Necrobarista

Necrobarista

ร้านกาแฟเป็นอีกหนึ่งร้านยอดฮิต และถือว่าเป็นสวรรค์ของคนรักกาแฟเลยก็ว่าได้ เพราะว่าบางร้านก็มีการตกแต่งร้านให้สวยงามน่านั่ง อีกทั้งบางร้านยังสามารถให้ผู้คนเข้าไปนั่งคุยงาน หรือทำงานได้อย่างไม่จำกัดเวลาอีกด้วย ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุผลที่เพียงพอแล้วว่าทำไมร้านกาแฟจึงเป็นร้านที่ผู้คนให้ความนิยม และด้วยความมีที่แต่ละร้านมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน ทีมงานหัวใสสัญชาติออสเตรเลียอย่าง Route 59 จึงได้จับเอาสไตล์อันโดดเด่นนี้มานำเสนอในรูปแบบของเกมที่ชื่อว่า Necrobarista ซึ่งเชื่อมโยงความรู้สึกหลายอย่างระหว่างคนเป็น และคนตายไว้ได้อย่างน่าสนใจ

[read more]

ระบบเนื้อเรื่องเกม Necrobarista

ขอบคุณภาพจาก : gamefever.co

การบอกเล่าเรื่องราวของ Necrobaristaกล่าวถึงร้านกาแฟในกรุงเมลเบิร์นที่มีชื่อว่า The Terminal ซึ่งดูแล้วก็เป็นร้านกาแฟทั่วไปไม่ได้มีอะไรพิเศษ แต่ความจริงแล้วร้านนี้เป็นจุดเปลี่ยนผ่านของคนเป็นกับคนตาย โดยมีบาริสต้าอย่าง Maddy ที่จะคอยชงกาแฟแก้วสุดท้ายให้กับผู้ตาย พร้อมปล่อยให้อยู่ร่วมกับคนเป็นอีก 24 ชั่วโมง ก่อนที่จะออกเดินทางไปยังภพใหม่

ขอบคุณภาพจาก : gamefever.co

ระบบ Gameplay

สำหรับรูปแบบการเล่นของเกม Necrobaristaจะแบ่งการทำงานของบาริสต้า ออกเป็น 10 Episode โดยเรื่องทั้งหมดจะดำเนินอยู่ภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมง ซึ่งนอกจาก Maddy แล้วก็ยังมีตัวละครอื่น ๆ ที่จะมาช่วยขับเคลื่อนให้เกมนี้สมบูรณ์ขึ้นไปอีก เช่น Chay อดีตบาริสต้า, Ashley เด็กสาวนักประดิษฐ์,  Kishan วิญญาณเร่ร่อน ไปจนถึงผู้คุมกฎที่ไม่มีใครสามารถเปลี่ยนแปลงคำสั่งได้ ซึ่งตัวละครเหล่านี้แหละที่จะทำให้เราได้รับรู้ถึงความรู้สึกต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความรัก หรือความผูกพันกับสิ่งต่าง ๆ ที่เคยยึดติดอยู่ จนกระทั่งวาระสุดท้ายที่ต้องปล่อยวางทุกอย่าง

ขอบคุณภาพจาก : gamefever.co

นอกจากเนื้อเรื่องหลัก Necrobaristaก็ยังมีเนื้อเรื่องเสริมให้อ่าน โดยเราต้องใช้ Token ในการปลดล็อก แต่ว่าในส่วนของการรับ Token ยังไม่ค่อยชัดเจนมากนักว่าจะได้มาอย่างไร แล้วอีกอย่างเนื้อเรื่องเสริมมันอาจจะไม่ใช่เรื่องสำคัญที่มีผลกับตอนจบสักเท่าไหร่ แต่การได้อ่านเรื่องราวเพิ่มเติม หรือการที่เราได้รับรู้เรื่องราวใหม่ ๆ ก็อาจทำให้เปลี่ยนมุมมองไปเลยก็ได้ เผลอ ๆ อาจจะถึงกับต้องย้อนมองตัวเองว่าตอนนี้ทำดีกับคนที่รักก่อนจะจากไปหรือยัง อีกทั้งยังทำให้เราเข้าใจสัจธรรมชีวิตมากขึ้น โดยไม่ต้องหาเหตุผลอะไรเพิ่มเติม แต่ต้องบอกก่อนว่าเกมนี้เน้นการสำรวจเรื่องราวมากกว่าการเล่น ดังนั้น ถ้าใครที่เป็นสายเสพเนื้อเรื่องน่าจะถูกใจ เพราะว่าถ้าลองได้เล่นแล้ว ยังไงก็วางไม่ลงแน่นอน ติดตามข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

แหล่งอ้างอิง : https://gamefever.com

#Necrobarista #เกมร้านกาเเฟ

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE