Identity V

Identity V เกมเอาชีวิตรอด

         เกมเอาชีวิตรอดแบบน่ากลัว ก็เคยนำเสนอไปแล้ว และวันนี้ผู้เขียนจะนำเอาเกมแนวนี้มาให้ดูกันอีกครั้ง เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากเล่นแต่ไม่กล้าเล่น เพราะถึงแม้ว่าเกมที่จะแนะนำต่อไปนี้จะเป็นการไล่ล่ากันก็ตาม แต่บอกได้เลยว่าตัวละครนั้นน่ารักมาก ๆ แถมแต่ละตัวละครก็ยังมีเรื่องราวให้อ่านแยกเป็นตัว ๆ ไป ซึ่งประวัติของทั้งสองฝ่ายมักเชื่อมโยงกันเสมอ

ขอบคุณภาพจาก : medium.com

            Identity V คือเกมแนวเอาชีวิตรอด โดยมีการอ้างอิงมาจากรูปแบบเกม Dead by Daylight ที่ใช้ผู้เล่น 4V1 เหมือนกัน ซึ่งผู้เล่นจะต้องเลือกว่าจะสวมบทบาทของผู้ล่า (Hunter) หรือผู้รอดชีวิต (Survivor) สำหรับใครที่เคยเล่น Dead by Daylight มาก่อนแล้วจะรู้เลยว่าวิธีเล่นไม่ต่างกัน

ระบบ Gameplay

            เมื่อเข้าสู่ตัวเกม Identity V แล้วเราจะต้องทำการเลือกว่าเราจะอยู่ฝั่งไหน ถ้าเลือก Hunter เราจะได้เปรียบตรงที่สามารถเห็นฝั่ง Survivor ได้ทั้ง 4 คน และเราจะได้ตัดสินใจว่าควรจะใช้ Hunter ตัวไหนไปแก้ทาง แต่ฝั่ง Survivor จะมองไม่เห็นฝั่ง Hunter จนกว่าจะกดยืนยันเพื่อเข้าสู่การแข่งขัน

            ด้วยความคล้ายกับเกมต้นฉบับ หน้าที่ของ Survivor ก็ต้องทำการถอดรหัสที่เครื่องปั่นไฟให้ครบทั้งหมด 5 เครื่อง และรีบวิ่งไปถอดรหัสที่ประตูเพื่อหนีออกไป ส่วน Hunter ก็ต้องคอยไล่ล่า ไม่ให้ Survivor ถอดรหัสสำเร็จ และหากในรอบนั้น ๆ สามารถเก็บ Survivor ได้ครบ 4 คน คะแนนที่ได้รับหลังจบเกมก็จะมากตามไปด้วย

ขอบคุณภาพจาก : medium.com

            สกิลของตัวละครใน Identity V นั้นสามารถแก้ทางกันได้หมด โดยตัวละครฝั่ง Survivor ที่ผู้เล่นส่วนใหญ่นิยมมักจะเป็นนักบินกองทัพ, นักบวชหญิง, หญิงตาบอด, ผู้หยั่งรู้, แม่มดสาว ส่วนฝั่ง Hunter ยอดนิยมก็ได้แก่ Jack The Ripper, เกอิชา, Hell Ember, Violetta ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกได้ตามความถนัด แต่ก่อนที่จะได้ตัวละครมาเราจะต้องมีเงิน หรือเพชรที่สามารรับได้หลังจากจบเกม ถึงจะนำไปซื้อตัวละครเพิ่มได้ ถ้าไม่อยากรอจะเติมเงินเพื่อซื้อได้เช่นกัน นอกจากนี้ก็ยังมีสกิน, เครื่องประดับที่สามารถเปลี่ยน Effect ในขณะเล่น พร้อมทั้งยังมีเส้นทางตรรกะที่พาเราไปสู่การสุ่มกาชา ถ้าใครที่โชคดีก็อาจจะได้เป็นเจ้าของสกินทอง

ขอบคุณภาพจาก : medium.com

ซึ่งข้อดีของการเล่นเกม Identity V คือ แม้ว่าเราจะไม่เคยเล่นมาก่อน แต่ตัวเกมก็มีวิธีการสอนมาให้ แถมยังมีคำแนะนำหลัก ๆ ที่ให้เราต้องลองฝึกเล่นก่อนลงสนามทั้งในส่วนของ Hunter และ Survivor แถมเกมนี้ยังสามารถ Download เล่นได้ฟรีทั้งมือถือ และ PC ด้วย

#เกมคอมฯ #เกมมือถือ #เกมIdentityV

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE