เกม Special Enquiry Detail 2

เกม Special Enquiry Detail 2

เกมที่เกี่ยวกับคดีฆาตกรรมเป็นอีกเกมหนึ่ง ที่ต้องบอกว่าได้รับความนิยมมาก เพราะส่วนใหญ่เราจะได้รับบทเป็นนักสืบสมองเพชรไปตามสืบคดีต่าง ๆ เหมือนกับ เกม Special Enquiry Detail 2 ที่มีเรื่องราวของการฆาตกรรมเจ้าสาวแสนสวยในมหานคร New York ที่เราจะต้องเป็นคนเข้าไปคลายปมทั้งหมดให้ได้ ว่าแต่มันจะยากกว่าเกมอื่นที่เป็นแนวนี้หรือไม่ ต้องบอกไปดูกันเอง

ระบบ Gameplay เกม Special Enquiry Detail 2

          รูปแบบการเล่นในเกม Special Enquiry Detail 2 จะให้เราเป็นนักสืบคนหนึ่ง ที่ต้องตามคดีของเจ้าสาวที่ถูกฆาตกรรมว่าเกิดจากฝีมือของใคร โดยตัวเกมจะมีการสนทนากันระหว่างตัวละคร และมีการแจ้งภารกิจอย่างชัดเจนว่า เราจะต้องทำอะไรบ้างในฉากนี้ เช่น การเข้าไปพูดคุย หรือไม่ก็หาเบาะแสอะไรสักอย่าง ที่สามารถเชื่อมโยงไปยังฉากต่อไป เป็นต้น โดยในการเล่นแต่ละครั้งจำเป็นต้องแลกกับการใช้พลังงานด้วย ซึ่งตัวเกมก็ให้มาไม่เยอะเท่าไหร่ เราก็เลยอาจจะเล่นได้ไม่ครบทุกจุดในครั้งเดียว ดังนั้น หากใครที่ติดลมกับการเล่นเกมแนวนี้ก็สามารถแปลงร่างเป็นสายเปย์เพื่อซื้อพลังงานเพิ่ม จะได้ไม่ต้องมารอเวลา Cool Down นาน ๆ เหมือนกับสายฟรี

เมื่อเล่น Special Enquiry Detail 2 ไปเรื่อย ๆ เราจะรู้ว่าภารกิจกับการเดินเกมค่อนข้างซับซ้อน ถึงแม้ว่าภารกิจจะบอกมาแล้วว่าต้องทำอะไร แต่เราก็จะต้องคิดต่อว่ามันทำยังไง โดยอาจจะเป็นการเก็บสิ่งหนึ่งเพื่อมาใช้กับสิ่งหนึ่ง, การเก็บอะไรสักอย่างมาแยกชิ้นส่วน หรือการหาส่วนที่ขาดมาเติมให้เต็ม เพื่อเป็นการเปิดทางไปยังที่ต่อไปได้ แต่ถ้าหากจนปัญญาแล้วไม่รู้จะไปยังไงต่อ ก็สามารถกดไปที่ Hint เพื่อดูขั้นตอนต่อไปได้ ซึ่งข้อดีของ Hint ในเกมนี้ก็คือ มันโหลดเร็วมาก ๆ ทำให้เราสามารถดูเฉลยต่อไปได้อย่างทันใจ แต่ด้วยความเร็วนี่แหละ ถ้าเรากดพลาดตัวเกมก็จะเปลี่ยนห้องทันที

          ส่วนความยากของเกม Special Enquiry Detail 2 ก็พอประมาณ เพราะนอกจากการที่เราต้องตามหาเบาะแสบางอย่างแล้ว เราก็สามารถมีปฏิสัมพันธ์ลูกเล่นในฉากได้ด้วย อย่างเช่น การถอดรหัสเพื่อไปสถานที่อื่น ๆ และถ้าเราไม่รู้แล้วก็ไม่อยากใช้ Hint ก็สามารถกดไปดูการช่วยเหลือได้ โดยที่ตัวเกมจะบอกมาแบบเป็นขั้นตอนในการเล่นเลยว่าต้องทำอะไรบ้าง ซึ่งมันจะแบ่งออกเป็นข้อ ๆ ไป ทำให้เราสามารถใช้เวลาลองทำตามได้อย่างไม่ต้องเป็นกังวลมากนัก แต่ก็นั่นแหละสุดท้ายแล้วถ้าไม่ไหวก็ยังมี Hint ใช้อยู่

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมไขคดี #นักสืบ

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE