Park Town

Park Town

          โดยทั่วไปของเกมสร้างเมือง เรามักจะเห็นว่ามันจะต้องเกี่ยวข้องกับการแก้ไขปริศนาเสมอ ซึ่งในที่นี้อาจจะไม่ใช่การตามหาเบาะแสอะไร แต่ว่าเราจะต้องทำการเคลียร์วัตถุในตาราง ให้ครบตามเงื่อนไขที่ตัวเกมกำหนดมาให้ แล้วแต่ว่าในด่านนั้น ๆ จะต้องทำอะไรบ้าง และ Park Town ก็ถูกออกแบบมาในลักษณะนั้นเช่นกัน แต่ว่าจะไม่ใช่การสร้างเมืองให้ผู้คนเข้ามาอาศัย หรือว่าเข้ามาทำงาน เพราะว่าการสร้างเมืองนี้มีไว้สำหรับสัตว์สายพันธุ์ต่าง ๆ ต่างหาก และรับรองได้เลยว่าใครที่เป็นคนรักสัตว์น่าจะถูกใจกับเกมนี้อย่างแน่นอน

ระบบ Gameplay Park Town

          รูปแบบการเล่นในเกม Park Town จะมอบบทบาทของนายกเทศมนตรีให้กับเรา แล้วก็ต้องมีการพูดคุยกับชาวเมืองด้วย เพราะบางครั้งการที่จะสร้างอะไรออกมา ก็ต้องขอความช่วยเหลือจากคนในเมืองนั่นแหละ โดยหน้าที่หลัก ๆ ก็คือ การเล่นในส่วนของ Puzzle ไปตามเงื่อนไขที่มี ไม่ว่าจะเป็นการจำกัดจำนวนครั้ง หรือการเคลียร์ให้ได้ตามเป้าหมาย หากทำได้สำเร็จก็จะต้องนำดาวที่ได้รับมาทำภารกิจในส่วนของการสร้างเมืองต่อ พอเล่น ๆ ไปสักพักหนึ่งเราจะได้รับสุนัขคู่ใจมาเป็นสัตว์เลี้ยงตัวแรก แล้วก็ต้องเลี้ยงให้เหมือนจริงด้วยโดยการสร้างบ้าน, ให้อาหาร และเล่นด้วยกัน

นอกจากการมีสุนัขแล้ว ในภายหลังก็ยังสามารถเลี้ยงสัตว์ชนิดอื่นไปได้เรื่อย ๆ แต่เราจะต้องเล่นในส่วนของ Puzzle ให้ได้เยอะ ๆ ก่อน เพื่อเป็นการสะสมดาวแล้วค่อยเอามาตกแต่งทีเดียว เนื่องจากว่าแต่ละพื้นที่ก็มีการตกแต่งที่ต่างกัน บางพื้นที่อาจจะมีการปรับเปลี่ยนแค่พื้น บางพื้นที่อาจจะมีการเพิ่มในส่วนของต้นไม้ เช่น หากเป็นโซนของหมีแพนด้า ก็จะเห็นเลยว่ามันต้องใช้ดาวเป็นจำนวนมาก เพราะเราจะต้องปูพื้น, วางของเล่น, วางที่นอน, วางอาหาร, เปลี่ยนไม้ไผ่, วางกระบอกน้ำอะไรพวกนี้เข้าไปอีก ถือว่า Park Town ใส่ใจในรายละเอียดได้ดี

ลืมบอกไปว่าบางด่านของ Park Town ที่เป็นส่วนของ Puzzle จะมีการเลื่อนตำแหน่งไปเรื่อย ๆ เอาให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือ เมื่อไหร่ที่เราสลับตำแหน่งไปแล้ว 1 ครั้ง วัตถุที่เหลือในตารางก็จะเปลี่ยนที่ไปเองใหม่ทุกครั้ง โดยอาจมีทั้งการเลื่อนขึ้น หรือการเลื่อนไปด้านข้างที่ทำให้เล่นยากขึ้น แต่ว่ามันก็มีตัวช่วยหลายอย่างให้เลือกใช้ แล้วแต่ความเหมาะสมว่าในตอนนั้นเราควรเลือกใช้อะไรมากที่สุด นอกจากนี้ในส่วนของการตกแต่งยังมีด่านโบนัสที่เราต้องสะสมจำนวนให้ครบถึงจะสามารถตกแต่งได้ เรียกว่าเล่นได้ไม่เบื่อ

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#ParkTown #เกมสร้างเมือง

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE