เกม Dead by Daylight

เกม Dead by Daylight

ใครหลาย ๆ คนก็คงรู้จักกับเกม Dead by Daylight กันอยู่แล้ว เพราะก็ถือว่าได้มีการเปิดตัวมาแล้วพักใหญ่ และยังมีการเปิดให้เล่นในรูปแบบของโทรศัพท์มือถืออีกด้วย โดยที่เกมมี Concept ก็คือ มีฝั่ง Killer และฝั่ง Survivors ให้ผู้เล่นสามารถเลือกได้ แต่เนื้อเรื่อหลักจริง ๆ ของเกมนี้คืออะไร วันนี้เราจะมาหาคำตอบ เพื่อที่เราจะได้อินไปกับเกมนี้มากยิ่งขึ้น

เกม Dead by Daylight คือเกมอะไร

เกม Dead by Daylight เป็นเกมแนว MMO-Survivor จากผู้พัฒนาค่าย Behaviour Digital Inc. เป็นเกมแนวสยองขวัญที่มีรูปแบบการเล่นแบบมุมมองของบุคคลที่ 3 ในฝั่งของ Survivors และแบบมุมมองของบุคคลที่ 1 ในฝั่งของ Killer ซึ่งในแต่ละเกมจะมีผู้เล่นทั้งหมด 5 คน แบ่งออกเป็น Survivors ทั้งหมด 4 คน และ Killer อีก 1 คน ซึ่งเป็นการเล่นแบบ 4VS1 แต่เป็นการที่ 1 รุม 4 แทน แหละนี่ก็ถือว่าเป็นจุดเด่นของเกมอย่างนึง คือ Survivors จะต้องหาทางหนีจาก Killer ไม่ให้ถูกจับตัวได้ ส่วนตัวของ Killer นั้นก็จะตรงกันข้ามกับฝั่งของ Survivors เลยคือ จะต้องทำการขัดขวาง Survivors ไม่ให้สามารถหนีรอดออกไปได้

วิธีเล่นเกม Dead by Daylight

ฝั่งฆาตกร หรือ Killer วิธีการเล่นก็ง่าย ๆ คือการไล่ล่าผู้เอาชีวิตรอด หรือ Survivors โดยการฟัน Survivors ให้ได้ 2 ครั้ง ซึ่งการฟันครั้งแรก Survivors จะแค่บาดเจ็บ ทำให้การเคลื่อนนตัวช้าลงและเห็นรอยเลือด ส่วนการฟันครั้งที่ 2 คือการทำให้ Survivors ลงไปนอน หลังจากนั้นก็จะสามารถอุ้ม Survivors ไปทำการแขวนตะขอ แต่ Survivors คนอื่น ๆ ก็สามารถเข้ามาช่วยเหลือกันเองได้ โดยที่สามรถรักษาอาการบาดเจ็บ หรือนำเพื่อนงจากตะขอ

ฝั่งผู้เอาชีวิตรอด หรือ Survivors การที่จะเอาชีวิตรอดนั้นต้องหาทางออก ซึ่งมีอยู่ 2 วิธี นั่นก็คือ 1. การเปิดประตู ประตูจะเปิดได้ก็ต่อเมื่อ Survivors ซ่อมเครื่องปั่นไฟเสร็จครบทั้ง 5 เครื่องแล้ว แต่ก็ต้องระวังอย่าให้ซ่อมพลาด เพราะหากเกิดซ่อมพลาดขึ้นมาก็จะเป็นการบอกให้ Killer รู้ว่าเราอยู่ตรงไหน หลังจากซ่อมเครื่องปั่นไฟเสร็จ ประตูทางออกก็จะทำการเปิดทางให้กับ Survivors เพื่อที่จะสามารถหนีออกไปได้ 2. ท่อน้ำ การหลบหนีทางท่อน้ำค่อนข้างที่จะมีความเสี่ยง เพราะท่อน้ำนี้จะเปิดขึ้นเมื่อ Survivors ได้เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน และจะต้องมีเครื่องปั่นไฟที่ซ่อมเสร็จแล้ว 1 เครื่องขึ้นไปด้วย นอกจากนั้นแล้วยังต้องสุ่มว่าจะโผล่ขึ้นที่ไหนอีก แต่ถ้าหากซ่อมเครื่องปั่นไฟเสร็จครบทั้ง 5 เครื่องแล้ว ท่อน้ำก็ปรากฏขึ้นเช่นกัน แต่ก็จะต้องรอจนกว่าฝาท่อจะเปิดอีก

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE