Layers of Fear 2 เกมสยองหนีผี!

Layers of Fear 2 เกมสยองหนีผี!

หลังจากที่ทีมพัฒนา Bloober Team ได้ปล่อยเกมแนวสยองขวัญอย่าง Layers of Fear ภาคแรกไปแล้ว ก็ได้รับความนิยมอย่างมากมาย นั่นเป็นเพราะว่าเกมนี้ติดอันดับในเรื่องของคุณภาพที่ถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเนื้อเรื่องที่เข้มข้น หรือว่าการแสดงผลก็ล้วนให้ความรู้สึกอินกับตัวเกม และในวันนี้ทางทีมพัฒนาก็ได้ปล่อยLayers of Fear 2 ออกมาอีกครั้ง แต่ว่าจะฮือฮา และเรียกเสียงตอบรับได้หรือไม่ เดี๋ยวตามไปดูกันเลย 

[read more]

ระบบเนื้อเรื่อง Layers of Fear 2

ขอบคุณภาพจาก : online-station.net

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในLayers of Fear 2 เป็นเรื่องราวของหญิงสาว ผู้ซึ่งอยากลืมความทรงจำในอดีต และกลับมาใช้ชีวิตใหม่ในปัจจุบัน แต่เธอก็ทำไม่สำเร็จ เพราะความทรงจำเลวร้ายเหล่านั้น ยังคงตามกลับมาหลอกหลอนเธออยู่ตลอดเวลา ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ทำให้เธอเจอจมดิ่งกับเรื่องราวนั้นอีกครั้ง และนอกจากเรื่องราวของสาวผู้โชคร้ายแล้ว ตัวเกมก็ยังมีการกล่าวถึงเรื่องของนักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง ที่ต้องไปถ่ายทำภาพยนตร์บนเรือยอร์ช แต่ในเวลาต่อมาเขาก็สิ้นสติไปแบบดื้อ ๆ และเมื่อฟื้นขึ้นมาอีกครั้งก็พบว่าทุกคนได้อันตรธานหายไปอย่างไร้ร่องรอย เหลือเพียงตัวเองคนเดียวที่ลอยอยู่กลางมหาสมุทร โดยการควบคุมของบุคคลลึกลับ

ระบบ Gameplay

ขอบคุณภาพจาก : online-station.net

รูปแบบการเล่นในภาคนี้ เราจะต้องเดินเกมด้วยการตามหาชิ้นส่วนความทรงจำต่าง ๆ บนเรือยอร์ช ซึ่งจะถูกวางไว้โดยบุคคลลึกลับ ถ้าเราไม่ทำตามคำสั่งก็จะถูกปล่อยให้อดตาย ซึ่งความไม่รู้ของตัวละครในเกม Layers of Fear 2 นี่แหละเป็นสิ่งที่เรียกได้ว่าน่าจะเป็นจุดเด่นอย่างหนึ่ง ที่ทำให้เราอยากรู้ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป อีกทั้งการแก้ไขปริศนาก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เราต้องทำ เพื่อเป็นการเปิดทางข้างหน้า ซึ่งต้องบอกว่าทีมงานวางแผนเหล่านี้ไว้เป็นอย่างดี เพราะว่ามันก็ไม่ได้ยากอะไรนัก แค่เป็นคนช่างสังเกตก็น่าจะไปได้สวย

แน่นอนว่า Layers of Fear 2 เป็นเกมสยองขวัญ ดังนั้น การมีเหล่าผีออกมาวนเวียนเพื่อหลอกหลอนก็เป็นเรื่องปกติ เราซึ่งเป็นคนก็จะต้องทำการวิ่งหนี หรือไปซ่อนให้เร็วที่สุด เพื่อที่ผีจะได้จับไม่ได้ แต่เอาเข้าจริงมันก็เป็นความคิดที่ผิด เพราะว่าผีมันเร็วกว่าเรามาก ต่อให้เราวิ่งเร็วแค่ไหนก็ตาม มันก็ยังตามมาทันอยู่ดี แถมถ้าไม่ทำตามที่ตัวเกมกำหนดมา การหนีก็ยากเข้าไปอีก ซึ่งในส่วนนี้อาจจะเป็นข้อบกพร่องที่ควรปรับแก้สักหน่อย ไม่อย่างนั้นเราก็จะตายทุกรอบจนไม่ได้ทำอะไรเลย 

แหล่งอ้างอิง : https://uknow.in.th/layers-of-fears-review/ เเละติดตามข่าวสารต่อที่ The7days

#LayersOfFear2 #เกมสยองขวัญ #เกมวิ่งหนีผี

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE