เกม The Lost Maze

เกม The Lost Maze

          เกมตะลุยดันเจี้ยนใต้ดินเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของผู้ที่ชอบความยาก เพราะว่าเราจะต้องหาทางออกไปจากห้องหนึ่งสู่ห้องถัดไปให้ได้ โดยอุปสรรคของแต่ละเกมก็จะแตกต่างกันไป แล้วแต่ว่าผู้พัฒนาจะมีไอเดียในการวางกลไกขนาดไหนซึ่ง เกม The Lost Maze ก็เป็นเกมที่ถูกออกแบบมาให้พาตัวเองออกไปจากห้องสี่เหลี่ยมที่เป็นทางเชื่อมต่อที่กว้างมาก ๆ ผ่านอุปสรรคหลายอย่างที่อาจทำให้ไปไม่รอด แต่ถ้าใครที่คิดว่าตัวเองฝีมือดีก็ต้องมาลองดู จะได้รู้ว่าการเล่นแบบเจ๋ง ๆ ที่เคยเล่นมาตลอดมันจะใช้กับเกมนี้ได้อีกหรือไม่

เกม The Lost Maze ระบบ Gameplay

          รูปแบบการเล่นในเกม The Lost Maze ก็เป็นไปตามที่บอกข้างต้น แต่ก่อนที่จะเข้าไปเล่นมันก็จะมีโหมด Tutorial ให้ก่อน โดยมันจะเป็นตัวหนังสือมาให้อ่าน แล้วเราก็สามารถเลือกระดับความยากได้ 3 ระดับ คือ Easy, Medium และ Hard ใครสายสมัครเล่น หรือสายโปรก็เลือกเอาตามความสามารถ ส่วน Chapter มีแค่ 2 Chapter โดย Chapter แรกแบ่งออกเป็น 10 ด่าน และ Chapter 2 น่าจะเปิดให้เล่นเร็ว ๆ นี้ เมื่อเข้าเกมแล้วเราจะได้ลองวาดฝีมือก่อนเป็นอย่างแรกว่าต้องทำอะไรตรงไหนบ้าง โดยตัวเกมจะให้คำแนะนำทุกจุด แต่ต้องรีบอ่านหน่อยนะ เพราะว่ามันเลื่อนไปเรื่อย ไม่ใช่ให้เราคลิกเมื่ออ่านเสร็จเหมือนกับเกมอื่น

โดยจุดประสงค์หลัก ๆ ก็คือ การตะลุยดันเจี้ยนเพื่อหาทางออกไปจากที่นี่ให้ได้ด้วยกุญแจ พร้อมกับการเก็บคริสตัล ซึ่ง The Lost Maze มีการเวลานับถอยหลัง หากออกไม่ทันก็ถือว่าจบเกม ส่วนกับดักก็จะมีที่เป็นลักษณะเหมือนกับจะเป็นประตูที่พื้น พอเดินไปใกล้มันจะเปิดเพื่อให้เราหล่นลงไป และหากเผลอตกลงไปจริง ๆ เราจะได้กลับไปยืนที่จุด Check Point ล่าสุด ถ้าถามถึงตัวช่วยอื่น ๆ ก็มีน้ำยาเพิ่มพลังชีวิต โดยการเคลื่อนไหวจะใช้ลูกศรแล้วก็ค่อนข้างเร็ว ส่วน Mouse จะเป็นการหมุนดูรอบบริเวณ ใครที่ไม่เคยเล่นอาจจะเกิดอาการมึนหัวได้

นอกจากนี้บางด่านของ The Lost Maze ก็ยังมีประตูข้ามห้องที่อาจจะต้องใช้กุญแจ มันก็เลยไม่พ้นเรื่องที่ว่าเราจะต้องทำการสำรวจให้ครบทุกที่ เพื่อเป็นการหากุญแจแล้วก็เก็บ Item ต่าง ๆ ไปในตัว ลืมบอกไปอย่างว่ามันมีศัตรูซ่อนอยู่ด้วยนะ ก่อนที่จะเดินไปไหนมาไหนก็ระวังให้ดีแล้วกัน เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้ติดอยู่ในดันเจี้ยนนี้ไปตลอด จริง ๆ ก็พูดขู่ไปแบบนั้นแหละ เพราะสุดท้ายแล้วถ้าเล่นต่อไปไหวก็แค่ปิดเกม

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#TheLostMaze #เกมตะลุยดันเจี้ยน

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE