Simon Memory Trainer Game

Simon Memory Trainer Game

ถ้าพูดถึงเรื่องของความจำแล้วล่ะก็ มีไม่น้อยที่ความจำเป็นเลิศ แต่ในขณะเดียวกันมันก็มีอีกส่วนหนึ่งที่ความจำสั้น ได้รู้ได้เห็นอะไรมาแป๊บเดียวก็ลืมหมด งั้นเราลองมาหาเกมที่ช่วยทำให้ความจำของเราดีขึ้นกันดีไหม แต่จะจำได้มากน้อยแค่ไหน ก็ต้องลองเล่นเกม Simon Memory Trainer Game กันดูนะ ถึงแม้ว่ามันจะดูว่าไม่มีอะไร แต่อย่างน้อยมันก็น่าจะช่วยฝึกความจำ แล้วก็ฝึกสมาธิได้ในระดับหนึ่งแหละ

[read more]

ระบบ Gameplay Simon Memory Trainer Game

รูปแบบการเล่นในเกม Simon Memory TrainerGame นั้นไม่มีอะไรยากเลย เพราะว่ามันเน้นแค่ความจำเพียงอย่างเดียวเท่านั้น โดยการออกแบบมาก็ดูได้ง่ายมาก เพราะว่าเราจะเห็นวงกลมวงหนึ่งที่แยกสีออกเป็น 4 สี คือ สีเขียว, สีแดง, สีเหลือง และสีน้ำเงิน ซึ่งถ้าไม่บอกอะไรเลยก็น่าจะงงกันว่ามันมีวิธีการเล่นยังไง แต่เมื่อกดเข้าไปเล่นก็จะเห็นว่าเองว่าตอนแรกทุกสีจะเป็นสีจาง ๆ หลังจากที่เราพร้อมแล้วตัวเกมจะมีการแสดงสีขึ้นมาให้ดู ซึ่งหน้าที่ของเราก็แค่กดไปตามสีที่แสดงขึ้นมา และก็แน่นอนแหละว่ามันจะค่อย ๆ เพิ่มขึ้นมาทีละสีให้เรากดตาม ถ้าใครสามารถทำได้แปลว่าความจำยังดีอยู่ ซึ่งมันก็ไม่น่าเชื่อว่าเกมที่เรียบง่ายแบบนี้ มันจะแทรกความท้าทายเข้ามาอยูตลอดเวลา นั่นเป็นเพราะว่ายิ่งจำได้มากเท่าไหร่ การกดเรียงสีก็จะมากขึ้นตามไปเท่านั้น ใครชอบเกมที่เกี่ยวกับความจำแบบนี้น่าจะถูกใจเลยล่ะ

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ 

เกมที่ดีไม่จำเป็นต้องมีองค์ประกอบอะไรมากมาย เหมือนกับ Simon Memory TrainerGame ก็ไม่ได้มีส่วนประกอบอะไรนอกจากรูปลักษณ์กับสีแค่ 4 สีเท่านั้น แต่มันกลับทำให้ทุกอย่างดูเข้ากันได้ดี เนื่องจากว่ามันมีความยากแทรกอยู่ในความง่าย จนทำให้เกิดความท้าทาย และอยากเอาชนะขึ้นมา เรียกได้ว่าเป็นอีกเกมที่เหมือนไม่มีอะไร แต่ก็น่าค้นหาอยู่ดี

สรุป

สำหรับใครที่กำลังมองหาเกมที่ช่วยฝึกความจำ หรือว่าฝึกสมาธิ แล้วก็สามารถนำไปแข่งขันกันได้ งั้นก็ขอให้นำ Simon Memory Trainer Game ไปเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง เพราะว่าเกมนี้ไม่จำเป็นต้องทำตามภารกิจ นอกจากการเรียงสีให้ได้ตามที่ตัวเกมกำหนดมา ส่วนรางวัลที่จะได้รับก็มีแค่คะแนน ซึ่งถ้าหากใครที่คิดว่าจะนำไปเล่นในหมู่เพื่อน ที่มาพร้อมกับบทลงโทษด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้เกมนี้สนุกเข้าไปใหญ่ เผลอ ๆ เล่นกันไม่เลิกเลยทีเดียว อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#SimonMemoryTrainerGame #เกมฝึกสมอง

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE