SkiDrive – Biathlon

SkiDrive – Biathlon

          อย่างที่ทุกคนรู้กันอยู่ว่าอากาศเมืองไทยนั้นร้อนแสนสาหัส แม้ว่าจะเข้าสู่หน้าฝน หรือหน้าหนาวแล้วก็ตามมันก็ไม่ได้มีทีท่าว่าจะเย็นขึ้นอย่างใด ดังนั้น วิธีในการคลายร้อนของแต่ละคนก็ต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการเปิดแอร์เพื่อเพิ่มความเย็น แต่อย่าลืมว่าการเปิดแอร์ทั้งวันก็ทำให้เราหนาวได้เมื่อค่าไฟมา บางคนก็เลือกคลายร้อนด้วยการไปรับไอเย็นจากห้างก็มี แล้วแต่ว่าทางออกของใครสะดวกแบบไหน ซึ่งการสัมผัสอากาศอันหนาวเย็นจากธรรมชาติเราอาจจะไม่มีโอกาสได้เจอบ่อย ๆ แต่ถ้าเล่นเกม SkiDrive – Biathlon แล้วล่ะก็ ลองเอาตัวเองเข้าไปอยู่ในนั้นดูเผื่อจะซึมซับอะไรมาได้บ้าง

ระบบ Gameplay SkiDrive – Biathlon

          การออกแบบของเกม Ski Drive – Biathlon ถูกออกแบบมาในสไตล์ของเมืองหนาว ที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะทั่วบริเวณ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เป็นสีขาวโพลนไปทั้งหมด โดยก่อนการเข้าเล่นเราสามารถเลือกประเทศในการเล่นได้มากถึง 28 ประเทศทั้งอังกฤษ, ฝรั่งเศส, อเมริกา, อาร์เจนติน่า, เกาหลี ฯลฯ แล้วแต่ว่าเราอยากเล่นในประเทศไหน ซึ่งสภาพแวดล้อมของแต่ละประเทศก็ต้องต่างกันเป็นธรรมดา อาจมีบ้างที่เราจะต้องเจอกับความยาก เมื่อเลือกได้แล้วพร้อมเล่นก็ให้กดปุ่ม Enter ได้เลย ส่วนโหมดการเล่นของเกมมีหลายโหมด แต่ว่าตัวเกมจะเปิดให้เล่นได้แค่โหมด Fast Race อย่างเดียว เพราะมันเป็นโหมดฟรี หากอยากลองเล่นในโหมดอื่น ๆ จะต้องลงทุนเอาหน่อยโดยการซื้อตัวเต็ม ซึ่งวิธีเล่นจะใช้การบังคับด้วยปุ่มลูกศรบน Keyboard แล้วก็ขับไปตามทางเรื่อย ๆ ให้ครบรอบ โดยตรงกลางด้านบนจะมีเกจบอกระยะทาง ส่วนด้านซ้ายบนจะบอกเวลาที่กำลังเดินอยู่พร้อมกับจำนวนรอบ และความเร็วจะแสดงอยู่ที่ด้านล่างขวา

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

          ภาพในเกม Ski Drive – Biathlon ออกแบบมาค่อนข้างสมจริง ตัวหิมะ, ต้นไม้, องค์ประกอบอื่นอย่างเส้นกันถนนกับรถที่เราขี่ ก็มีการเก็บรายละเอียดได้ดี แต่ว่าในการเล่นอาจจะมึน ๆ หัวนิดหน่อย เพราะว่าเราจะต้องหมุนไปตามโค้งตลอดเวลา ถ้าใครที่เล่นแล้วรู้สึกไม่ค่อยถูกชะตากับเกมก็ไม่ควรไปต่อ

สรุป

          สำหรับใครที่ชอบเกมที่มีบรรยากาศของหิมะสวย ๆ เป็นฉากหลังแบบนี้ ก็สามารถหาดูได้จาก Ski Drive – Biathlon ด้วยอีกเกมหนึ่ง แต่มันอาจจะเป็นความชอบเฉพาะบุคคลก็ได้ เพราะว่าบางครั้งการเล่นแล้วมึนหัว ก็ไม่น่าใช่เรื่องที่ดีต่อตัวผู้เล่นสักเท่าไหร่

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#SkiDriveBiathlon #สกีหิมะ

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE