Summer in Mara

Summer in Mara

หากจะพูดถึงเกมปลูกผักสักเกม แน่นอนว่าเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายต้องนึกถึง Harvest Moon แหง ๆ เพราะว่าเกมนั้นคือต้นฉบับของความสมบูรณ์แบบ และแตกแขนงออกมาในชื่อต่าง ๆ กัน นอกจากเกมในเครือแล้วก็ยังมีเกมจากค่ายอื่น ๆ ที่ทำเกมออกมาโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกมนี้เช่นกัน ซึ่งผลงานจากทีมพัฒนา Chibig เองก็ไม่น้อยหน้า ส่งเกม Summer in Mara ออกมาสู่สายตาเกมเมอร์ โดยใช้ลายเส้นที่สวยงาม แลดูสบายตา เล่นได้เรื่อย ๆ ไม่ต้องซีเรียส ส่วนเนื้อเรื่องก็เป็นเส้นตรง ไม่หวือหวา เหมาะกับคนที่อยากผ่อนคลาย

[read more]

ระบบเนื้อเรื่องใน Summer in Mara

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

สำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกมSummer in Mara เล่าถึงเรื่องราวของ Koa เด็กสาวคนหนึ่งที่ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร รู้เพียงแต่ว่าเธอเติบโตขึ้นมาด้วยการเลี้ยงดูของบุคคลปริศนา บนเกาะแห่งหนึ่งซึ่งมีสภาพแวดล้อมที่สวยงาม แต่เมื่อเวลาผ่านไปเธอก็อยากรู้ว่าตัวเองมาจากไหน ดังนั้น การเดินทางออกจากเกาะจึงเป็นคำตอบเดียวที่จะทำให้เธอรู้เรื่องราวทั้งหมด

ระบบ Gameplay

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

รูปแบบการเล่นของเกมSummer in Mara จะเป็นการผสมกันระหว่าการผจญภัยกับการปลูกผัก ดังนั้น วิธีการเล่นก็ไม่ได้ยากมากนัก เพราะว่าเราจะได้รับอุปกรณ์ในการทำสิ่งต่าง ๆ มาตั้งแต่แรกเลย หน้าที่ของเราก็เลยมีแค่การอัพเกรด เพื่อให้อุปกรณ์มีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่วนตัวละครก็จะอิงจากวิสัยของคนจริง ๆ อย่างเช่น การทำงานที่มากเกินไปก็จะทำให้ตัวละครเหนื่อย เราก็เลยต้องพาตัวละครไปพักผ่อนด้วยการนอน อย่าทำงานแบบหักโหมมากเกินไป หรือถ้าตัวละครเกิดหิวขึ้นมา เราก็สามารถปรุงอาหารให้ตัวละครกินได้

ฟังแล้วมันก็ดูปกติเหมือนกับเกมอื่นทั่วไป แต่ว่าเอาเข้าจริงแล้วเกมSummer in Mara มันยังขาดความลึกไปหน่อย พูดง่าย ๆ ว่ามันเล่นง่ายเกินไป ถ้าเป็นเกมอื่นที่มีระบบวันเวลา มันก็จะบังคับให้เราเล่นโดยใช้เวลาจริง แต่เกมนี้เพียงแค่พาตัวละครนอนเท่านั้น ก็จะขึ้นเป็นวันใหม่ทันที ซึ่งมันก็ง่ายจนรู้สึกไม่น่าตื่นเต้น แต่ถ้าใครที่คิดว่ามันเร็วดี จะได้ไม่ต้องรอนาน ๆ ก็ไม่ผิด ขึ้นอยู่ที่สไตล์ความชอบของแต่ละคน

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

ส่วนการทำภารกิจเนื้อเรื่องในเกมSummer in Mara ก็ไม่ได้ผิดแปลกไปจากเกมอื่น เพราะว่าเราจะต้องทำภารกิจให้สำเร็จ เพื่อปลดล็อกเนื้อเรื่องไปเรื่อย ๆ แต่ก็อย่างที่บอกไปในตอนแรกนั่นแหละว่าเกมนี้ไม่ค่อยหวือหวาเท่าไหร่ มันก็เลยอาจจะทำให้คนที่เข้าไม่ถึงเกมนี้เบื่อได้

แหล่งอ้างอิง : https://www.gamingdose.com

#SummerInMara #เกมผจญภัย #เกมปลูกผัก

[/read]

#เกม  #เกมใหม่ #เกมส์คอมฯ #เกมมือถือ #รีวิวเกม #ROV #DOTA2 #PUB G #FREEFIRE