมักจะกินเนื้อ หรือกวางมักจะกินพืชอะไรแบบนี้ แต่สำหรับกระรอกแล้วก็น่าจะหนีไม่พ้นลูกนัท ซึ่งเกมที่เราจะเล่นในวันนี้ก็มีชื่อว่า My Nuts ที่มีการออกแบบตัวละครหลักมาเป็นกระรอกน้อยตัวหนึ่ง ส่วนวิธีการเล่นก็ถือว่าเป็นเกมเล่นง่าย ๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือผู้ใหญ่ก็สามารถเล่นสนุกได้เหมือนกัน แถมมันยังเป็นเกมที่ช่วยฝึกสมาธิได้ดีมากอีกเกมหนึ่ง แล้วก็ยังมีความท้าทายอีกเล็กน้อยด้วย ถ้าอยากรู้ว่ามันเป็นอะไรก็ตามไปดูกันเลย

ระบบ Gameplay My Nuts

          หากดูจากชื่อเกมแล้วหลายคนคงคิดไปในทางเดียวกันว่า My Nuts คงเป็นเกมที่กระรอกน้อยต้องไปตามเก็บลูกนัทแบบเดินไปตามฉากเรื่อย ๆ แต่จริง ๆ แล้วรูปแบบการเล่นในเกมมีจุดประสงค์อย่างเดียว คือ การที่เราจะต้องควบคุมการเคลื่อนไหวของเจ้ากระรอกน้อย ด้วยการใช้เพียงแค่ลูกศรซ้าย – ขวาในการปีนต้นไม้ขึ้นไปเรื่อย ๆ ไปแบบชนิดที่ว่าทำยังไงก็ได้ให้ขึ้นไปสูงที่สุด โดยอุปสรรคต่าง ๆ ก็จะมีแค่พวกกิ่งไม้ หรือยอดไม้ที่แตกแขนงออกมาเท่านั้น แค่ระวังให้ดีก็พอ

หากเมื่อไหร่ที่มีการชนเกิดขึ้นก็จะทำให้กระรอกน้อยของเราหยุกชะงักไปชั่วขณะหนึ่ง แต่ถ้าถามว่าเมื่อชนแล้วจะจบเลยหรือไม่ ก็ต้องบอกว่ามันยังไม่ถือว่าเป็นการจบรอบ เนื่องจากว่าตัวเกม My Nuts มันจะมีเกจเวลาที่แสดงอยู่ด้านล่าง ถ้าเมื่อไหรที่หน้ากระรอกวิ่งถอยหลังไปถึงด้านซ้ายสุด ถึงจะแปลว่าจบเกมโดยสมบูรณ์ ส่วนอุปกรณ์ป้องกันของเกมจะมีเป็นลูกนัทที่ตกลงมาสวมหัวให้ แล้วก็มีเวลา Cool Down ในการใส่ประมาณ 3 – 5 วินาที และเราสามารถวิ่งฝ่าอุปสรรคทั้งหมดได้ พอครบเวลาแล้วหมวกลูกนัทจะหายไป

ซึ่งในส่วนของการปีนนั้นสามารถปีนแบบรักษาระยะเวลาได้เรื่อย ๆ แต่อย่าชะล่าใจปีนแบบชมนกชมไม้นะ เพราะอย่างที่บอกไปว่าเกจด้านล่างมันจะถอยหลัง ถ้าเราปีนช้าเกินไปเกจก็จะดูเหมือนว่ามันถอยเร็ว แต่ในทางตรงกันข้ามถ้าเราปีนเร็ว ก็จะเป็นเหมือนการยืดเวลาให้เกจช้าลงได้เยอะเลย ดังนั้น การใช้สมาธิจึงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเกมนี้ และสุดท้ายสำหรับใครที่ต้องการหาเกมฆ่าเวลา My Nuts ถือเป็นตัวเลือกที่เข้าท่า เพราะนอกจากจะน่ารัก น่าเล่นแล้วก็ยังเป็นการฝึกสมาธิได้ดีอีกด้วย

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#MyNuts #เกมฝึกสมาธิ

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE