Super Robot Wars X

Super Robot Wars X

เกม Super Robot Wars X เป็นการรวบรวมเรื่องราวของหุ่นยนต์นักรบจากหลายซีรี่ทั้งแบบเก่า และแบบใหม่เข้ามาไว้ด้วยกัน ซึ่งเมื่อเล่นไปแล้ว เราจะสามารถสะสมหุ่นยนต์นักรบได้มากมาย แถมเรายังเพิ่มความสามารถของตัวละคร ด้วยการเรียนรู้สกิลใหม่ ๆ อีกทั้งยังสามารถเพิ่มค่า Status ให้สูงขึ้น เพื่อที่จะได้มีโอกาสชนะมากขึ้นนั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

 ระบบ Gameplay

ในเกม Super Robot Wars X เราจะต้องตัวละครหลัก และตัวละครรอง ซึ่งตัวเกมจะมีตัวละครให้เลือกแค่ 2 ตัว คือ Tokitou Saizou ผู้เป็นหัวหน้าหน่วยลับ VTX Union กับ Sakurai Sagiri ผู้เป็นลูกน้องหากเลือกตัวใดเป็นหลัก ตัวที่เหลือก็จะเป็นตัวละครรองโดยอัตโนมัติ และถ้าใครยังไม่รู้จักประวัติของตัวละคร ก็ไม่ต้องกลัว เพราะตัวเกมจะนำประวัติมาแนะนำให้เรารู้จักด้วย

ส่วนรูปแบบการเล่นเกม Super Robot Wars X อยู่ในรูปแบบที่เรียกว่า Turn Based ซึ่งต้องทำการสลับกันเดินของทั้ง 2 ฝั่ง และโจมตีกันด้วยอาวุธ จนกว่าจะจบเกม แต่ถึงอย่างนั้น การจะเข้าไปโจมตีฝั่งตรงข้ามก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ถ้าไม่มีการวางแผนก่อน ก็อาจจะทำให้ตายเร็วกว่าเดิม เพราะว่าหุ่นยนต์นักรบก็มีความสามารถในการบุกที่ต่างกัน ดังนั้น ระวังให้ดีก่อนปล่อยของ

และที่สำคัญระบบในเกม Super Robot Wars X ก็มีให้เลือกหลายระบบ อย่างเช่น ระบบสกิล ที่แตกต่างไปจากเกมอื่นตรงที่จะมีเงื่อนไขพิเศษที่ส่งผลโดยตรงกับการต่อสู้ในแต่ละรอบ ซึ่งจะทำให้เราได้ลุ้น และรู้สึกว่าการเล่นเกมนี้มีความท้าทาย

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ 

ด้วยความที่ตังละครในเกม Super Robot Wars X ออกแนวหุ่นยนต์นักรบ ตัวละครก็เลยถูกถ่ายทอดออกมาให้อยู่ในสไตล์การ์ตูนญี่ปุ่น ซึ่งต้องบอกว่าความดึงดูดนี้ ทำให้ผู้เล่นที่อยู่ในช่วงวัยเด็ก – วัยรุ่นมักจะติดใจ และยิ่งพวกเสียงประกอบ, เสียงพากย์ พร้อมกับเสียง Effect ต่าง ๆ ด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้อยากลองเล่นได้ไม่ยาก

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

ใครที่ชอบเล่นเกมการต่อสู้ พร้อมกับการวางกลยุทธในการบุกทั้งระยะไกล หรือระยะประชิดเพื่อที่จะต้องการเอาชนะ เกม Super Robot Wars X ถือว่าเป็นเกมที่ตอบโจทย์ เพราะว่าเข้าข่ายที่กล่าวมาทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีระบบที่หลากหลาย ทำให้รู้สึกว่าการเล่นไม่ซ้ำซาก

แต่ทั้งนี้ตัวเกม Super Robot Wars X ก็มีทั้งข้อดี อย่างเช่น ระบบการเล่นที่เข้าใจง่าย, องค์ประกอบต่าง ๆ อยู่ในเกณฑ์ที่ดี, ภาพกราฟิกสวยงาม ส่วนข้อเสียที่มีก็อย่างเช่น กลยุทธ์ที่ให้มายังไม่ค่อยสมบูรณ์เท่าไหร่นัก อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับผู้เล่นให้พิจารณาเอาเอง ว่ายังอยากจะลองเล่นอยู่หรือไม่

แหล่งอ้างอิง : https://www.thisisgamethailand.com/content/Review-Super-Robot-Wars-T

#เกมมือถือ #SuperRobotWarsX

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE