TemTemเกม Action ผจญภัยไปกับเหล่า Monster

TemTemเกม Action ผจญภัยไปกับเหล่า Monster

กลับมากันอีกแล้วกับเกม Action ผจญภัยไปกับเหล่า Monster จากค่าย Crema แต่ว่าครั้งนี้ Monster ที่เราจะเจอ ไม่ได้น่ากลัวเท่าไหร่ เพราะว่าพวกมันไม่ได้มีเขี้ยวแหลมคมที่พร้อมจะเจาะร่างกายของเรา เพราะว่ามันอยู่ในลักษณะของการ์ตูนสีสันสดใสแบบ Online กับเกมที่มีชื่อว่า TemTem 

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

ซึ่งถ้าใครได้ลองเล่นเกม TemTem แล้วจะรู้สึกว่ามันคล้ายกับเกมในตำนานอย่างโปเกมอน และมันก็จริงอย่างที่คิด เพราะเรื่องนี้ได้รับการยืนยันมาจากทีมผู้พัฒนาเองว่าเกมนี้คือโคลนนิ่งกลาย ๆ ของเกม
โปเกมอน นั่นเอง

ระบบ Gameplay

คนที่จะเล่นเกม TemTem ได้นั้นจะต้องทำการเข้า Discord ที่ทาง Crema ได้กำหนดไว้ก่อน จึงจะสามารถสั่งซื้อเกมนี้มาเล่นได้ แต่ว่าเป็นเพียงรูปแบบการทดลองเล่น Alpha เท่านั้น ซึ่งระยะเวลาในการให้เข้าไปสั่งซื้อจะถูกกำหนดไว้เพียง 2 สัปดาห์ เพราะว่าหลังจากนั้นจะทำการอัพเกรดตัวเกมให้ดียิ่งขึ้นไปอีก เมื่อตัวเกมเสร็จแล้ว ข้อมูลที่เราเคยสร้างไว้ใน Discord ก็จะถูกล้างออกไปด้วย

เมื่อทำการข้างต้นเรียบร้อยแล้ว ทีนี้เราก็จะเข้าสู่ตัวเกม TemTem เสียที โดยในเกมนี้เราจะต้องออกผจญภัยไปพร้อมกับเจ้า Monster ตัวน้อย ในดินแดนที่ชื่อว่า Airborne Archipelago ซึ่งภายในดินแดนนี้จะถูกแบ่งย่อยออกเป็น 6 เกาะ โดยหน้าที่ที่เราต้องทำนั่นก็คือ ปราบเหล่าร้ายที่แฝงตัวอยู่ตามเกาะต่าง ๆ

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

แต่ว่าเกม TemTem นี้ก็ใช่ว่าจะมีแต่การผจญภัยบุกป่า ฝ่าดงเพียงอย่างเดียวนะ เพราะว่าเกมนี้สามารถเก็บของเพื่อตกแต่งบ้านได้ด้วย ทำให้รู้สึกเหมือนกับว่าได้เล่นทั้งเกม Action, ดูการ์ตูน แล้วก็เล่นเกมแต่งบ้านไปในเวลาเดียวกัน

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ความน่ารักในเกม TemTem ก็คงเห็นจะไม่พ้นตัวละคร Monster สีสันสดใสที่วิ่งดุ๊กดิ๊ก ๆ อยู่ไปมา พร้อมทั้งฉากประกอบสวย ๆ ถึงแม้ว่าจะยังไม่ใช่เกมแบบเก็บรายละเอียด แต่ก็ถือว่าทำออกมาได้ดีในแบบฉบับของเกม 2D

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

สรุป

สำหรับคนที่มองหาเกม Action หรือเกมแต่งบ้าน TemTem เป็นอีกเกมหนึ่งที่มีคุณสมบัติครบ แถมดูไปดูมา ยังเหมือนกับได้เสพการ์ตูนไปด้วย ต้องบอกว่าถ้าใครที่ชื่นชอบเกมโปเกมอน เกมนี้ก็สนุกไม่แพ้กัน ยังไงก็ต้องลองเล่นดูเอง

และสำหรับค่าตัวเกม TemTem ก็เรียกได้ว่าเอาเรื่องทีเดียว แต่ถ้าจะคิดว่าเล่นแล้วสนุก เรื่อย ๆ ไม่คิดอะไรมาก เล่นเป็นกิจกรรมยามว่างร่วมกันในครอบครัวก็ถือว่าเป็นแนวคิดที่ไม่เลว เพราะว่าเกมนี้ไม่ว่าเด็ก หรือผู้ใหญ่ก็สามารถเล่นได้เช่นกัน

แหล่งอ้างอิง : https://www.thisisgamethailand.com/content/Temtem-is-Now-Up-for-Pre-Ordering-on-Discord.html

#เกมTemTem #เกมใหม่

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE