Mount & Blade II: Bannerlord

Mount & Blade II: Bannerlord

สังเกตได้ว่าเกมไหนที่มีการปล่อยอิสระให้กับผู้เล่น เกมนั้นมักจะได้รับความนิยมเสมอ แต่ว่ามันก็มีข้อแม้อยู่ในตัวด้วยว่าเกม ๆ นั้น จะต้องมีความสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของระบบการเล่นที่เข้าใจง่าย หรือว่าการแสดงผลที่สวยงาม และเล่นได้อย่างลื่นไหล ซึ่งก็เหมือนกับผลงานเกมการสร้างที่ได้ถูกพัฒนามาจากทีมงาน TaleWorlds Entertainment อย่าง Mount & Blade II: Bannerlord โดยรูปแบบการเล่นในเกม จะเปิดโอกาสให้เราได้เป็นผู้สร้างตั้งแต่แรกเริ่ม โดยเราสามารถเลือกได้ว่าจะเดินในเส้นทางไหน จะเลือกเป็นคนดีเพื่อให้มีความก้าวหน้า หรือว่าจะเลือกเส้นทางอาชญากรไล่ปล้น ไล่ฆ่าชาวบ้าน ก็แล้วแต่ความชอบ

[read more]

ระบบ Gameplay Mount & Blade II: Bannerlord

ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered.com

ในตอนต้นเกม Mount&Blade II: Bannerlord เราจะเลือกได้ตั้งแต่ปูมหลังของตัวละครเลยว่าอยากให้มีชาติกำเนิดอย่างไร ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก ๆ เพราะเกมทั่ว ๆ ไปมักจะเลือกได้แค่เพศ, เสื้อผ้า, หน้า และผมเท่านั้น โดยการเลือกชาติกำเนิดในเกมนี้จะส่งผลไปถึงเส้นทางชีวิตด้วย แต่มันก็เป็นเรื่องจริงน่าที่เศร้าเรื่องว่า สุดท้ายแล้วไม่ว่าใครก็หนีไม่พ้นความตาย แต่ในความอิสระนี้เอง อาจจะเป็นเรื่องที่ยากสำหรับผู้เล่นใหม่ เพราะว่ายังไม่เข้าใจการใช้เมนู แต่ก็นั่นแหละตัวเกมมีระบบ Tutorial ที่จะช่วยสอนการใช้งานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการต่อสู้ด้วยการใช้อาวุธ หรือการรับภารกิจ

ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered.com

เมื่อเราเรียนรู้การใช้งานได้พอประมาณแล้ว ตัวเกม Mount&Blade II: Bannerlord ก็จะให้เราออกผจญภัยกับโลกใบนี้ โดยการต่อสู้จะเป็นการออกทัพเพื่อทำสงคราม ซึ่งอาจจะเริ่มตั้งแต่การทำสงครามย่อย ๆ อย่างการบุกแก๊งโจร ไปจนถึงการทำสงครามใหญ่ที่มีตัวละครมากมาย และนั่นหมายถึงว่าถ้าหากเครื่องมีหน่วยความจำที่น้อย รับรองได้ว่าการเล่นย่อมสะดุดอย่างแรง เว้นแต่ว่าจะลดระดับสเกลลงมาให้น้อยหน่อย ก็อาจจะพอเล่นได้ราบรื่นขึ้นมาอีกนิดหนึ่ง

ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered.com

ส่วนการต่อสู้ในเกม Mount&Blade II: Bannerlord นั้น ต้องบอกว่าถ้าใครที่มีฝีมือสุดแข็งแกร่งแล้วก็อาจจะพากองทัพเข้าสู้ได้ง่ายขึ้น แต่ทั้งนี้ก็จำเป็นต้องใช้ความแม่นยำในการเล็งศัตรูด้วย โดยเฉพาะเป็น AI ก็ยิ่งแล้วใหญ่ เพราะว่าพวกมันแม่นในการทำร้ายเรามาก ๆ ดังนั้น การฝึกทักษะ และการอัพเกรดสกิลให้แข็งแกร่งอยู่เสมอ จึงเป็นเรื่องที่จำเป็นสำหรับเกมนี้ แล้วก็อย่างที่บอกไปตอนแรกเลยว่ามันเกี่ยวกับการเลือกชาติกำเนิดของตัวละคร ตอนจบมันก็จะเลยต่างกันไป ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่ The7days

#Mount&Blade #TaleWorldsEntertainment

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE