Battle born แนว Moba ผสมผสานกับแนว First Person

Battle born แนว Moba ผสมผสานกับแนว First Person

ปกติแล้วเกมแนวโมบ้านั้นมักจะไม่เสนอในมุมมอง First Person Shooting เนื่องจากเรานั้นจำเป็นที่จะต้องมองแผนที่รวมไปถึงต้องมองเห็นตัวละครของตนเองเพื่อที่เราจะได้คำนวณการเคลื่อนไหวและการโจมตีได้อย่างถูกต้อง ส่วนใหญ่แล้วมันจึงมักจะมาในมุมมองแบบ Bird Eye View ที่ทำให้เรามองเห็นทุกอย่างอย่างชัดเจนครบทุกมิติ ดังนั้นหากมีเกมแนวโมบ้าเกมไหนนำเอามุมมอง First Person Shooting มาใช้ รับรองเลยว่ามันจะมีความยากและความท้าทายเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน อย่างเช่นเกมที่เราจะมาแนะนำในวันนี้นั่นก็คือ Battle born เป็นเกมแนวโมบ้าผสม First Person Shooting ที่สามารถเล่นได้ทั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC เครื่องเล่น Playstation 4 และ Xbox One 

[read more]

รูปแบบเกมเพลย์ภายในเกม Battle born

Battleborn เล่นเกมแนว Moba Shooting ที่จะเน้นการเล่นแบบ Multiplayer เป็นหลัก จะบอกว่ามันเป็นเกมออนไลน์ก็ว่าได้ มีในส่วนของเนื้อเรื่องแต่อย่างไรก็ตามต้องเล่นกันอย่างน้อย 3 คนไม่เช่นนั้นคงไม่สามารถผ่านไปได้ รูปแบบการเล่นจะมีความคล้ายคลึงกับเกม Dota เพียงแค่เปลี่ยนมุมมองให้เป็นแบบมุมมองบุคคลที่ 1 มีโหมดการเล่น 2 หมวดด้วยกันคือโหมด Versus Public เป็นโบสถ์ที่เราจะต้องเล่นแบบ Multiplayer 5 ต่อ 5 มีให้เลือกถึง 9 แผนที่ แต่ละแผนที่นั้นก็จะมีความโดดเด่นแตกต่างกันออกไป หลังจากนั้นเจอใครก็ฆ่าให้หมด อีกโหมดหนึ่งคือโหมด Versus Private เป็นโหมดที่เราเอาไว้เล่นกับบอทสำหรับซ้อม ทุกอย่างจะเหมือนกับตอนที่เราเล่นออนไลน์แต่คู่แข่งเป็นบอทเท่านั้น ไม่เพียงเท่านั้นยังมีโหมด Story Public ซึ่งเป็นโหมดเนื้อเรื่องที่เราสามารถเล่นร่วมกับเพื่อนภายในเซิฟเดียวกันได้ โดยจะมีทั้งหมด 8 Episode และ 1 Prologue ด้วยความที่โหมดเนื้อเรื่องนั้นจะส่งผลต่อการปลดล็อคตัวละครเนื่องจากค่าประสบการณ์ที่ได้ในตอนจบ Mission นั้นการเล่นแบบกลุ่มจะได้รับเยอะกว่า แต่สำหรับใครที่ชอบเล่นเกมคนเดียวก็มีโหมด Story Private ให้เราเล่นแบบคนเดียวได้เช่นเดียวกัน แต่อย่างไรก็ตามด้วยความที่มันเป็นเกมที่ได้รับการออกแบบมาให้เล่นกับคนอื่นจึงมีความยากเป็นพิเศษ ไม่เพียงเท่านั้นตอนจบก็อาจจะได้ค่าประสบการณ์น้อยกว่าด้วย ภายในเกมนั้นมีตัวละครมากมายให้เราได้เลือกเล่นซึ่งแต่ละตัวนั้นก็จะมีสกิลและความสามารถที่แตกต่างกันออกไป 

รูปแบบการนำเสนอรายงานภาพกราฟฟิกภายในเกม Battleborn

Battleborn เป็นเกมที่มีงานภาพกราฟฟิกสวยๆเกมหนึ่งก็ว่าได้ โดยงานภาพเป็นแบบ 3 มิติทั้งฉากและตัวละครในมุมมอง First Person ความโดดเด่นเห็นทีคงจะหนีไม่พ้นความคมชัดของภาพที่เรียกได้ว่าอยู่ในระดับเกินมาตรฐานเกมออนไลน์ทั่วไป แต่ในส่วนของการออกแบบนั้นต้องยอมรับว่าตัวละครยังไม่สามารถสู้เกมโมบ้าดั้งเดิมอย่างเกม LOL หรือ Dota2 ได้ แต่องค์ประกอบโดยรวมถือว่าการออกแบบทำมาได้ค่อนข้างดีไม่น้อยเลยทีเดียวโดยเฉพาะในส่วนของฉากและแผนที่ 

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#เกมMoba #Battleborn

[/read]#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE