Phoenix Point

Phoenix Point

ต้องบอกว่าการสร้างพล็อตเรื่องของเกม Phoenix Point ไม่ได้แตกต่างจากเกมอื่นเท่าไหร่นัก เพราะเพียงแค่ขึ้นเรื่องมาก็สามารถเดาทางต่อได้ทันที แต่ว่าถ้าพูดถึงในส่วนของระบบการเล่น ก็ทำให้ต้องเปลี่ยนความคิด เพราะว่าทีมงานสามารถวางการเดินเกมได้อย่างน่าสนใจ เนื่องจากว่าตัวเกมมีภารกิจการวิจัย ยิ่งควบคู่กันไปกับการดำเนินเรื่องด้วยแล้ว ก็ยิ่งจะช่วยให้เราได้รับรู้สิ่งต่าง ๆ มากขึ้น เว้นแต่ว่าถ้าผู้เล่นไม่ใช่คนที่ชอบอ่านเรื่องราว ก็อาจจะทำให้พลาดสิ่งใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นได้

[read more]

ระบบเนื้อเรื่องเกม Phoenix Point

ขอบคุณภาพจาก : gamefever.co

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกม เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเชื้อไวรัสจากพื้นมหาสมุทรที่ชื่อว่า Pandoravirus ซึ่งระบาดอย่างมากมายในโลกอนาคต จนถึงขั้นทำให้โลกล่มสลาย และเหล่ามนุษย์ก็ได้เริ่มมีการแตกแยกกันไปหลายฝ่าย การยุติเรื่องราวความบาดหมาง และนำความสงบสุขกลับคืนมาครั้งนี้ จึงเป็นหน้าที่สำคัญของหน่วยงาน PhoenixPoint

ระบบ Gameplay

ขอบคุณภาพจาก : gamefever.co

ด้วยPhoenix Point เป็นเกมแนวบริหารจัดการ บวกกับแนววางแผนการรบ ดังนั้น การวางรูปแบบการเล่นจึงถูกแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ภารกิจหลัก ที่ต้องเดินทางออกสำรวจ เพื่อหาทรัพยากรกับ Item ซึ่งเราจะต้องบริหารให้ดีด้วย ไม่ใช่แค่เก็บ ๆ ไปอย่างนั้น เพราะว่าทุกอย่างเราจะต้องแข่งกับเวลาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการวิจัย หรือว่าการอัพเกรดตัวละครก็ตาม และภารกิจรอง เช่น การป้องกันฐานทัพให้ปลอดภัยจากการถูกฝ่ายตรงข้ามโจมตี

ขอบคุณภาพจาก : gamefever.co

ส่วนการปรับแต่งอาวุธ และตำแหน่งในเกมPhoenix Point สามารถปรับแต่งได้ 2 แบบ คือ การปรับแต่งผ่าน Item ทั้งนี้ก็เพื่อให้เราสามารถจัดการกับศัตรูได้ง่ายขึ้น แต่ต้องเลือกอาวุธที่ประโยชน์มากที่สุด เพราะตัวเกมมีระบบจำกัดน้ำหนักใน และการอัพเกรดสกิล โดยผสมคลาสที่จำเป็นไว้ด้วยกัน ส่วนการวางตำแหน่งก็มีผลต่อการแพ้ – ชนะ เช่นกัน นั่นเป็นเพราะว่าถ้าหากเราไม่วางแผนจำกัดศัตรู ว่าตัวไหนควรจะต้องจัดการก่อน ก็อาจจะทำให้การเล่นเกมในรอบนั้นชนะได้ยาก

และการต่อสู้กับเอเลี่ยนของPhoenix Point เราสามารถเลือกที่จะยิงจุดต่าง ๆ ในร่างกายของมัน ซึ่งการเล็งในจุดเฉพาะของมันนี่แหละ ที่จะทำให้เราสังหารมันได้ง่ายขึ้น เพราะว่าบางตัวก็มีจุดอ่อนที่ไม่เหมือนกัน แต่ก็ยังมีเงื่อนไขต่าง ๆ เช่น หากยิงที่หัว มันก็จะใช้ความสามารถพิเศษไม่ได้ และนอกจากเอเลี่ยนแล้วเราอาจจะยังต้องสู้กับมนุษย์ด้วยกันเองอีก เพราะว่าถ้าเราไม่มีผลประโยชน์ให้ก็อาจเกิดการเข่นฆ่ากันได้ แต่ในทางตรงกันข้าม ถ้าเราผูกมิตรได้ก็จะได้รับความช่วยเหลือ พร้อมทั้งได้รับเทคโนโลยีที่เขามีมาใช้ด้วย

แหล่งอ้างอิง : https://gamefever.co ติดตามข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#PhoenixPoint #เกมแนวบริหารจัดการ #เกมวางแผนการรบ

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE