LEFT ALIVE เกมภาคเสริมของ Front Mission

LEFT ALIVE เกมภาคเสริมของ Front Mission

ไม่บ่อยนักที่เกมคอนโซล จะถ่ายทอดออกมาให้ผู้เล่นได้เห็นในอีกมุมมองหนึ่ง โดยอาศัยการคาบเกี่ยวกับอีกเกมหนึ่ง เหมือนกับ LEFT ALIVE ที่เกี่ยวข้องกับเกมที่มีชื่อว่า Front Mission เกมการรบอันแสนเลื่องชื่อ ซึ่งเป็นผลงานจากค่าย square enix และความคาบเกี่ยวนี่แหละที่ทำให้ตัวเกมน่าสนใจมากขึ้น แต่ว่าจะน่าเล่น หรือน่าติดตามหรือไม่นั่นก็อีกเรื่อง งั้นตามไปดูกันเลยดีกว่า

[read more]

ระบบ Gameplay LEFT ALIVE

ขอบคุณภาพจาก : appdisqus.com

รูปแบบการเล่นในเกม LEFT ALIVE จะไม่เหมือนกับภาคของ Front Mission เพราะว่าในภาคแยกนี้รูปแบบการเล่นจะเน้นการลอบเร้นมากกว่าการวางแผนการรบ และเราจะต้องรับบทเป็นคนที่ต้องหนีตายท่ามกลางสงครามหุ่น แต่เราจะไม่สามารถโจมตีศัตรูแบบตรง ๆ ได้ ซึ่งการออกแบบของตัวเกมยังถือว่ายังไม่ดีเท่าที่ควร เพราะว่าในเมื่อเกมนี้ถูกออกแบบมาให้เล่นแบบลอบเร้นเป็นหลัก แต่ทว่าสิ่งต่าง ๆ ในฉากก็ยังไม่ถือว่า Support ตัวละครมากเท่าที่ควร อย่างเช่น ระบบการเล็งเป้าที่ช่วยอะไรไม่ได้เลย เพราะว่าดูแล้วก็ยังไม่ค่อยมีประสิทธิภาพ มันก็เลยอาจจะทำให้ยิงพลาดเป้าหมาย อีกทั้งศัตรูก็ยังยิงแม่นกว่าเรามาก ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุผลที่ทำให้เราตายได้ง่ายกว่าเดิม หรือแม้กระทั่งการหลบหนีที่มันควรจะมีทางรอดที่ดีกว่านี้ แต่ดันกลายเป็นว่าตัวเกมไม่มีเรดาห์นำทางมาให้ แทนที่เราจะรอดก็หมดทางไปซะอย่างนั้น ซึ่งพอมันยากจนเกินไปเราก็จะรู้สึกว่าเกมนี้ไม่น่าเล่นไปอีก

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ขอบคุณภาพจาก : appdisqus.com

ภาพในเกมLEFT ALIVE อาจจะเป็นภาพที่ดูแล้วยังไม่ค่อยคมชัดสักเท่าไหร่ แต่มันก็ไม่ได้ถึงกับขนาดที่ว่าจะดูไม่ได้ เพียงแค่ว่าบางอย่างอาจจะดูขัด ๆ ตาหน่อย ยกเว้นแค่ในส่วนของตัวละครที่ยังเป็นข้อดีอย่างเดียว ส่วนระบบการเล่นก็อย่างที่บอกไปว่ายังทำออกมาได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก

สรุป

สำหรับใครที่สนใจเกมภาคเสริมอย่าง LEFT ALIVE ก็สามารถไปหามาลองเล่นกันได้ ถ้ารับได้กับการเล่นแบบหัวร้อนในระหว่างเล่นนะ เพราะเกมนี้ยังบกพร่องในหลาย ๆ ส่วนอยู่ อีกทั้งยังไม่ค่อยลงตัวเท่าไหร่ด้วย ซึ่งบางครั้งการนำเสนอของทีมงานก็อาจจะอยากถ่ายทอดให้ผู้เล่น ได้สัมผัสมุมมองใหม่ ๆ ก็เป็นได้ แต่ถ้าไม่คิดอะไรซับซ้อนขนาดนั้น เกมนี้ก็อาจจะสนุกไม่แพ้เกมไหน ๆ ดังนั้น ถ้าอยากเล่นแนะนำให้ไปเล่น Front Mission ที่เป็นเกมแนวการรบภาคก่อนหน้าดีกว่า เพราะอันนี้เป็นแค่ภาคเสริมที่นำเสนอในอีกมุมมองหนึ่งเท่านั้นเอง

แหล่งอ้างอิง : https://www.appdisqus.com/review-left-alive-ps4-thai/ อัพเดทใหม่ๆที่ The7days

#LEFTALIVE #FrontMission #SquareEnix

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE