เกม Genshin Impact

เกม Genshin Impact

เกม Genshin Impact คือเกมอะไร

          เกม Genshin Impact เป็นเกมแนว Action RPG ที่พึ่งเปิดตัวและกำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้ ซึ่งหลังจากเปิดตัวได้ไม่กี่วันก็สามารถทำให้ยอดผู้เล่นทั่วโลกทะลุไปถึง 10 ล้านคน ทั้งบนคอนโซล พีซี และโทรศัพท์มือถือ ซึ่งตัวเกมได้แรงดันบาลใจมาจาก Breath of the Wild ที่ทำให้โลกของเกมกว้างขวางเต็มไปด้วยการสำรวจอีกมากมาย และที่ทำให้คนเล่นเกมสนใจเข้ามาเล่นกันได้มากมายเท่านี้ เพราะว่ากราฟิกสไตล์อนิเมะที่สดใสสวยงาม แบบที่ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงมีคนสนใจอยากที่จะเล่นเกมนี้ได้มากมายเช่นนี้

ตัวละคร

         ตัวละครในเกม Genshin Impact มีใหเลือกเยอะมาก ซึ่งตัวละครเริ่มต้นจะมีให้เราเลือกแค่เพศหญิงและเพศชายเท่านั้น โดยจะมีความสามารถเป็นธาตุลม ใช้อาวุธประเภทที่เป็นดาบ ซึ่งอาวุธในเกมจะแบ่งออกเป็น 5 แบบ คือ ดาบ ดาบใหญ่ หอก ธนู และสื่อเวทย์ ตัวละครต่าง ๆ เหล่านี้สามารถหาได้จากระบบกาชา ที่แบ่งออกเป็น 2 ระดับ คือ 4 ดาว และ 5 ดาว และยังมีการแจกฟรีที่ได้มาจากเนื้อเรื่อง ซึ่งผู้เล่นจะสามารถบังคับตัวละครได้ทีละตัว แต่ก็ยังสามารถจัดทีมสูงสุดได้ถึง 4 ตัวละคร และสามารถกดสลับตัวละครไปมาได้ตลอด

ระบบธาตุ

            ธาตุนับว่าเป็นหัวใจหลักในการต่อสู้ของเกมนี้ ในเกมจะมีทั้งหมด 7 ธาตุ ประกอบได้ด้วย ธาตุไฟ น้ำ ไม้ ลม ไฟฟ้า น้ำแข็ง และธาตุหิน ซึ่งตัวละครแต่ละตัวจะมีสกิลและท่าไม้ตายที่เป็นของธาตุนั้น ๆ ตามตัวละครนั้น ส่วนตัวของมอนสเตอร์ก็จะมีเรื่องของการแพ้ธาตุบางอย่าง ซึ่งสามารถกดดูข้อมูลภายในเกมได้ โดยสกิลธาตุต่าง ๆ ของตัวละครสามารถที่จะนำมาคอมโบเพื่อที่จะผสมธาตุ ทำให้เกิดดาเมจและปฏิกิริยาต่าง ๆ ได้ เช่น ไฟ + น้ำแข็ง จะเท่ากับ ละลาย หรือ น้ำ + น้ำแข็ง จะเท่ากับการแช่แข็ง

ระบบการเล่นร่วมกับผู้อื่น

            เกมนี้หากดูเผิน ๆ ก็อาจจะเหมือนกับเป็นเกมคอนโซลที่ลุยเนื้อเรื่อง ทำเควสแบบเล่นคนเดียวเช่นเดียวกับเกม MMORPG ที่เป็นเกมออนไลน์บน PC คือการที่เราเดินไปเจอผู้เล่นคนอื่น ๆ เลย แต่เมื่อเรามีแรงค์ผจญภัยในระดับ 16 ก็จะสามารถเข้าไปยังโลกของคนอื่นหรือให้คนอื่นเข้ามายังโลกของเราได้ เพื่อช่วยกันแก้ปริศนา หรือสู้กับบอส ช่วยกันลงดันเจี้ยน แต่ส่วนใหญ่แล้วก็จะช่วนกันสู้กับบอสมากกว่า โดยจำเป็นต้องมีระดับโลกที่เท่ากันหรือมากกว่า ถึงจะเข้าไปยังโลกของผู้เล่นคนนั้น ๆ ได้ แต่ทว่า เกมนี้ก็ไม่ได้เหมือนกับเกม MMORPG ซะทีเดียวหรอกนะ

#เกมGenshinImpact #เกมมือถือ #เกมคอมฯ #เกมฮิต

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE