My Friend Pedro

My Friend Pedro

เกมอินดี้ฮา ๆ อย่าง My Friend Pedro เป็นเกมแนวการยิงแหลก ผสมผสานกับการแก้ไขปริศนาเพื่อหาทางไปต่อ ซึ่งต้องบอกว่าจริง ๆ แล้วในอดีตที่ผ่านมาของเกมนี้ ถูกทำออกมาในรูปแบบของเกม Flash ซึ่งเป็นแบบเก่า แล้วถูกพัฒนาให้อะไรหลาย ๆ อย่างดีขึ้นจนถึงปัจจุบัน แต่เห็นเป็นเกมอินดี้แบบนี้ มันก็มีเรื่องราวให้อ่านด้วย แถมยังเป็นเรื่องเสียดสีอีกต่างหาก ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูกันเลย

[read more]

ระบบเนื้อเรื่อง My Friend Pedro

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

เรื่องราวที่เกิดขึ้นใน MyFriendPedro เป็นการบอกเล่าเรื่องคร่าว ๆ เกี่ยวกับตัวละครซึ่งมีอาชีพเป็นมือปืนความจำเสื่อม โดยที่ตัวเขาต้องสวมหน้ากากไว้ตลอดเวลา และเมื่อเขาฟื้นขึ้นก็พบกับกล้วยหอมใบหนึ่งที่มีชื่อว่า Pedro ผู้ซึ่งเป็นคนแนะนำทุกอย่างในเกมให้ ก็เปรียบได้กับระบบ Tutorial นั่นแหละ

ระบบ Gameplay

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

ซึ่งหลังจากที่เราได้อ่านเรื่องราวในเกม MyFriendPedro เรียบร้อยแล้ว จะเห็นได้เลยว่าบทสนทนาของเจ้ากล้วยหอมส่วนใหญ่ มักจะเกิดขึ้นจริงในสังคม เรียกได้ว่าทีมพัฒนาสามารถจับเอาความจริงมาใส่ในเกมได้เป็นอย่างดี ทีนี้มาดูในส่วนของระบบการเล่นกันบ้าง โดยตัวเกมจะใช้มุมมองด้านข้าง และเน้นไปทางสีที่ออกโทนมืดสักหน่อย ไม่รู้ว่าอยากจะลดความรุนแรงด้วยหรือไม่

ส่วนระบบที่น่าสนใจอีกอย่างที่ตัวเกมมี นั่นก็คือ ระบบ Focus ซึ่งจะช่วยชะลอเวลาให้เราได้จัดการศัตรูได้ง่ายขึ้น แถมการเคลื่อนไหวยังมีการ Slow Motion อย่างสวยงามอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการตีลังกา, การหมุนตัว หรือแม้กระทั่งการไต่กำแพง ก็ถ่ายทอดออกมาได้ดี จนถึงขนาดทำให้รู้สึกว่าเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในเกม MyFriendPedro จริง ๆ และในส่วนของการแก้ไขปริศนา เราก็สามารถประยุกต์เอาสิ่งรอบตัวในฉาก มาช่วยใช้ในการแก้ไขปริศนาได้ด้วย ซึ่งบางอย่างก็ไม่น่าเชื่อว่าจะใช้ได้ เช่น การยิงกระสุนให้ไปโดนกระทะ เพื่อที่กระสุนจะได้ชิ่งไปโดนศัตรู พูดง่าย ๆ ว่าถ้าประยุกต์เก่งก็ยิ่งสนุก แต่ทั้งนี้ก็ต้องมีการวางแผนก่อนด้วยนะ ไม่ใช่ว่านึกจะยิงก็ยิง ไม่งั้นอาจจะร่วงก่อนจบเกม

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

เมื่อจบด่าน MyFriendPedro จะมีการ Replay การเล่นในด่านที่ผ่านมาของเรา พร้อมทั้งคิดคะแนนจากท่าทางการเคลื่อนไหว รวมไปถึงการกำจัดศัตรูตามจำนวน, ระดับความยาก หรือว่าการทำ Combo ได้มากตามเวลาที่กำหนด บวกกับการเคลื่อนไหวอันสวยงาม และถ้าใครที่ฝีมือดี หรือแม่น ๆ แล้วล่ะก็ รับรองว่าคะแนนพุ่งแน่นอน ที่สำคัญแชร์ได้อวดด้วย

แหล่งอ้างอิง : https://www.gamingdose.com

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่ The7days

#MyFriendPedro #เกมแนวยิงแหลก

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE