เกมNEVAEH โทนมืดมน

เกมNEVAEH โทนมืดมน

ไม่บ่อยนักที่เราจะเห็นเกมที่ใช้สีสันในโทนมืดมาทั้งเกม เพราะปกติแล้วเกมต่าง ๆ มักจะถูกออกแบบให้มีสีสันสดใสชวนให้เล่น เนื่องจากมันดูสมจริงแล้วทำให้เข้าถึงได้ดีกว่า แต่ เกมNEVAEH นี่แหละที่เป็นหนึ่งในเกมที่ไม่ได้ใช้สีสันอะไร เพราะว่าทั้งเกมจะเน้นไปที่สีขาว, สีเทา และสีดำเป็นหลัก แล้วก็ไปบวกกับการเล่นที่สามารถเข้าใจได้ง่าย แถมยังใช้การเดินเรื่องด้วยตัวละครที่เป็นการ์ตูนน่ารัก ๆ อีก ก็ทำให้เกมนี้ดูมีเสน่ห์ไปอีกแบบ ส่วนการตั้งค่าต่าง ๆ จะใช้ลูกศรบน Keyboard ทั้งหมด ว่าแต่จะสนุกขนาดไหนต้องไปดู

ระบบ Gameplay เกมNEVAEH

รูปแบบการเล่นของเกม NEVAEH จะเป็นการใช้ Keyboard ในการเคลื่อนไหว โดยลูกศรซ้าย – ขวา ส่วนการดูข้อมูลจะต้องกดปุ่ม space เพื่อดูว่าตรงนั้นมีข้อมูลอะไรบ้าง ซึ่งในตอนแรกเราจะได้เห็นอนิเมชั่นแบบสั้น ๆ ที่บอกเล่าเรื่องราวของตัวละคร จากนั้นเราก็ต้องเดินไปข้างหน้าเรื่อย ๆ เพื่อหาข้อมูลจากผู้คน หรือสถานที่ แต่ว่ามันจะไม่ใช่ประโยคสนทนาเหมือนที่เคยเจอ เพราะเมื่อเรากดดูข้อมูลแล้วก็จะเห็นเป็นภาพขึ้นมาแทน เหมือนกับว่าจะเป็นการบอกความสัมพันธ์ระหว่างสถานที่กับตัวละคร

ซึ่งตัวเกมจะสลับกันระหว่างการเดินสำรวจกับอนิเมชั่น โดยไม่มีการบอกใบ้ว่าให้ไปทำอะไร นอกจากเราจะต้องเดินไปหาข้อมูลจนสุดทางโดยเมื่อเราเดินไปสำรวจครบทุกที่แล้วก็ต้องหันหลังกลับมาทางเดิม เพื่อเข้าไปดูในส่วนที่อาจพลาดไป แล้วก็ต้องบอกว่าหากกลับมาถึงทางเดิมก็จะสามารถปลดล็อกห้องใหม่ได้ด้วย แต่อย่าคิดว่าทางของ NEVAEH  จะราบรื่นนะ เพราะว่ามันยังมีอุปสรรคอย่างสัตว์ประหลาด แล้วก็หนามแหลมระหว่างทางด้วย เราเลยต้องพยายามหลบหลีกสิ่งเหล่านี้ให้ดี เนื่องจากว่าเรามีเกจพลังชีวิตแค่ 60 เท่านั้น แต่มันก็มีข้อดีอีกอย่างตรงที่ตัวเกมจะมีการ Save แบบ Auto

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม NEVAEH ถูกออกแบบมาเป็นแบบการ์ตูนที่ให้ความรู้สึกว่ามันน่ารัก เพียงแต่ว่าใช้โทนสีที่มืด ๆ ไปหน่อย มันก็เลยเหมือนกับว่าได้อ่านการ์ตูนในยุคเก่า ซึ่งมันก็ดูแปลกไปอีกแบบ ส่วนองค์ประกอบบางอย่างก็สามารถมีปฏิสัมพันธ์เพื่อดูข้อมูลได้

สรุป

สำหรับใครที่อยากลองหาเกมแบบที่ไม่ต้องมีคำใบ้ งั้น NEVAEH ก็น่าจะเป็นเกมที่เหมาะมาก ๆ แล้ว เพราะว่ามันไม่มีการบอกใบ้อะไรจริง ๆ เราจะต้องเป็นคนหาทางทุกอย่าง เพื่อให้ตัวเองสามารถผ่านด่าน พร้อมกับปลดล็อกห้องใหม่ด้วยตัวเอง

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#NEVAEH #เกมเดินสำรวจ

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE