Toca Boo

Toca Boo

หากเราตกอยู่ในสถานการณ์ที่มีความมืดเข้ามาปกคลุมแล้ว เชื่อได้เลยว่าหลาย ๆ คนย่อมเกิดจินตนาการอันเลอเลิศได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของภูตผีปีศาจ หรือสิ่งเร้นลับอื่น ๆ ที่หลบซ่อนอยู่ในมุมมืด โดยในความเป็นจริงแล้ว เราได้เอาความรู้สึกกับบรรยากาศนำพาไปเอง ซึ่งมันอาจจะไม่มีอะไรเลยก็ได้ แต่บางคนก็ไม่ได้กลัวอะไรขนาดนั้น แถมยังมีการแกล้งคนขี้กลัวอีก เหมือนกับคำที่เราเคยได้ยินฝรั่งขี้แกล้งที่ชอบพูดคำว่า Pick a Boo นั่นแหละ และในวันนี้เราจะมาเล่นเกมที่เกี่ยวกับแนวนี้กัน โดยเกมนี้มีชื่อว่า Toca Boo

[read more]

ระบบเนื้อเรื่อง Toca Boo

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกม Toca Boo เหมือนจะมีความน่ากลัว แต่เมื่อเข้าไปเล่นแล้วจะพบกับความน่ารักมากกว่าความน่ากลัว โดยเรื่องราวนี้เกิดขึ้นในครอบครัวหนึ่ง ที่ประกอบไปด้วยพ่อ, แม่ และลูก ๆ ทั้ง 5 คน จากการคาดเดาแล้วเจ้าตัวแสบน่าจะเป็นลูกคนที่ 3 ซึ่งมีนิสัยขี้แกล้ง โดยเขาจะนำผ้าสีขาวมาคลุมตัวเอง แล้วก็คอยหลบซ่อนตามที่ต่าง ๆ และหลอกพ่อแม่พี่น้องให้ตกใจอยู่เสมอ

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นของเกม Toca Boo ก็เข้าใจได้ง่าย เพราะว่าจะใช้ Mouse ในการเคลื่อนที่เพียงอย่างเดียว ซึ่งภายในบ้านก็จะมีทั้งห้องนอน, ห้องครัว, ห้องน้ำ, ห้องใต้หลังคา ห้องใต้ดิน ฯลฯ แล้วเราก็สามารถเล่นกับของได้เกือบทุกอย่างที่มีในห้อง เพื่อทำการหลอกคนที่อยู่ในห้อง ยกตัวอย่างเช่น หากเราเจอพี่ชายเดินอยู่ในห้องเก็บของ ก็ให้เราลงไปแอบซ่อนในพื้นที่สีฟ้า จากนั้นเราก็สามารถกดเปิด – ปิดที่หลอดไฟ เพื่อให้เกิดความตกใจก่อนที่จะหลอกได้เลย แต่ทั้งนี้ทุกคนก็สามารถจับเราได้ด้วยการส่องไฟ ดังนั้น ก็ต้องคอยหลบไม่ให้พวกเขาจับได้ก่อนที่จะทำการหลอก

ซึ่งการออกแบบพื้นที่ภายในเกม Toca Boo จะถูกแบ่งออกเป็นห้อง และเห็นภาพรวมของทั้งห้อง รวมไปถึงสิ่งของที่จะถูกทำให้เป็นสี เพื่อแสดงให้รู้ว่าสิ่งนี้สามารถกดเล่นได้ เช่น ขวดน้ำ หรือหลอดไฟ ส่วนพื้นที่สีฟ้าก็จะเป็นส่วนของการหลบซ่อนที่เราสามารถหลบก่อนที่จะถูกจับได้ โดยมีทั้งกล่อง, ตู้, ผ้าม่าน และความสนุกของการหลอกหลอนน่าจะอยู่ที่การ Re – Action ของคนในครอบครัวนั่นแหละ เพราะว่าแต่ละคนมีท่าทางการกลัวไม่เหมือนกัน ถ้าเป็นน้องเล็กก็จะร้องไห้เสียงดัง หรือถ้าเป็นพ่อแม่พี่น้องคนอื่นก็จะวิ่งหนี แล้วเราก็จะหัวเราะ ติดตามข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#TocaBoo #เกมเพลินๆ

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE