CleverFantasy

CleverFantasy

เกมที่เกี่ยวกับการแก้ไขปริศนามีอยู่มากมาย แล้วแต่ว่าจะถูกออกแบบมาในลักษณะไหน และน่าสนใจมากพอที่จะทำให้เรารู้สึกอยากเล่นหรือไม่ ซึ่ง CleverFantasy เป็นเกมที่ถูกนำเสนอเกี่ยวกับการแก้ไขปริศนา โดยมีการใช้ตัวละครที่มีลักษณะคล้าย ๆ กับหุ่นยนต์ แต่ว่าเราจะเห็นในรูปแบบที่เป็นเงาดำเท่านั้น ยิ่งไปบวกกับภาพบรรยากาศที่ดูแล้วน่าจะเป็นตอนกลางคืน ผสานเข้ากับสีหลักของดวงจันทร์อย่างสีเหลือง ก็ยิ่งทำให้รู้สึกว่าเกมนี้มันออกไปทางหลอนอยู่หน่อย ๆ

[read more]

ระบบ Gameplay CleverFantasy

สำหรับวิธีการเล่นของเกม Clever Fantasy ต้องบอกว่ามันไม่ได้ยากอะไรนัก เพราะว่าเราจะใช้เพียงแค่ลูกศรซ้าย – ขวา – ขึ้น – ลง ในการพาตัวละครเคลื่อนไหวเท่านั้น ซึ่งถ้ามาลองดูข้อมูลตามที่ตัวเกมบอกมาแล้วตัวละครนี้ก็คือ หุ่นยนต์ที่มีชื่อรุ่นว่า RH1 และมีหมายเลข 9315 เป็นเลขประจำตัว แต่จากที่ได้รู้ข้อมูลเบื้องต้น ก็เหมือนกับว่าสภาพของหุ่นยนต์ตัวนี้ไม่สมบูรณ์ แล้วก็ออกจะน่ากลัวอยู่ด้วย ซึ่งจากข้อมูลทั้งหมดที่ได้น่าจะเป็นข้อมูลจากผู้สร้างหุ่นยนต์ตัวนี้ขึ้นมา และต้องการให้มันทำงานอะไรสักอย่าง โดยที่ตัวเกมไม่มีการบอกใบ้อะไรไปมากกว่านี้

ก็ไม่แน่ว่าผู้พัฒนาอาจจะอยากให้เราออกผจญภัยด้วยตัวเอง โดยไร้ Tutorial ใด ๆ ในการนำทาง ซึ่งในตอนที่ได้ลองเล่นแล้วก็พบว่า เราจะได้รับบทเป็นเจ้าหุ่นยนต์สุดน่ากลัวตัวนี้นี่แหละ ออกเดินสำรวจเพื่อเปิดพื้นที่ใหม่ ๆ จากตอนแรกจะเริ่มที่ Area 0 แล้วจากนั้นเราก็ต้องเดินไปตามทาง โดยที่มีพระจันทร์สีเหลืองสดเคลื่อนที่ตามไปตลอดทาง พร้อมกับสิ่งประกอบฉากอย่างต้นไม้ใบหญ้า ที่ล้วนเป็นสีดำแล้วมันก็สามารถตัดกันได้อย่างน่ากลัว นอกจากนี้ก็ยังมีส่วนประกอบฉากอื่น ๆ อย่างบันได หรือกงจักรที่ Clever Fantasy นำมาวางไว้ให้ เพื่อให้เราหาทางออกไปยัง Area ต่อไป

ถ้าถามว่าเกม Clever Fantasy ยากหรือไม่ มันก็มีปะปนกันไปเป็นปกติ แต่ทั้งนี้ต้องอาศัยความช่างสังเกตสักหน่อย ยกตัวอย่างเช่น ทางข้างหน้ามีเสาขวางอยู่ การจะเดินผ่านไปได้ก็ต้องนำเสาลง ทีนี้ก็ต้องลองดูรอบ ๆ ตัวว่าจะมีทางอื่นอีกไหม สมมติว่ามีบันไดก็ให้ลองปีนขึ้นไป เผื่อจะเจอเบาะแสอะไรที่จะสามารถทำให้เสานั้นหดลงจนสามารถเดินผ่านไปได้ ซึ่งบางครั้งก็อาจจะเสียเวลาที่ต้องขึ้น ๆ ลง ๆ ไปหน่อย เพราะว่าการเดินของตัวละครค่อนข้างที่จะช้า แถมข้อเสียอีกอย่างที่เจอคือ ฉากที่เคลื่อนตามตัวละครตลอดเวลาก็ทำให้มึนหัวได้ อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#CleverFantasy #เกมแก้ไขปริศนา

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE