Door s &Rooms : Escape King

Door s &Rooms : Escape King

บางครั้งการหาทางออกของบางคนก็เป็นเรื่องที่ยาก เพราะเราก็ไม่รู้ว่าปัญหานั้น ๆ มันจะเป็นที่น่ากังวลสำหรับเขาขนาดไหน ถ้าใครที่ไม่เคยเจอปัญหาเลยก็นับว่าโชคดีมาก ๆ แต่ถ้าอยากลองหาทางออกอย่างคนอื่นดูบ้าง งั้นก็มาลองเล่นเกม Door s &Rooms : Escape King กันดู ว่าจะสามารถผ่านไปได้เยอะแค่ไหน แต่ขอบอกนิดนึงว่าเกมนี้มันง่ายมาก ๆ ขนาดที่ว่าเด็ก ๆ ที่พอรู้เรื่องแล้วก็ยังสามารถเล่นได้ ที่สำคัญมันช่วยให้เราได้ใช้สมองในการคิดแก้ไขปัญหาอีกด้วย

[read more]

ระบบ Gameplay Door s & Rooms : Escape King

รูปแบบการเล่นของเกมนี้ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย เพราะว่า Doors & Rooms: Escape King จะมีเพียงฉากโล่ง ๆ ให้เราเลื่อนดูสิ่งรอบ ๆ ตัว จากนั้นก็ให้คอยมองหาสิ่งที่น่าจะช่วยให้เราออกไปได้ โดยในช่วงแรกของเกมนั้นก็จะยังไม่ค่อยมีอะไรให้หามากนัก แต่จะค่อย ๆ เผย Item ใหม่เข้ามาทีละนิด ซึ่งภายในเกมนี้จะมีทั้งหมด 7 Chapter แล้วก็แบ่งย่อยออกเป็น Level เล็ก ๆ ออกไปอีก เช่น ใน Chapter แรก Level แรก เราจะอยู่ในห้องที่ไม่มีอะไรเลย แล้วก็ไม่มี Item อะไรให้หาด้วย ซึ่งนั่นหมายความว่าเราสามารถกดไปที่ประตู แล้วก็เปิดออกไปได้โดยง่าย

จากนั้นเมื่อเปลี่ยนเข้าสู่ Level ใหม่ (ที่ยังคงอยู่ใน Chapter แรก) ก็จะเริ่มมี Item เพิ่มขึ้นมา โดยในครั้งนี้เราจะกดออกง่าย ๆ แบบเดิมไม่ได้แล้ว เพราะประตูของ Doors & Rooms: Escape King ในด่านนี้จะถูกล็อกอยู่ โดยยกตัวอย่าง เราจะเห็นว่ามันมีกุญแจอยู่ดอกหนึ่ง แต่ว่ามันอยู่ในตู้กระจก ซึ่งการที่เราจะนำกุญแจออกมา ก็จะต้องหาอะไรสักอย่างที่แข็งแรงพอที่จะทุบให้กระจกแตกได้ ถ้าหากเราเลื่อนมองไปรอบ ๆ แล้ว เราจะเห็นว่ามันมีค้อนวางอยู่อันหนึ่ง ทีนี้เราก็จะต้องจัดการเก็บมา และเมื่อจะใช้ก็ให้ไปเลือกที่ Inventory

ซึ่ง Doors & Rooms: Escape King จะแยกเป็นเมนูย่อย คือ Use ที่หมายถึงการเรียกใช้ Item นั้น ๆ, Combine เป็นการรวมเอา Item ที่เก็บมาได้เข้าไว้ด้วยกัน, Dismantle เป็นการแยก Item ออกจากกัน และ Observe เป็นการดูข้อมูลของ Item ที่เก็บมาได้ โดยเราสามารถเลือกใช้ได้ตามสถานการณ์ที่เหมาะสม และต้องบอกตรงนี้เลยว่ากุญแจก็ไม่ใช่ทางออกเสมอไป เพราะว่าบางครั้งเราอาจจะต้องใช้อย่างอื่น เช่น การนำรหัสเพื่อเปิดประตูออกไป แต่ทั้งนี้ก็จะต้องทำใจว่ามันเป็นความซับซ้อนอีกระดับ ที่เราต้องหาวิธีผ่านออกไปเอง อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#Doors&Rooms #เกมไขปริศนา

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE