Lost Castle

Lost Castle

เกมแนว Action RPG ที่ออกตะลุยด่านมีอยู่มากมาย แต่ว่ามีอยู่เกมหนึ่งที่เป็นเกมอินดี้ ที่มีลักษณะเฉพาะตัว ด้วยรูปแบบการเล่นที่หลากหลาย จึงทำให้ Lost Castle เป็นเกมที่อาจเรียกได้ว่าไม่ได้เหมาะกับคนทุกกลุ่ม แต่จะเหมาะกับใครนั้นต้องพิจารณาเอาเอง แล้วอีกอย่างที่จะบอกไว้ก่อนนั่นก็คือ เกมนี้จะไม่มีเนื้อเรื่องมากมายอะไรนัก แถมเรื่องที่จะได้เจอก็ไม่ค่อยสมเหตุสมผลสักเท่าไหร่ อย่างบางฉากอยู่ ๆ ก็ตัดไปเจอเนื้อเรื่องซะอย่างนั้น สายเสพเนื้อเรื่องอาจจะผิดหวังหน่อย

[read more]

ระบบ Gameplay Lost Castle

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

การควบคุมเป็นอะไรที่ผู้เล่นจำเป็นจะต้องเรียนรู้ และฝึกหัดให้เคยชิน เพราะไม่อย่างนั้นแล้วเวลาที่เล่นก็จะทำให้พลาดจนถึงขั้นเกิดอาการหัวร้อนได้ ซึ่ง Lost Castle เอง ก็ต้องทำแบบนั้นเช่นกัน โดยปุ่มในการบังคับของเกมนี้อยู่ในระดับกลาง ๆ ไม่ยากจนเกินไป และไม่ง่ายจนน่าเบื่อ ซึ่งก็เป็นไปได้ว่ามันเป็นเพราะตัวเกมใช้มุมมองการเดินด้านข้างเหมือนเกมแบบเก่า โดยใช้แนวการเล่นเดิมนั่นก็คือ การตะลุยด่าน แล้วก็ไปจบลงที่ Boss ถึงจะได้ผ่านไปยังห้องต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

แต่สิ่งที่เกมนี้ไม่เหมือนเกมยุคเก่าก็คือ การใช้อาวุธที่หลากหลายขึ้น อย่างเช่น การถืออาวุธ 2 อย่างไว้ในมือ ซึ่งถ้าเป็นแบบเก่าก็จะเป็นการเก็บแล้วทิ้งอันเก่าไป อีกทั้ง Item ต่าง ๆ ในฉาก ก็จะเป็นตัวช่วยในการพาเราผ่านด่านได้ด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น Lost Castle จะไม่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นคนไหนมีอภิสิทธิ์เหนือคนอื่น ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาเล่นเกมนี้แล้วล่ะก็ ต้องทำใจยอมรับกับการที่เราจะไม่ได้เลือกอะไรด้วยตัวเองแม้แต่อย่างเดียว และนั่นคือเรื่องจริง ! เพราะแค่เริ่มต้นมาตัวเกมก็สุ่มอาชีพมาให้ แล้วให้ออกเดินทางเลยโดยไม่มีข้อโต้แย้ง โดยในระหว่างทางเราจะสามารถเก็บเงินกับ Item ไว้สำหรับใช้ในการอัพเกรดให้เก่งมากขึ้นได้

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

และถ้าหากเกิดพลาดแล้วตายขึ้นมา แน่นอนว่าเราจะได้ไปเกิดใหม่ในอีกอาชีพที่ไม่ใช่อาชีพเดิม แถมสิ่งที่เก็บมาทั้งหมดก็จะหายไปในพริบตาเลย ตื่นเต้นดีไหมล่ะ ? แต่ก็อีกนั่นแหละเหมือนตัวเกม Lost Castle  จะบังคับให้เราต้องตาย เพื่อที่ว่าตัวละครจะได้เก่งขึ้น ดังนั้น ความตายสำหรับเกมนี้จึงเป็นเรื่องน่าสนใจ เพราะว่าเราจะได้ใช้ Demon Souls ในการอัพเกรดสกิลยังไงล่ะ แต่จำไว้ว่าให้ใช้ให้หมดก่อนที่จะตายนะ ไม่งั้นที่เก็บไว้ทั้งหมดจะสูญเปล่า มีทักษะเท่าไหร่งัดออกมาให้หมด ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่ The7days

#LostCastle #เกมRPG #เกมตะลุยด่าน

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE