เกมแนวตะลุย ดันเจี้ยน Spooky Ghost Dungeon

เกมแนวตะลุย ดันเจี้ยน Spooky Ghost Dungeon

          สำหรับใครที่อยากลองเล่น เกมแนวตะลุย ดันเจี้ยน แต่รู้สึกว่ามันน่าจะมีความยากอยู่พอสมควร จนทำให้ไม่กล้าเล่น แถมเมื่อได้ไปลองจริง ๆ แล้วมันก็ดันมีความยากอีก งั้นมาลอง Spooky Ghost Dungeon กันดูก่อน เพราะนอกจากมันจะถูกออกแบบในสไตล์คลาสสิกแล้ว มันก็ยังเล่นแล้วก็เข้าใจได้ง่ายด้วย แล้วถ้าใครที่ยังเข็ดจากการเล่นเกมแนวนี้มาก่อนหน้า ก็อยากให้ลองเปิดใจกับเกมนี้หน่อย จะบอกให้ว่าก่อนที่จะเข้าเล่นจริง ตัวเกมกีโหมด Tutorial ให้เล่นเป็นการฝึกฝีมือก่อน โดยจะมีการบอกใบ้ให้เราเดินไปตามทางเรื่อย ๆ ว่าต้องทำอะไรบ้าง

เกมแนวตะลุย ดันเจี้ยน Spooky Ghost Dungeon

ระบบ Gameplay

          รูปแบบการเล่นในเกม Spooky Ghost Dungeon เป็นแนวเกมการหาทางออกจากดันเจี้ยน โดยมีการใช้ปุ่มลูกศรในการเดินไปมายังที่ต่าง ๆ ส่วนปุ่ม Spacebar จะเป็นการยิง Monster หรือถ้าถนัดในการใช้  Mouse ก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งระยะของโหมด Tutorial จะไม่ยาวมากนักแล้วก็มีเหมือนโน้ตเป็นการบอกทาง เช่น การเก็บพลังชีวิต, การต่อสู้ หรือการเก็บกุญแจเพื่อเปิดประตู ส่วนโหมดการเล่นจริงเส้นทางจะยาวแล้วก็ค่อนข้างกว้าง แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะหลงทางนะ เพราะถ้าเราเข้าใจวิธีเล่น การเดินทางก็เป็นเรื่องง่าย

          พอเราเข้าใจวิธีการเล่นทั้งหมดแล้ว Spooky Ghost Dungeon จะพาเราเข้าสู่ของจริงที่เราจะต้องทำการสะสมดาว, ปกป้องดาว แล้วก็จัดการ Monster ประเภทต่าง ๆ เช่น ผี หรือแมงมุม หากเผลอเข้าไปชนพลังชีวิตจะถูกหักไปครั้งละ 10 แต่ไม่ต้องห่วงว่ามันจะหมด เพราะว่าเราสามารถเก็บเพิ่มได้เรื่อย ๆ ครั้งละ 5 แต่ในบางครั้งการจะไปยังส่วนอื่นของดันเจี้ยน เราอาจจะต้องใช้กุญแจด้วย ดังนั้น เราจะต้องหากุญแจเพื่อไปเปิดประตู โดยเก็บได้ทีละดอกเท่านั้น เปิดเสร็จค่อยกลับมาเก็บใหม่จนครบ

          นอกจากการเดินผ่านประตูแล้ว ตัวเกม Spooky Ghost Dungeon ยังทันสมัย เพราะว่ามีการสร้างประตูวาร์ให้เราข้ามไปยังส่วนอื่นได้ด้วย ซึ่งการเล่นในแต่ละโหมดจะเป็นแบบการเล่นที่ไล่เรียงกันไป ส่วนภารกิจก็มีสั้น ๆ จบเกมในด่านหนึ่งค่อนข้างไว หลังจากจบทุกโหมดแล้ว เราจะได้เจอกับด่านบอสที่น่าจะดุเดือด แต่ไม่ใช่อย่างที่คิดเลย เพราะว่ามันเป็นเหมือนกับผีลูกสมุนที่ขยายร่างเท่านั้นเอง แค่เรายิงรัว ๆ เร็ว ๆ ก็สามารถปราบได้แล้ว และหลังจากด่านนี้ไป เราจะวนกลับไปเล่นด่านใหม่ที่มีเงื่อนไขมากขึ้น เช่น มีการจับเวลา หรือไม่ก็มีจำนวนของ Monster ที่ต้องกำจัด

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมสไตล์คลาสสิก #ตะลุยดันเจี้ยน

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE