Sea of Solitude

Sea of Solitude

เกมที่เกี่ยวกับแนวจิตวิทยาก็มีอยู่มากมาย และหนึ่งในนั้นก็มีเกม Sea of Solitude ติดอยู่ด้วย ซึ่งการเดินเกมเรียกได้ว่านำเสนอมาได้น่าสนใจมาก โดยตัวเกมได้เปรียบเทียบด้วยตัวละครสีดำ ที่ต้องเดินทางผ่านทะเล ที่เปรียบได้ว่าเป็นความคิดในจิตใจ ซึ่งมันทำให้เราได้ย้อนกลับมาคิดถึงตัวเอง ว่าทุกการกระทำนั้นมันมีผลอย่างไร บอกตรง ๆ ว่ามันมีผลกับความรู้สึกกับเราจริง ๆ

[read more]

ระบบเนื้อเรื่องเกม Sea of Solitude

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

เรื่องราวในเกมSea of Solitude บอกเล่าเรื่องราวของเด็กสาวอายุ 20 ปี ที่ชื่อว่า Kay ที่ตื่นขึ้นมาบนเรือ และพบว่าตัวเองกลายเป็นปีศาจ อีกทั้งใต้พื้นเรือนั้นยังเป็นเมืองที่ถูกน้ำท่วมจนมิด แล้วก็ยังมีปีศาจตนอื่นที่ลอยคอรอกลืนกินสิ่งมีชีวิตที่ผ่านเข้ามา และ Kay ก็จะต้องออกเดินทางไปบนโลกที่ล่มสลายไปแล้ว พร้อมทั้งค้นหาเบาะแสว่าทำไมตัวเองจึงกลายเป็นปีศาจ

ระบบ Gameplay

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

เราซึ่งรับบทเป็น Kay ในเกมSea of Solitude ก็จะถูกดึงให้เข้าไปอยู่ในโลกของเธอ และยิ่งสัมผัสเรื่องราวเข้าไปลึกมากขึ้น ก็จะทำให้เราได้รู้เลยว่าบางอย่างมันก็สายเกินแก้ไขแล้ว ทีนี้มาพูดถึงส่วนของการเล่นกันบ้าง เนื่องด้วยเกมนี้จะเน้นไปที่การสำรวจซะเป็นส่วนใหญ่ เราก็เลยต้องนั่งเรือผ่านทะเลอันเวิ้งว้าง แล้วก็อาจมีบางช่วงที่ต้องลงจากเรือ เพื่อเดินเข้าไปสำรวจตามตึกแล้วก็แก้ไขปริศนาบ้าง โดยทั้งหมดนี้ต้องอาศัยการสังเกตสิ่งรอบตัวจึงจะคลายปริศนาได้ ซึ่งบางอย่างก็แก้ได้ง่าย ๆ แต่บางอย่างก็ต้องใช้เวลาคิดหน่อย

ไม่ใช่ว่าเราเป็นปีศาจแล้วจะเป็นอมตะนะ เพราะว่าในเกมSea of Solitude ออกแบบมาให้เราสามารถตายได้ เช่น ถ้าเราลงไปว่ายน้ำก็จะถูกทะเลกลืนลงไป หรือไม่ก็โดนปลากินเลยก็มี และเราก็จะต้องไปเริ่มที่จุด checkpoint ใหม่อีกครั้ง แต่ไม่ต้องห่วงนะว่าการตายบ่อยจะโดนลงโทษ เพราะว่าเกมนี้ไม่มีบทลงโทษใด ๆ เลย

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

ส่วน Mini Game ที่Sea of Solitude แทรกมาให้เล่นฆ่าเวลา ส่วนใหญ่ก็จะเป็นการสำรวจนั่นแหละ เพียงแต่ว่าบ่อยขึ้นกว่าเดิม ซึ่งภารกิจพวกนี้มักจะถูกเขียนใส่ไว้ในขวดแก้ว แล้วก็ถูกซ่อนอยู่ตามซอกตามมุมต่าง ๆ ของตึก ซึ่งก็มีทั้งเรื่องสุข และเรื่องเศร้า แต่การทำภารกิจแบบนี้น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบอ่านเรื่องราวมากกว่า ใครที่เป็นคนไม่ชอบอ่าน ก็อาจจะรู้สึกว่าจะตามไปทำไม เพราะมันก็ไม่ได้มีผลอะไรกับการเดินเกมอยู่แล้ว ติดตามข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

แหล่งอ้างอิง : https://www.gamingdose.com

#SeaOfSolitude #เกมแนวจิตวิทยา

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE