DevilMay Cry 3 เกมจากแฟรนไชส์ Devil May Cry ที่แฟนๆรักมากที่สุด

DevilMay Cry 3 เกมจากแฟรนไชส์ Devil May Cry ที่แฟนๆรักมากที่สุด

แม้ว่า Devil May Cry 5 จะเป็นเกม Action ที่ดีที่สุดในแฟรนไชส์ DevilMay Cry แต่ก็ยังมีแฟนๆยกให้ Devil May Cry 3 ดีไม่แพ้กัน ส่วนเหตุผลที่ Devil May Cry 3 ยังเป็นเกมที่สนุกนั้น จะมีอะไรบ้าง ลองมาดูกันในบทความนี้เลย

[read more]

DevilMay Cry 3 ความลงตัวที่แฟนๆต้องการ

Devil May Cry 3: Dante’s Awakening” วางขายครั้งแรกในปี 2005 บน Play Station 2 และมีเวอร์ชั่นสมบูรณ์ในชื่อ “Devil May Cry 3: Special Edition” ในปี 2006 เพิ่มความยากใหม่และตัวละครที่เล่นได้อีกหนึ่งตัว คือ “Vergil” เป็นเกมแนว Action, Aventure ว่าด้วยเรื่องราวของ “Dante” ในช่วงวัยรุ่นที่กำลังเปิดร้านรับจ้างปราบปีศาจใหม่ๆ แต่ได้ถูกรับเชิญจากพี่ชายที่คิดว่าตายไปแล้วอย่าง Vergil ด้วยการส่งปีศาจมาฆ่า เพื่อสนองความต้องการของพี่ชาย Dante จึงเดินทางไปที่หอคอยประหลาดกลางเมืองที่ Vergil รออยู่ข้างบน สำหรับเนื้อเรื่องของ Devil May Cry 3 ยังไม่ได้ดีเยี่ยมมากนัก แต่เด่นด้านการนำเสนอที่น่าสนใจ ที่ตัวเอกอย่าง Dante จะตอบสนองต่อเหตุการณ์ทุกอย่างด้วยความกวนขั้นสุด เห็นปีศาจเป็นไม่ได้ต้องเข้าไปหยอกล้อซะหน่อย ซึ่งเมื่อเทียบกับ 2 ภาคแรก ถือว่าน่าสนใจ ดูซ้ำได้ไม่เบื่อ ในส่วนของระบบการต่อสู้จะคล้ายๆเดิมแต่เปลี่ยนให้รวดเร็วขึ้น ซึ่งภาคนี้เป็นครั้งแรกของระบบ “Stylish” ที่จะเปลี่ยนรูปแบบการเล่นได้ถึง 4 ลักษณะหลักอย่างเน้นการเคลื่อนที่ เน้นโจมตีระยะไกล เน้นโจมตีระยะใกล้ หรือเน้นป้องกับ โดยหากเล่นไปเรื่อยๆจะสามารถปลดล็อก Stylish ใหม่ๆได้ ในส่วนของ Combo จะถูกปรับให้เข้าใจง่ายขึ้น แต่ละอาวุธจะมี Combo ของตัวเอง สามารถผสมกันเป็น Combo ยาวๆที่รุนแรงได้ พร้อมกับระบบ “Crazy Combo” ที่เสมือนเป็นการใช้ท่าไม้ตายของอาวุธนั้นๆ ที่ทุกชิ้นจะมีท่า Crazy Combo รวมทั้งอาวุธประเภทปืนด้วย จะสามารถใช้ได้โดยการกดปุ่มย้ำๆอย่างรวดเร็วใน Combo สุดท้ายเพื่อปิดฉากอย่างเท่ ช่วยให้การเล่นสนุกมันส์มือด้วย

แม้ว่าเกม Devil May Cry 3: Special Edition จะเป็นเกม Action ที่สนุกสามารถทัดเทียมกับเกม Action หลายเกมในปัจจุบันได้ แต่ปัญหาด้านการพอร์ตเกมลง Pc ทำให้ Devil May Cry 3: Special Edition บน Pc จะไม่สามารถเล่นได้อย่างสนุกและลื่นไหล เว้นแต่ว่าจะลง Mod ปรับแต่งตัวเกมด้วยตัวเองเท่านั้น ซึ่งใครที่ต้องการตัวเกมที่สมบูรณ์ที่สุดควรซื้อเล่นบน Nintendo Switch เพราะนอกจากจะเล่นได้ลื่นไหลไม่มีปัญหาแล้ว ยังมีการใส่ระบบที่ช่วยให้การเล่นสนุกขึ้นอย่างการใส่อาวุธได้พร้อมกันทุกชิ้น และเปลี่ยน Stylish ได้ทันทีในขณะเล่น พร้อมกับระบบ Co-op ที่เล่นพร้อมกันสองคนได้

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#DevilMayCry3 #PlayStation2

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE