Swing Robber

Swing Robber

          ปัญหาเรื่องขโมยนั้นมีอยู่ทุกยุคทุกสมัย เมื่อถึงเวลาที่ถูกจับก็แล้วแต่คนว่าจะให้เหตุผลแบบไหน บางคนก็ทำไปเพราะนิสัยที่ติดตัวมา ในขณะที่บางคนอาจจะทำเพราะความจำเป็น อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าเหตุผลเหล่านั้นฟังได้ขึ้นแค่ไหนแล้วจะมีความผิดในขั้นใด และถ้าเราอยากลองรับบทขโมยที่ปล้นเงินดูบ้างจะเป็นยังไง ที่บอกแบบนี้อย่าเพิ่งเข้าใจผิดคิดไปเองนะ ที่บอกแบบนี้ไม่ใช่ว่าจะมีการแนะนำให้ไปปล้นใครแต่อย่างใด แค่จะลองชวนให้มาเป็นขโมยในเกม Swing Robber กันดูสักวันต่างหากว่ามันจะลุ้นขนาดไหนต่างหาก

ระบบ Gameplay Swing Robber

          บอกก่อนเลยว่ารูปแบบการเล่นในเกม Swing Robber นี้ น่าจะต้องอาศัยความชินมือสักเล็กน้อย เพราะว่าเราจะต้องใช้ Mouse ในการเก็บเงิน ด้วยคลิก 1 ครั้งก่อนเพื่อที่ตัวเกมจะทำการเดินถอยหลังให้แบบอัตโนมัติ ทีนี้เราก็ต้องใช้สายตาเพื่อกะระยะให้ได้จังหวะที่เหมาะสม จากนั้นก็ให้กด Mouse คลิกอีก 1 ครั้ง เพื่อเป็นการเหวี่ยงตัวเองไปยังตึกด้านหน้า ซึ่งมันจะมีถุงเงินวางไว้แล้วพอเราเก็บเสร็จ ตัวตึกก็จะทำการเชื่อมต่อกันไปแบบนี้เรื่อย ๆ ถือว่าเป็นการสะสม Best Score ไปจนกว่าเราจะพลาดตกตึกไปเอง ส่วน Story ของเกมก็เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมจึงต้องมีเงินอยู่บนตึก

ที่มันเป็นแบบนั้นก็เพราะว่าขโมยคนนี้ได้ทำการขโมยเงินมาจากธนาคาร แล้วเขาก็ดันไปเจอกับตำรวจที่เข้ามาตรวจสอบ ถ้าหากพบว่าตัวเองมีเงินอยู่ก็จะมีความผิดทันที ดังนั้น เขาก็เลยขนเงินทั้งหมดที่ได้มาไปเก็บไว้ยังดาดฟ้าตามตึกต่าง ๆ แล้วก็รอจังหวะในยามค่ำคืนที่ผู้คนหลับใหล มาแอบเก็บเงินที่เขาเอามาซ่อนไว้นั่นเอง เรียกได้ว่า Swing Robber มีการวาง Story ได้น่าสนใจมาก ไม่ใช่ว่าอยู่ ๆ ก็มาขโมยเงินแล้วจบอะไรแบบนั้น ถึงแม้ว่ามันจะสั้นแต่อย่างน้อยก็มีเรื่องราวให้ได้อ่านเพลิน ๆ

ส่วนระดับความยากของเกมโดยรวม น่าจะไม่เท่าไหร่แค่เราต้องมีสติในการเล่นนิดหนึ่ง แต่มันจะไม่ได้ยากตั้งแต่แรก หากเราลองเล่นแบบชินมือแล้วไปได้ไกล ถึงจะเริ่มเห็นว่า Swing Robber มีความยากมากขึ้นทั้งขนาดของตึกกับระยะห่างที่มีมาไม่เท่ากัน ซึ่งถ้าเรายังไม่แม่นก็อาจจะกะจังหวะได้ยาก ส่วนข้อเสียของเกมก็คือ มักจะมีโฆษณาเข้ามาขัดจังหวะอยู่เสมอ ทำให้ตอนที่เรากำลังกะระยะอยู่เกิดความผิดพลาด และเกิดความคลาดเคลื่อน

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#SwingRobber #เกมปล้นเงินธนาคาร

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE