Tale of The Dark Age

Tale of The Dark Age

          ไม่ว่าเรื่องเล่าที่เกิดขึ้นในเกมจะเป็นแบบไหน ถ้าหากว่ามันมีการถ่ายทอดที่ดี มันก็ย่อมส่งผลให้เกมเหล่านั้นมีความน่าสนใจมากขึ้น เหมือนอย่างบางเกมที่มีการนำเสนอเรื่องราวแบบลึกลับ ที่รอให้ผู้เล่นเข้าไปค้นหาอันนั้นก็ถือว่ามีการดึงดูดได้อย่างดี แต่ก็อีกนั่นแหละมันขึ้นอยู่กับคนชอบติดตามเรื่องราวด้วย ถ้าคนไม่สนใจต่อให้เนื้อเรื่องดีขนาดไหนก็คงไม่มีผล แต่ถ้าใครที่ได้รับรู้เรื่องราวของ Tale of The Dark Age แล้วล่ะก็หวังว่าจะไม่เพิกเฉยต่อสิ่งที่ได้รับรู้นะ เพราะว่ามันจะทำให้เราอินไปกับการเล่นได้ดีขึ้น

ระบบเนื้อเรื่อง Tale of The Dark Age

          เรื่องราวในเกม Tale of The Dark Age เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับแม่มดคนหนึ่งที่ชื่อ Amareint ซึ่งเธอเป็นตัวแทนของแม่มดคนสุดท้าย ของคณะเวทมนตร์โบราณที่มีความแข็งแกร่งมากที่สุด แต่แล้วเธอก็พลาดท่าถูกจับมาขังคุกใต้ดินเพื่อรอวันประหารชีวิตจากการถูกล่าแม่มด โดยคุกนี้ถูกสร้างขึ้นไว้กักขังเฉพาะผู้ที่มีพลังเหนือธรรมชาติ ดังนั้น การที่จะหนีออกไปจากที่นี่จึงเป็นเรื่องที่ยาก แต่อยู่ ๆ ประตูห้องขังก็ได้เปิดออกเอง จากนั้นการหาทางออกจากที่นี่ก็เริ่มต้นขึ้น

ระบบ Gameplay

          รูปแบบการเล่นในเกม Tale of The Dark Age จะเป็นเกมที่เหมือนกับการตะลุยด่านโดยเดินไปข้างหน้าเรื่อย ๆ แล้วก็ต้องคอยหลบหลีกอุปสรรคต่าง ๆ อย่างเหวที่ด้านล่างมีหนาม หรือว่าแผ่นแหลมติดหนามที่พร้อมจะกระแทกเราให้ตายทุกเมื่อ ซึ่งในการเคลื่อนไหวสามารถเลือกใช้ได้ทั้งแบบตัวอักษรกับลูกศร หากต้องการกระโดด หรือจะปีนขึ้นไปยังที่สูงก็จะเป็นการใช้ปุ่ม Spacebar ซึ่งในส่วนของการต่อสู้จะมีการใช้ระเบิดด้วยตัว R และใช้น้ำยาเติมพลังชีวิตด้วยตัว T แต่ในช่วงแรกของเกมจะไม่มีมาให้ เราต้องเดินไปเก็บเอาเอง พูดง่าย ๆ ว่าเอาตัวรอดไปให้ได้ก่อนก็พอ

ส่วนข้อเสียถ้าจะบอกว่า Tale of The Dark Age ไม่มีเลยก้คงไม่ได้ เพราะไม่ว่าเราจะหนีไปได้ไกลแค่ไหน หากเกิดพลาดตายขึ้นมาระหว่างทาง ทุกอย่างจะถูกเริ่มใหม่ตั้งแต่ห้องขังที่ตัวละครยืนอยู่ มันเลยทำให้เสียเวลาในการเล่นไปหน่อย ถ้าตัวเกมมีจุด Check Point มาให้น่าจะทำให้เกมน่าเล่นขึ้น ส่วนห้องอื่น ๆ ที่เราเห็นตามทางแม้ว่ามันดูน่าสนใจแค่ไหนก็ตาม แต่ไม่สามารถเข้าไปสำรวจได้ เหมือนวางไว้เป็นองค์ประกอบของฉากไม่ให้โล่งเฉย ๆ

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#TaleofTheDarkAge #Amareint

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE