แนะนำเกม TheMyth Seekers

แนะนำเกม TheMyth Seekers

          แค่ได้เห็นภาพสวย ๆ ก็ถือว่ามันเป็นการดึงดูดใจอย่างหนึ่ง อย่างบางคนเน้นไปที่ภาพกราฟิกอย่างเดียว โดยที่ไม่สนใจว่าการเล่นจะเป็นแบบไหนขอแค่เสพภาพก็เพียงพอ ซึ่ง TheMyth Seekers ก็น่าจะเป็นคำตอบของการหาเกมมาเล่น เพราะต้องยอมรับว่าภาพสวยจริง ถึงแม้ว่าเรื่องราวกับการเล่นในเกมจะดูสั้น ๆ ไปหน่อย แต่มันก็เหมาะกับคนที่อยากเล่นเกมแบบไม่ปวดหัว เนื่องจากเกมนี้ไม่มีความซับซ้อนเลย อาจจะมีแค่บางช่วงที่ต้องใช้ความคิดบ้างเท่านั้น

ระบบ Gameplay TheMyth Seekers

          รูปแบบการเล่นในเกม The Myth Seekers จะเริ่มจากการเล่าถึงที่มาเกี่ยวกับตัวเกมก่อน จากนั้นจึงเป็นการพูดคุยกันระหว่างสองตัวละครที่พูดคุยกันเกี่ยวกับการขอความช่วยเหลือจากชายคนหนึ่ง ให้ไปสะกดรอยตามสาวสวยคนหนึ่งไว้ว่าเธอไปที่ไหนบ้าง จากนั้นก็จะเป็นการค้นหาเบาะแสตามสเต็ปสลับกับการพูดคุยกับตัวละครอื่น ๆ เพื่อให้รู้เรื่องราวมากขึ้น มี Mini Game ให้เล่น โดยเป็นการแก้ไขปริศนาต่าง ๆ ที่จะเพิ่มความซับซ้อนขึ้นเรื่อย ๆ เช่น การสลับตำแหน่งของภาพให้ถูกต้อง แต่มันก็ไม่ได้ยากเท่าไหร่ เพราะเป็นวิธีเล่นแนวเดิม เพียงแต่ว่าอาจจะมีจำนวนชิ้นส่วนเพิ่มขึ้น สามารถใช้ลูกเล่นในเกมได้หลายอย่าง ซึ่งมันจะเชื่อมโยงถึงกันได้หมด ไม่ว่าจะเป็นการเลือก Item ชิ้นหนึ่งไปประกอบกับชิ้นหนึ่ง เพื่อให้ได้ Item ชิ้นใหม่มาใช้แล้วก็นำ Item ชิ้นนั้นไปประกอบต่อ ส่วนการเดินทางในเกมนี้จะไม่ใช่แค่การเดินในพื้นที่ที่ต่อกัน แต่จะเป็นการเดินทางข้ามไปเมืองอื่น เช่น Rome โดยตัวเกมจะนำเสนอการเดินทางด้วยเสียงรถไฟผ่านจุดเส้นประวิ่งได้บนแผนที่ ในรูปแบบ Animation แต่ไปได้ไม่กี่สถานที่ก็จะจบในเวลาอันสั้น ซึ่งมันก็ไม่ใช่เรื่องที่แปลกเนื่องจากมันเป็นโหมดฟรี เล่นได้เท่านี้ก็ถือว่าพอหอมปากหอมคอแล้ว

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

          ภาพในเกม The Myth Seekers มีความสวยงามสมจริง ไม่แพ้กับเกมอื่น ๆ แนวนี้ในซีรี่เลย แถมยังมีการใส่ลูกเล่นเข้ามาเพิ่ม แล้วก็มีตัวหลอกที่เหมือนกับว่ามันจะทำอะไรได้ แต่พอใช้ Mouse ไปจิ้มก็กลายเป็นว่าทำได้เพียงแค่การขยับ

สรุป

          ใครที่กำลังมองหาเกมการเก็บเบาะแสสั้น ๆ ง่าย ๆ เล่นอยู่ ขอแนะนำ The Myth Seekers ให้ไปลองเล่นกันดู เพราะเวลาในการเล่นถือว่ากำลังดี ไม่ยาวจนทำให้รู้สึกหงุดหงิด แต่ถ้าติดใจก็หาเกมแบบยาว ๆ มาลองเล่นดู มันช่วยพัฒนาได้หลายส่วนเหมือนกัน

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#TheMythSeekers #เกมไขปริศนา

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE