WaxMuseum เกมเเนวพัซเซิล

WaxMuseum เกมเเนวพัซเซิล

ขึ้นชื่อว่าเป็นพิพิธภัณฑ์มันย่อมมีของเก่าให้ดู แล้วแต่ว่าของในสถานที่นั้นจะถูกออกแบบมาในลักษณะไหน โดยมันอาจจะเป็นการแสดงโชว์ของโบราณที่ถูกขุดขึ้นมา หรือไม่ก็อาจจะเป็นของตั้งแต่สมัยสงครามโลกที่เราไม่เคยได้เห็นอะไรพวกนี้ ซึ่ง WaxMuseum ก็ถูกออกแบบมาในธีมของพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง ที่จัดแสดงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ และมีวิธีการเล่นในแนว Puzzle ที่ผสมผสานระหว่างการแก้ไขปริศนากับการหาของตามรายการเข้าไว้ด้วยกัน

ระบบ Gameplay WaxMuseum

รูปแบบการเล่นในเกมจะแตกต่างจากเกมอื่น ๆ ที่เป็นแนวนี้ เพราะมันไม่ใช่แค่ว่าจะเป็นการแก้ไขปริศนาด้วยการหาเบาะแสเพียงอย่างเดียว แต่ Wax Museum จะให้เราเล่นในส่วนของการหาของตาม List รายการที่ตัวเกมมีมาให้ด้วย โดยการออกแบบของแต่ละห้องจะเป็นการจัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งในเรื่องราวต่าง ๆ เช่น การใช้ชีวิตของชนเผ่า, ห้องคุมขังนักโทษ หรือแม้แต่ห้องที่แสดงหุ่นขี้ผึ้งของราชาหัวขาด ที่บอกได้เลยว่าในแต่ละห้องนั้นมีความน่าขนลุกซ่อนอยู่ แล้วขอเตือนก่อนว่าการหาของแบบกดมั่วไม่ใช่เรื่องที่ดี เพราะถ้ากดไปแบบนั้นเราจะเจอกับร่างโปร่งแสงสุดน่ากลัวมาโผล่ตรงหน้า แต่ว่าไม่มีเสียงให้ตกใจนะ

แต่การที่จะเข้าไปยังแต่ละห้องนั้น ไม่ใช่จะเข้าไปได้โดยตรง เพราะเราจะต้องค่อย ๆ เล่นไปทีละห้องก่อน จากนั้นก็ค่อยตามหากุญแจของห้องต่าง ๆ ที่ถูกซุกซ่อนอยู่เพื่อไล่เปิดไปทีละห้องเช่นกัน แล้วก็ต้องบอกว่าถ้าใครที่คิดจะเล่น Wax Museum ให้จบในรอบเดียวก็ต้องมีเวลามากหน่อย เพราะในพิพิธภัณฑ์มีทั้งหมด 2 ชั้นรวม ๆ แล้วก็มีห้องเยอะมาก หากส่วนไหนที่มีข้อมูลมันจะมี Icon แว่นขยายไว้ให้ อยากรู้คำอธิบายก็สามารถกดเข้าไปดูได้เลย และในระหว่างเล่นก็จะมีโฆษณาเข้ามาบ่อยมาก ๆ จนอาจทำให้เรารู้สึกว่ามันขัดจังหวะในการเล่นมากเหลือเกิน แต่มันก็แก้ได้ด้วยเงินแหละ

ส่วนการตามหาเบาะแสไปในแต่ละห้องไม่ยาก การหาของก็ไม่ยากเพียงแค่ว่าเราอาจจะไม่รู้จักคำศัพท์เหล่านั้นดีพอ แต่ Wax Museum ก็ให้ตัวช่วยเฉลยตำแหน่งอย่าง Hint มาใช้ โดยหลังจากที่ใช้แล้วจะมีการเวลานับถอยหลัง 30 วินาที แล้วก็ใช้ได้อย่างไม่จำกัดด้วย ซึ่งการที่จะดูลักษณะสิ่งของสามารถดูได้แค่ 3 ครั้ง และสามารถซูมดูแบบ 360 ได้ ส่วนข้อเสียของเกมมีแค่โหลดช้าแค่นั้นเอง

#WaxMuseum #PuzzleGame

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE